Bông lan trứng muối bột là món bánh được không ít người mến mộ bởi sự thơm ngon và đẹp mắt. Lớp bánh mềm độ ẩm được bao phủ bởi nước sốt to ngậy cùng sự mặn ngọt bùi hài hoà của chà bông với trứng muối chắc chắn rằng sẽ làm các bạn nhớ mãi. Thuộc docba.com.vn xem thêm top 3 cách làm bánh bông lan trứng muối mượt ngon đơn giản dễ dàng nhé!


1. Vật liệu làm bánh bông lan trứng muối

Nguyên liệu làm cốt bánh:

(Công thức vận dụng với khuôn tròn 2 lần bán kính 15 – 18 cm)

30gr bột mì đa dụng 10gr sữa tươi không đường (nhiệt độ phòng)20gr dầu ăn30gr bột bắp 3 quả trứng con gà – ánh nắng mặt trời phòng1 nhúm bé dại muối 60gr đường½ tsp cream of tartar (có thể thay bởi nước cốt chanh/giấm)

Nguyên liệu làm sốt bơ trứng:

1 lòng đỏ trứng20gr bột bắp25gr bơ nhạt đun chảy, nhằm nguội25gr đường xay 220ml nước lọc2-3gr muối ăn uống (gia sút theo khẩu vị)
*
Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối

2. Các cách thực hiện

2.1. Biện pháp làm nóng bơ trứng 

Cho lòng đỏ trứng và đường vào tô, đánh đến khi hỗn hợp có màu kim cương nhạt, mịn mượt.Đổ bột bắp và cho nước từ từ bỏ vào, trộn rất nhiều (thêm nước nếu như quá đặc).Thêm bơ sẽ đun chảy, muối bột vào tô, trộn các rồi rây mịn tránh vón cục.Đun sệt các thành phần hỗn hợp đã rây vào 2 – 3 phút mang lại khi hỗn hợp mịn màng, không còn mùi trứng thì tắt bếp, nhằm nguội.

Bạn đang xem: Cách làm bánh trứng muối

*
Các bước có tác dụng sốt bơ trứng

2.2. Phương pháp làm cốt bánh bông lan

Rây bột mì cùng bột bắp vào bình thường 1 tô, trộn mọi hỗn hợp bằng phới lồng. Sữa tươi không mặt đường và dầu ăn uống hoà chung với nhau vào 1 chén bát nhỏ. Tách lòng đỏ với lòng trắng trứng con gà riêng vào 2 tô khác nhau, tránh để lẫn vào nhau.
*
Tách lòng đỏ và lòng trắng trứngBật máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất, đánh lòng trắng trứng cho tới khi nổi bọt khí lớn. Cho cream of tartar với muối vào rồi tăng vận tốc lên cao, đánh mang lại khi tất cả hổn hợp hoà quyện lại.Khi thấy bọt bong bóng khí nhỏ dại lại, phân tách 60gr đường thành 3 phần rồi cho vô hỗn hòa hợp trứng vừa đánh. Đánh bông tất cả hổn hợp đến khi bao gồm đường vân hiện ra thì hạ tốc độ xuống ở tầm mức vừa và tiếp tục đánh đến khi đạt chóp mượt (nhấc que đánh tất cả chóp kéo cơ mà hơi ngoặt xuống).
*
Đánh bông lòng trắng trứngCho lòng đỏ trứng vào láo hợp, mở trang bị ở tốc độ thấp đánh trong vòng 15 – 30s cho đến khi láo hợp bao gồm màu rubi nhạt, bông mịn. Cho dầu ăn và sữa tươi vào cùng trộn dịu nhàng.Chia hỗn hợp bột khô đã trộn ở bên trên thành 2 – 3 phần. Rây từng phần vào các thành phần hỗn hợp và đánh ở vận tốc thấp nhất trong khoảng 10 – 15s/lần rây bột cho khi tất cả hổn hợp đạt chóp mềm, mịn nhẵn là đạt.

