Bánh trôi nước hay nói một cách khác là chè trôi nước, đấy là một món ăn với sự kết hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất giữa lớp vỏ bánh nếp mượt dai và phần nhân bánh đậu xanh phệ ngậy đầy hấp dẫn. Giải pháp làm món bánh này hơi là đơn giản, chúng ta hoàn toàn rất có thể tự làm tại nhà. Tiếp sau đây hãy cùng Cachlambanh học giải pháp làm món bánh ngon này nhé!

Hướng dẫn phương pháp làm bánh trôi nhân đậu xanh thơm ngon

Nguyên liệu:

250g bột nếp150g bột gạo150 g đậu xanh không vỏĐường nâuGừng tươi giảm sợi300ml nước cốt dừaCùi dừa tươi nạo thành sợiVừng rangĐường cátMuối

Cách có tác dụng bánh:

Bước 1: có tác dụng vỏ bánh

Cho bột nếp cùng bột gạo vào trộn thông thường 1 bát, thêm thảnh thơi nước ấm vào nhồi đến bột thành khối dẻo mịn và không hề dính tay là được.

Bạn đang xem: Cách làm bánh trôi nhân đậu xanh

*

Bước 2: làm nhân bánh.

Đậu xanh ngâm nước khoảng 2 tiếng cho mềm đi rồi nấu bếp chín. Tiếp đến nghiền nhuyễn thuộc với mặt đường và chút muối rồi trộn với dừa nạo. Đeo ức chế và vê bột thành từng viên tròn nhỏ.

*

Bước 3: Nặn bánh.

Xem thêm: Dừa Tươi Để Được Bao Lâu, Cách Nào Giữ Nguyên Hương Vị Mà Không Độc Hại?

Ngắt bột làm nhân bánh thành từng phần nhỏ tuổi bằng nhau, cán mỏng và để viên nhân đậu vào giữa, xiết chặt các mép vỏ cùng vê tròn lại.

*

Bước 4: Bắt nồi nước lên bếp, đến bánh vào luộc cho tới khi bánh nổi cùng bề mặt nước và trong thì vớt ra bỏ vào nước giá buốt một lúc. Tiếp đến đun sôi lại nồi nước luộc bánh, cho bánh quay trở lại nồi nước luộc, thêm mặt đường nâu, gừng tươi với nấu thêm một lúc chan nước sôi thì tắt bếp.

*

Bước 5: Bắt một nồi nhỏ lên bếp, cho 1 thìa bột năng, chút muối, chút đường, nước cốt dừa vào đun cho tất cả hổn hợp sánh lại thì tắt bếp.

*

Cuối cùng, múc bánh trôi nước ra chén, khi ăn uống chan thêm nước dừa tươi vào với dùng lúc còn nóng. Vậy là hiện nay các bạn đã hiểu cách thức làm bánh trôi nước nhân đậu xanh rồi nhé! Hãy thử làm ngay cho cả nhà cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công.