Trời mưa lạnh. Mấy hôm nay ở Sing mưa nhiều quá. Trời đất lúc nào cũng ảm đạm. Khí hậu này ngồi trong nhà là yêu thích nhất. Ngồi buồn, mình cùng làm bánh tiêu nạp năng lượng chơi vậy. Kể tới bánh tiêu, bạn ta sẽ nhớ ngay đến quẩy nóng, 2 thức kèm theo với nhau như bao gồm gì duyên nợ, lắp bó. Hay vì cả 2 loại đều phải có cách có tác dụng bột tương tự như như nhau, chỉ khác là bánh tiêu thì tương đối ngọt một chút và quẩy thì hơi mặn một chút.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tiêu savouryday

*

Nhớ ngày trước thỉnh thoảng gồm đi nạp năng lượng quẩy rét cùng lũ bạn, hotline đĩa quẩy lúc nào cũng điện thoại tư vấn kèm thêm đĩa bánh tiêu. Mà kể cũng lạ, tụi học viên rủ nhau đi ăn uống thì cũng chỉ nói: “quẩy rét đi chúng mày ơi!” chứ ít lúc nào nói “bánh tiêu đi bọn chúng mày ơi :D”. Rứa mà bánh tiêu lúc nào cũng đi kèm theo theo quẩy nóng như một điều rõ ràng không bàn cãi. Mình nhớ lần thứ nhất mình được “mời” đi nạp năng lượng quẩy lạnh là đâu hồi cung cấp 2, lớp 8 gì đó. Hôm ấy trời mưa tầm tã.. Mưa lớn lắm, mà đã nhận được lời hứa rồi đề nghị vẫn đề nghị đi. Trời vừa mưa vừa lạnh, đâm vào quán quẩy lạnh bánh tiêu chợ Kim Liên, mấy đứa quây tròn bên chiếc bàn gỗ thấp phải chăng lúi xúi, nhưng lại cảm thấy êm ấm và thật vui.. Đây là công thức và giải pháp làm cho mình nào say đắm thử “táy máy”. Mình học được phương pháp này trường đoản cú chị Khai Tâm, có thay đổi chút ít cho phù hợp với điều kiện nóng độ ẩm mưa những ở Sing.

*

Nguyên liệu

(làm ra được cả 1 khay đầy 2 người nạp năng lượng lặc lè đấy :P)

350g bột bánh mỳ (bread flour)210ml nước (thay vì chưng 235ml)5g men nở (instant yeast – trời giá buốt thì sử dụng 7g)Hòa chảy trong nước ấm khoảng tầm 30 – 40 độ C15g đường5g muối5g bột nở (baking powder)Vừng

Cách làm

– mang lại 1/4 bột bánh mì vào men hòa tan, quấy đều vài phút, lấy khăn che lại, ủ 30′.

Xem thêm: Món Cơm Cuộn Hàn Quốc Chuẩn Vị Truyền Thống, Cách Làm Cơm Cuộn Rong Biển Đơn Giản

– 3 phần tư bột còn lại trộn cùng với đường, muối, bột nở, cho vô bột đang ủ. Nhào đều, ủ thêm 15′.

– Ngắt bột vo tròn thành từng viên nhỏ, ủ tiếp 15′. Tiếp nối cán từng viên bột thành miếng tròn dẹt, rắc vừng lên trên, lăn qua mang đến vừng dính chắc vào bột. (nếu cần, bắt buộc dùng bột áo đến bột không dính vào thanh cán)

– Rán chìm trong dầu sôi, bánh vẫn nở ngay lập tức, cần sử dụng đũa hòn đảo cho bánh vàng đầy đủ là gắp ra. Rứa là xong. Bánh ăn ngay lúc mới ra “chảo” là ngon nhất. Với bánh đề xuất phồng to mới đạt.