Bánh tiêu là món nạp năng lượng vặt được không ít người yêu thích. Phương pháp làm món bánh tiêu khá đơn giản. Bạn có thể tham khảo công thức làm bánh tiêu bên dưới đây để làm được những cái bánh tiêu thơm ngon, xẻ dưỡng cho tất cả nhà.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tiêu bằng bột mì


1. Nguyên liệu làm bánh tiêu

- Bột mì: 300g - Bột nở: 10g - Men khô: 4g  - Vừng trắng: 60g - Đường trắng: 60g - Tinh hóa học vani: nửa thìa coffe - Muối: 1g - Dầu ăn: 350 ml

Nguyên liệu làm cho bánh tiêu (Ảnh: dienmayxanh.com)

2. Biện pháp làm bánh tiêu ngon

Bước 1: cho đường vào nước ấm khuấy đều cho đến khi con đường tan hết. Tiếp đó, mang đến men thô vào khuấy đến lúc men phất như gạch cua thì nhằm yên.

Bước 2: mang lại bột mì, bột nở, tinh hóa học vani, muối, dầu ăn uống và phần men đang quấy vào cùng một chiếc chén to rồi cho ít nước nóng vào. Sau đó, dùng thìa trộn đều tất cả hổn hợp bột. Xem xét là đề nghị đổ nước khoan thai để bột ngấm vừa đủ với vừa mang lại nước các bạn vừa trộn phần đa tay để tránh mang lại bột bị nhão.

Bước 3: Sau lúc trộn bột xong, bạn cho nát ra thớt rồi sử dụng tay nhồi bột cho tới khi bột tạo thành thành một khối. Tiếp đó, các bạn rắc một lớp bột mì lên trên mặt thớt (thớt khô ráo) rồi đặt khối bột lên và thường xuyên nhồi cho tới khi bột không thể dính tay nữa. Khi chạm vào mà lại thấy bột không quá khô, có độ ẩm là được.

Bước 4: sau khoản thời gian nhồi bột xong, bạn cho khối bột vào một chiếc chén tô lớn, sử dụng khăn ẩm phủ bí mật lên sơn bột, ủ bột nơi không có gió trong khoảng 2 giờ (có thể sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín đáo âu bột). Trong khi thấy bột nở lên gấp hai so cùng với lượng bột ban đầu, ấn ngón tay vào thân khối bột trường hợp bột lõm xuống, không đàn hồi tức là bột ủ đã đạt.

Bước 5: Đem bột đã ủ ra cùng nặn khối bột thành khối trụ dài, tiếp đến cắt bột thành miếng nhỏ dại có trọng lượng 50g. Sau đó, vo bột thành các viên tròn rồi cần sử dụng màng quấn thực phẩm ủ bột lần 2 khoảng 20 phút nghỉ ngơi nhiệt độ khoảng chừng 35°C, để bột nở lớn thêm.

Bước 6: Bột ủ xong, lăn từng viên bột qua vừng mang đến vừng phụ thuộc vào và dùng cây cán bột cán khối bột thành hình tròn thật mỏng.

Bước 7: Đặt chảo lên bếp đổ dầu vào đun, chờ dầu thật nóng thì vặn bé dại lửa vừa mang lại bánh vào chiên. Mang đũa ấn 2 mép bánh cho ngập dầu để bánh nở căng phồng. Trở mọi 2 phương diện bánh thường xuyên để bánh không xẩy ra cháy. Đến trong khi thấy 2 mặt bánh vàng phần lớn thì chúng ta vớt ra nhằm vào giấy thấm dầu.

Làm bánh tiêu thơm ngon chiêu đãi cả nhà. (Ảnh: blog.beemart.vn)

3. Một số trong những lưu ý khi có tác dụng và bảo quản bánh tiêu

Khi làm bánh tiêu, bạn cũng có thể thay thế nguyên vật liệu đường bằng sữa đặc tuy thế bánh hoàn toàn có thể nhanh cháy hoặc các chúng ta có thể thử trộn lẫn cả đường và sữa đặc.

Xem thêm: Cách Lên Cấp Nhanh Trong Fifa Online 3 Chia Sẻ Từ Cao Thủ, Cách Lên Cấp Nhanh Trong Fifa Online 3

Lưu ý là không ủ bột vượt lâu. Vì nếu ủ bột lâu thì bột vẫn chua, hôi hương thơm men và bánh sẽ không còn nở. Cũng đừng ủ bột ở ánh sáng quá cao khiến cho men bị tiêu diệt sẽ có tác dụng bánh ko nở. Chúng ta cũng chớ cán bánh mỏng tanh quá, vày cán mỏng mảnh quá thì bánh cũng ko nở.

Nên làm cho một lượng bánh tiêu vừa phải đặt ăn vào ngày, kiêng kị quá nhiều vày để sang ngày sau mang rán lại ăn sẽ không hề ngon.

Thành phẩm bánh tiêu đạt yêu thương cầu là lúc chín đang mềm xốp, nở to, bám mùi thơm vô cùng đặc trưng của bột và vừng, tất cả vị giòn thơm của vỏ bánh với vị ngọt nhẹ và mềm mịn của ruột bánh.

Thưởng thức bánh tiêu thuộc ly trà nóng thì sẽ rất tuyệt vời.

Cách có tác dụng bánh tiêu trên đây thật đơn giản phải không những bạn? chúng ta hãy thực hành thực tế ngay để sở hữu món bánh tiêu thơm ngon đón tiếp cả nhà.

Chúc các bạn thành công!

Phương Anh (Tổng hợp)


Cách có tác dụng bánh sữa tươi cừu giòn dễ dàng và đơn giản tại nhà

Bánh sữa tươi rán giòn là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người. Cách làm bánh sữa tươi chiên cũng tương đối đơn giản. Chúng ta có thể dành tí đỉnh thời gian để gia công bánh sữa tươi chiên thơm ngon, giòn rụm cho anh chị em thưởng thức.


Cách làm cho bánh chuối chiên solo giản, ngon như không tính hàng

Bánh chuối cừu là món ăn uống vặt được rất nhiều người ưa thích bởi vị thơm, giòn. Bí quyết làm bánh chuối rán khá 1-1 giản. Chỉ việc vài vật liệu dễ kiếm, bạn đã sở hữu thể làm cho bánh chuối rán giòn cho các bạn thưởng thức.


Cách làm cho bánh ngô phi thơm ngon trên nhà

Bánh ngô cừu là món nạp năng lượng vặt thơm ngon với lớp vỏ kế bên giòn rụm. Cách làm bánh ngô rán khá 1-1 giản. Chỉ việc vài vật liệu dễ kiếm thuộc chút ít thời hạn là chúng ta cũng có thể làm bánh ngô chiên cho cả nhà thưởng thức.