Tụi bản thân lại có một món ăn giành cho hội ưa thích đồ “dẻo dẻo – dẻo dai – giòn giòn) trên đây ạ!!!

Và vẫn là full bộ hương vị bắt buộc nào không đúng được, gồm: cốt dừa – đậu xanh – vừng/mè, các bạn nào nhưng mà thích bánh da lợn thì bảo đảm an toàn sẽ rung rộng món này tức thì thôi 😉 Vỏ bánh dẻo mềm, nhân phía bên trong là đỗ xanh bùi bùi, dừa nạo thơm giòn, dùng với nước cốt dừa ngậy to nữa, không còn xảyyy 😁

Cách làm cực đối chọi giản, chỉ việc đúng duy nhất mẫu nồi hấp thôi ạ 😉

Cách có tác dụng BÁNH CUỐN NGỌT – NHÂN ĐẬU XANH DỪA

Nguyên liệu:


A. Phần bột bánh:

35 gram bột gạo tẻ30 gram bột năng30 gram mặt đường thốt nốt hoặc đường vàng200 gram nước1/2 thìa súp dầu dừa hoặc dầu ăn1 nhúm muối bột nhỏ

Lưu ý: 

1. Bắt buộc dùng đường thốt nốt hoặc con đường vàng bánh vẫn thơm hơn so với con đường trắng.

Bạn đang xem: Cách làm bánh ướt ngọt

2. Rất có thể thay 200 gram nước thành 200 ml nước lá dứa xay hoặc các loại nước nghiền rau củ khác để làm nhiều vị, nhiều màu không giống nhau.

B. Phần nhân bánh:

50 gram đậu xanh xát vỏ30 gram dừa nạo sợi30 gram đường1 nhúm muối hạt nhỏ

C. Muối mè để rắc khía cạnh bánh:

2 thìa súp mè rang1 thìa bột canh đường1/4 thìa cafe muối

Cách làm:

A. Phần nhân bánh:

1. Vo sạch sẽ đậu xanh, dìm đậu nội địa ấm khoảng 2 – 3 tiếng. Hấp chín đậu xanh, thêm dừa nạo, muối vào trộn phần đa và hấp thêm 5 phút mang đến dừa mềm hơn và không trở nên nhanh thiu.


2. Để các thành phần hỗn hợp đậu nguội bớt, thêm con đường và trộn đều, đậy kín để nhân đậu không trở nên khô.

B. Phần bột bánh:

1. Nấu mặt đường thốt nốt với nước tính đến khi hòa hợp hoàn toàn, nhằm nguội.

Xem thêm: Cách Làm Bò Kho Gừng Ngon Nhức Nách, Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon Khó Cưỡng

2. Cho bột gạo tẻ, bột năng, 1 nhúm muối hạt vào bát, cho từ tự nước mặt đường vào khuấy đều, thanh lọc qua rây để sa thải vụn bột giả dụ có, thêm dầu dừa. Để bột nghỉ khoảng 30 phút.

C. Hoàn thiện:

1. Đun sôi nước sinh hoạt xửng hấp sống lửa vừa-lớn. Quét 1 lớp dầu mỏng mảnh lên 1 chiếc đĩa nhỏ, hấp đĩa khoảng tầm 2 phút cho nóng.

2. Đổ khoảng tầm 2 thìa canh bột vào và cần sử dụng muôi trải hồ hết lên phương diện đĩa, đậy nắp và hấp thêm một phút là bánh chín. Dùng luật pháp gắp đĩa lấy đĩa thoát ra khỏi nồi hấp, để 1-2 thìa súp nhân lên cùng nhẹ nhàng cuộn bánh lại.

Lưu ý: Khuấy bột đều trước lúc tráng bánh, không để bột lắng xuống bát

*

Nước cốt dừa nạp năng lượng kèm:

1. Khuấy nước dừa với muối hạt và mặt đường (nêm vừa khẩu vị) bên trên lửa nhỏ dại tới lúc nước cốt dừa quánh lại.

2. Cần sử dụng bánh kèm muối hạt mè với nước cốt dừa, nên dùng vào ngày. 

3. Bảo vệ ngăn đuối tủ rét mướt từ 2-3 ngày, khi nạp năng lượng bạn chỉ việc hấp lại bánh hoặc vi sóng là bánh mềm mỏng trở lại.