Xem thêm: Lợi Ích Của Sữa Bắp Với Sức Khỏe, Uống Sữa Bắp Có Tác Dụng Gì

3. Các cách nướng bánh bông lan

3.1. Nướng bánh bông lan bằng lò nướng

Làm lạnh lò trước 10 – 15 phút ở ánh nắng mặt trời 165 – 170 độ C, lót giấy nến vào khuôn.Cho hỗn hợp đã trộn hầu như vào khuôn, gõ nhẹ xuống khía cạnh bàn để vỡ các bọt khí to.Nướng bánh sinh sống 165 – 170 độ C trong 25 – 35 phút (đối với lò trên 35 lít) hoặc ở 150 – 165 độ C vào 35 – 40 phút (đối với lò bên dưới 35 lít).Lấy bánh ngoài khuôn bằng cách thả vơi khuôn xuống mặt bàn, nhằm bánh lên rack đến khi nguội trả toàn.
*
Nướng bánh bông lan trứng muối bằng lò

3.2. Nướng bánh bông lan bởi nồi cơm điện

Lót giấy nến hoặc giấy A4 vào lòng nồi cơm trắng điện. Cho tất cả hổn hợp bột đang trộn đầy đủ vào nồi, bịt nắp và chọn chính sách Cook.Khi nồi đưa sang cơ chế Warm (sau khi nấu khoảng tầm 10 phút), đợi nồi nguội trong 5 – 7 phút rồi liên tiếp ấn đưa sang chính sách Cook.Lặp lại làm việc trên tự 2 – 3 lần, bánh được nấu trong 40 – 60 phút đang chín.Kiểm tra bánh chín bằng ngón tay lên phương diện bánh, nếu bánh có phồng và có độ đàn hồi thì mang bánh thoát khỏi nồi, để nguội.
*
Bánh bông lan trứng muối hạt nướng bằng nồi cơm trắng điện

3.3. Nướng bánh bông lan bởi chảo 

Đặt chảo lên nhà bếp ở lửa nhỏ dại nhất, quét 1 lớp dầu mỏng mảnh lên đầy đủ mặt chảo. Cho 1 lượng bột vừa đủ vào, bít nắp khoảng 2 – 3 phút.Thêm một lượng bột vào, đậy nắp, đun thêm một – 2 phút thì trở khía cạnh bánh.Sau 2 phút khi mặt còn lại của bánh dần se lại thì che nắp, ủ bánh, nướng thêm khoảng 5 – 7 phút để bánh chủ yếu hoàn toàn. Nhớ lau khô nắp chảo tránh nhằm hơi nước ứ rơi ngược vào bánh tạo xẹp.Lấy bánh ra khỏi chảo, rồi lặp lại những thao tác trên cho đến hết số bột.
*
Bánh bông lan trứng muối nướng bằng chảo

4. Thành phẩm 

Dù được thiết kế bằng lò nướng, nồi cơm điện tuyệt chảo thì với bí quyết trên, bánh thành phẩm đều sẽ sở hữu độ mượt ẩm, bông xốp mà không hề bị khô xuất xắc ngọt gắt. Phết lớp nóng bơ trứng to ngậy, bóng mịn và trang trí những topping mặn hâm mộ là bạn đã sở hữu ngay mẫu bánh bông lan thơm ngon bắt mắt.

*
Phết sốt bơ và thêm topping cho bánh bông trứng muối

Với 3 cách làm cho bánh bông lan trứng muối cực đơn giản dễ dàng trên, hi vọng các bạn sẽ làm ra được những chiếc bánh bông lan trứng muối hạt thơm ngon cho gia đình và những người thân yêu. Hãy cho ngay siêu thị WinMart sớm nhất hoặc mở áp dụng docba.com.vn nhằm mua vật liệu với giá cực hời bên trên docba.com.vn giá Sốc nhé!