Bánh trôi nước là một món ăn nổi tiếng của việt nam thường tất cả vào thời điểm cúng giỗ. Nếu là 1 trong những tín vật dụng của một số loại bánh này chúng ta hoàn toàn rất có thể tự chế biến tận nhà với cách đơn giản và dễ dàng dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm bánh trôi nước ngon

Chuẩn bị trăng tròn phút Chế biến 90 phút dành cho 3-4 người

vn là giang sơn với rất nhiều món ăn truyền thống lịch sử ngon được làm từ bột gạo, bột nếp. Trong những số đó không thể không nhắc đến bánh trôi, nhiều loại bánh thay mặt cho truyền thống của Việt Nam. Bánh trôi là loại bánh không thể thiếu trong cơ hội Tết Hàn thực, cùng Bách hóa XANH mày mò cách có tác dụng bánh trôi đối chọi giản, dễ có tác dụng nhé.

1Nguyên liệu làm bánh trôi nước

Đường thốt nốt Gừng Dừa nạo

nguyên vật liệu làm bánh trôi nước

2Cách làm bánh trôi nước

cách 1 làm nhân bánh

các bạn rửa không bẩn đậu xanh đã xát vỏ rồi dìm trong nước khoảng chừng 30 phút. Tiếp đến nấu chín, dùng thìa tán mịn đỗ xanh thành dạng nhuyễn. Nếm nếm thêm đường vào để tạo vị ngọt cho nhân bánh. Nặn nhân bánh thành những hình tròn.

Bước 2Làm vỏ bánh

Để có tác dụng vỏ bánh bạn đổ nước sôi và dầu ăn sâu vào bột nếp, nhào hồ hết tay. Lưu ý ko đổ không ít nước, lúc nặn bánh sẽ tương đối khó. Sau khoản thời gian nhào bột bánh, bạn đậy kín để trong khoảng 30 phút.

tiếp sau bạn xoa bột vào tay để không bị dính. Lấy một lượng bột bánh toàn diện lăn phần lớn trên tay, rồi quăng quật nhân đậu xanh vào bên trong. để ý lúc quấn nhân lại đề xuất thật khéo léo, cảnh giác không để lòi nhân ra. Vì còn nếu không bọc kín khi nấu ăn bánh sẽ ảnh hưởng vỡ cùng nhân đã rơi ra.

Tiếp tục, các bạn dùng hai bàn tay lăn bánh thành ngoại hình tròn đẹp mắt rồi để lên đĩa. Giữ khoảng cách giữa những viên bánh nhằm chúng không biến thành dính vào cùng với nhau.

Bước 3 Luộc bánh

Bước sau cùng là luộc bánh.

Xem thêm: Cách Xem Địa Điểm Thi Thpt Quốc Gia Năm 2022 Chuẩn Xác Nhất, Access Denied

Bạn hâm sôi nước rồi dìu dịu thả bánh vào nồi. Sử dụng muỗng khuấy đầy đủ để bánh không xẩy ra dính vào nhau. Chờ cho đến khi bánh nổi lên cùng bề mặt nước là chín. Một để ý khi luộc bánh là đề nghị để lửa nhỏ.

Sau đó, bạn chỉ việc vớt bánh ra thả vào nước lạnh nhằm bánh săn mình và không trở nên dính. Chờ khoảng tầm 1 phút là hoàn toàn có thể vớt ra, để ráo nước rồi thưởng thức. đa số người còn thổi nấu thêm nước mặt đường chan vào bánh để tiêu hóa hơn.

Bước 4 thổi nấu nước đường

phương pháp nấu nước đường cũng rất đơn giản. Bạn lấy một ít nước vừa đủ, để lên bếp để lửa nhỏ. Chođường thốt nốt, gừng sẽ rửa sạch, làm cho dập vào nồi rồidùng muỗng canh khuấy rất nhiều để con đường tan. Sau đó, vặn lửa khổng lồ hơn, trong khi thấy màu nước khá sền đặc lại, dậy hương thơm của gừng thì tắt bếp.

nấu nước đường

Bước 5Thành phẩm

sau khoản thời gian bánh trôi nước đã luộc chín và nước con đường đã nấu xong xuôi thì chúng ta cũng có thể thưởng thức ngay mau chóng để cảm giác vị ngon của món bánh này.

3 Thưởng thức

Đổ nước mặt đường vào bát cùng với bánh trôi, rắc thêm chút mè (hoặc dừa nạo) lên là tất cả ngay món bánh trôi nước cực kì hấp dẫn.

thưởng thức bánh trôi nước

Chút dẻo của gạo nếp, ngọt bùi của nhân đậu xanh thuộc mùi thơm cay của gừng tạo cho món bánh trôi nước không ai có thể chối từ. Bách hóa XANH tin rằng các bạn sẽ yêu say mê món bánh này tức thì từ lần demo đầu tiên.

Chọn thiết lập bột nếp chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH để triển khai món bánh trôi nước: