Bánh ướt giống như bánh cuốn, khác ở chỗ bánh ướt không có nhân. Thử ngay 3 bí quyết làm bánh ướt bởi chảo kháng dính, nồi hơi, xửng hấp ngon tận nơi nha.

Bạn đang xem: Cách làm bánh ướt tại nhà

Bánh ướt là 1 trong những món ăn thơm ngon lôi cuốn được không ít người ưa thích, mùi vị vô thuộc thơm ngon yêu thích lòng người, thuộc vào nhà bếp với Bách hóa XANH học thêm 3 biện pháp làm bánh ướt bởi chảo kháng dính, nồi hơi, xửng hấp tận nhà cực 1-1 ván nhé.

một cách làm bánh ướt bằng chảo chống dính 1-1 giản

Chuẩn bị đôi mươi phút Chế biến trong vòng 30 phút Dành cho 2 - 3 người nguyên vật liệu làm bánh ướt bằng chảo phòng dính

vật liệu làm bánh ướt bằng chảo chống dính

Mẹo lựa chọn gạo ngon: hãy lựa chọn gạo mới, nặng mùi thơm nhẹ, phân tử dài, tròn với bóng, không nên lựa chọn gạo bao gồm màu vượt trắng hoặc thừa vàng, không lựa chọn hạt gạo bị gãy, nát.

Cách có tác dụng bánh ướt bằng chảo kháng dính

Bước 1 Xay gạo

Xay gạo

Gạo vo sạch sẽ ngâm vào 3 ngày, mỗi ngày thay nước 2 lần, đến gạo vào thiết bị xay sinh tố và xay nhuyễn, để ý trong thời gian xay lưu giữ cho nhiều nước (không bắt buộc cho rất nhiều để tránh hỗn hợp tràn ra ngoài). Sau thời điểm xay dứt cho láo lếu hợp nhỏ ra thau cùng 2 muỗng canh muối.

Bước 2 Lược bột

Lược bột

Để bột lắng khoảng tầm 1 giờ đồng hồ thì thực hiện chắt cho phần nước trong bên trên, để ý nhớ chắt dịu tay nhằm bột không bị chảy theo.

cần sử dụng vải lược trải lên thau, cho các thành phần hỗn hợp bột vào và tiến hành vắt dịu tay để nước rã ra hết, sau khi chấm dứt ta thu được phần bột gạo tươi (bột gạo lọc).

Bước 3 trộn bột bánh ướt

trộn bột bánh ướt

cho 120gr bột gạo lọc tươi vào ca đong, đến 200ml nước lạnh cùng ⅓ muỗng coffe muối, thêm 150ml nước sôi vào, khuấy đều, sau cùng cho 6 muỗng canh bột năng và 4 muỗng canh bột đậu xanh, trộn phần đông và nhằm bột nghỉ ngơi trong đôi mươi phút.

Bước 4 làm bánh ướt

làm cho bánh ướt

có tác dụng nóng chảo, cho 1 muỗng canh dầu nạp năng lượng vào, sau đó múc một vá bột cho vô chảo và đậy nắp kín đáo lại, khoảng tầm 1 phút thì kiểm tra nếu bánh chín thì cho ra đĩa cùng quét một lớp dầu nạp năng lượng lên trên mặt phẳng bánh, tiến hành lặp lại cho tới khi hết bột là được.

Bước 5 Thành phẩm

Bánh ướt làm từ chảo kháng dính

Vậy là bạn đã xong công đoạn chế biến bánh ướt bằng chảo chống dính rồi đấy, bánh ướt khi hoàn thành có màu trắng đục cực hấp dẫn, bánh thơm mùi gạo, dẻo, dai sực sực nạp năng lượng vào cực kì ngon miệng.

Xem thêm: Cách Chơi Phong Lưu Tam Quốc Ý Tưởng, Phong Lưu Tam Quốc Mobile Cho Android

2 giải pháp làm bánh ướt bằng nồi hơi tại nhà

Chuẩn bị 20 phút Chế biến khoảng 30 phút Dành cho 2 - 3 người vật liệu làm bánh ướt bằng nồi hơi

vật liệu làm bánh ướt bởi nồi hơi

Cách làm bánh ướt bằng nồi hơi

Bước 1 pha bột làm cho bánh ướt

pha bột

bỏ vào tô 100gr bột gạo, 50gr bột năng, 50gr bột khoai tây, 1 muỗng cà phê muối, 300ml nước lọc, sử dụng phới khuấy đều, sau đó cho 1 lát chanh cố lấy nước cốt để đánh tan mùi hôi bột.

Bước 2 Chắt bỏ nước

Chắt vứt nước

Đem ủ bột trong 2 giờ, sau 2 tiếng đồng hồ bột lắng xuống thì sử dụng vá vớt sút phần nước trong bên trên mặt, kế tiếp thay nước mới vào bởi lượng nước sẽ vớt, công đoạn này giúp bột dẻo dai ngon hơn. ở đầu cuối cho 300ml nước sôi vào bột để bột được nở ra.

Bước 3 Tráng bánh bằng nồi hơi

Tráng bánh

Lấy một lượng bột toàn vẹn tráng phần nhiều trên mặt phẳng nồi hơi, đậy kín nắp lại chờ khoảng chừng 40-45 giây là rất có thể dùng đũa bếp lấy bánh rồi, bánh chín thì cuộn lại đã tạo ra dĩa và sử dụng kéo bổ thành những miếng nhỏ dại vừa ăn, cứ triển khai lần lượt cho tới khi hết bột thì thôi.

Bước 4 Thành phẩm

Bánh ướt tráng bởi nồi hơi

Bánh ướt được tráng bằng nồi hơi vô cùng nhanh chín, bánh có màu trắng trong, vừa dẻo, vừa dẻo vừa thơm lừng hương thơm bột gạo, ăn cùng nhân với rau cải là không liệu có còn gì khác tuyệt vời hơn nữa.

3 bí quyết làm bánh ướt bằng xửng hấp

Chuẩn bị trăng tròn phút Chế biến 30 phút Dành cho 2 - 3 người

Với phương pháp làm này thì công đoạn pha bột tương tự như như phương pháp làm bánh ướt bằng nồi hơi, chỉ không giống ở cách là bánh ướt sẽ được hấp vào xửng.

Bánh ướt làm bởi xửng hấp

Cách tiến hành cũng vô cùng 1-1 giản, bạn chỉ việc chuẩn bị xửng hấp đang sôi nước, đặt một cái dĩa vào, quét một tờ dầu ăn lên mặt phẳng dĩa, sau đó cho bột vào dĩa, bít nắp chờ khoảng tầm 30 giây thì mở nắp ra và vớt bánh, cứ thực hiện lần lượt cho tới khi hết bột thì thôi.

bên cạnh các món bánh ướt, cáccách làm cho bánh tự bột gạo cũng tương đối đa dạng, bạn hãy tham khảo để thay vị cho anh chị nhé.

Với phía dẫn biện pháp làm bánh ướt bằng chảo phòng dính, nồi hơi và xửng hấp nhưng mà Bách hóa XANH sẽ tổng thích hợp ở trên sẽ giúp đỡ bạn tất cả thêm một cách sản xuất bánh ướt thuận tiện cho gia đình nhất nhé, cám ơn vị đã theo dõi.