Học ngay biện pháp làm bánh mỳ ổ tại công ty đáp ứng các tiêu chuẩn NHANH – GỌN – NHẸ – ĐẢM BẢO – KHÔNG CHẤT PHỤ GIA. Dưới đây sẽ là những bật mí hữu ích để bạn thực hiện những công thức làm cho bánh ngon hấp dẫn cơ mà không mất thừa nhiều thời gian để chuẩn bị giỏi chế biến.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì ổ tại nhà


*
Bánh mì ổ – món ăn quen thuộc thuộc dễ thưởng thức

Giới thiệu bánh mì ổ

Món bánh mỳ ổ được coi là hương vị ẩm thực quen thuộc thuộc của mọi nhà. Từng ổ bánh thơm ngon giòn rụm với vị thơm đặc trưng của nhân đường sữa bột mì hòa quyện. Bánh mỳ ổ cũng gồm khá nhiều loại trong đó bao gồm bánh mỳ ổ dạng tròn, bánh mì ổ dài hay tam giác.

*
Hương vị bánh mỳ thơm ngon hấp dẫn

Các bạn có thể dễ dàng tạo hình những chiếc bánh mỳ theo ý muốn của mình. Ở Việt Nam, những loại bánh mì phổ biến nhất thường được làm cho nguyên liệu chính từ bột mì đi đương nhiên một số thành phần khác như đường, men, bơ, đường, bột nở.

Trong lúc đó, những quốc gia không giống thường làm bánh mỳ từ lúa mạch. Chính vì thế tùy thuộc vào từng loại bánh mì mà các bạn tất cả thể xác định lượng calo và bí quyết cân chỉnh nguyên liệu khi chế biến thành phần.

Các giải pháp làm bánh mỳ ổ tại đơn vị cực ngon

Quy trình chế biến bánh mì ổ tại nhà cực kỳ đơn giản từ những nguyên liệu dễ tìm, các bạn tất cả thể tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây!

Cách làm bánh mì ổ tròn

Nguyên liệu

500gram bột mì12gram men nở2 quả trứng gà25gram bơ1 thìa cà phê muối210ml sữa tươi20gram đường trắng
*
Chuẩn bị nguyên liệu cần có

Quy trình thực hiện

Bước 1: Trộn đều 210 sữa tươi ấm, 2 quả trứng gà, 25g bơ mềm, 1 thìa coffe muối, 20g đường. Sau đó những bạn thêm vào 500g bột mì thuộc 12g men nở. Sử dụng thiết bị trộn hỗn hợp từ lỏng đến thô (thời gian mức độ vừa phải 10 phút).

Bước 2: Tiếp đến sử dụng tay nhồi khối bột thêm khoảng 10 phút. Bọc khối bột bằng màng bọc thực phẩm. Ủ trong nửa tiếng để bột nở.

Bước 3: Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước 10 phút. Sau đó các bạn khuấy đều 1 trứng với 2 -3 thìa canh nước, đánh tan cùng phết đều lên bề mặt bánh, rắc mè trắng đều lên mặt bánh. Sau đó nướng thêm khoảng 15 phút hoặc đến khi mặt bánh tiến thưởng đều là được.

Thành phẩm thu được là những ổ bánh mỳ tròn đều cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn như ở bên cạnh hàng.

Xem thêm: Cách Khôi Phục File Đã Xóa Trong Recycle Bin Recovery, Recycle Bin Recovery


*
Thành phẩm bánh mì tròn rất hấp dẫn

Cách làm bánh mì ổ dài

Bánh mì ổ nhiều năm là loại bánh mỳ truyền thống của người Việt. Phương pháp làm bánh mì ổ lâu năm rất dễ xem bỏ ra tiết những bước dưới đây

Nguyên liệu cần chuẩn bị

300g bột mì60g bơ (hoặc 40ml dầu ăn)10g men khô15g đường4g muối200ml nước ấm1 thìa cà phê dầu ăn
*
Các nguyên liệu chuẩn bị đơn giản

Các bước chế biến

Bước 1: Hòa men khô thuộc 200ml nước ấm để kích hoạt men trong thời gian 5 phút (nước ấm khoảng trăng tròn độ)


Bước 2: cho phần dung dịch men khô vào hỗn hợp vừa trộn và nhào đều lên

Bước 4: Vê tròn khối bột sau đó cho một thìa cafe dầu ăn vào âu và đặt miếng bột vào đậy ủ kín trong 1 tiếng.

Bước 5: Phần bột nở gấp 3 lần sau đó rắc bột lên bàn cùng nhào lần 2 trong thời gian 7 phút với đậy kín ủ vào 60 phút. Bột sau khoản thời gian ủ sẽ nở ra và dai có thớ.

Bước 6: Rắc bột ra bàn với nặn bánh, dặn dàn đều thành những hình dẹt lâu năm mỏng, vê tròn lâu năm ở 2 đầu.

Bước 7: Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C vào thời gian 10 phút đầu sau đó bỏ ra xịt đẫm nước cùng nướng tiếp thêm thời gian 10 – 12 phút (ở nhiệt độ 150 độ C) đến khi vỏ bánh đá quý đều.Phần bánh mỳ dài sau thời điểm nướng hoàn thành có lớp vỏ mỏng với phần ruột dẻo xốp giòn thơm.


*
Phần bánh mì ổ dài
*
Phần nguyên liệu làm cho bánh

Bước 3: Nướng 240 độ đôi mươi phút tùy loại lò sau đó phần bánh bắt đầu vàng bao gồm thể hạ 200 độ C đến bánh rubi đều là được. Công đoạn quan liêu trọng nhất để nướng bánh giòn đó là những bạn cần nướng thêm nhiệt độ 180 độ C.

Sau lúc phần bánh chín các bạn thu về phần bánh giòn ngon hấp dẫn.


*
Hương vị bánh giòn rụm

Một số lưu ý khi làm bánh mì ổ

Không cần ủ bột ở nhiệt độ rất cao bởi ủ nhiệt độ cao sẽ khiến mang lại mùi vị ko được thơmNên ủ bột nở đến gấp đôi sau đó kiểm tra phần bột đã nở chưa nếu khối bột đã xẹp tức là ủ hơi vượt dad.Khi ủ bột đề nghị đậy mặt bên trên của khối bột với sử dụng khăn ẩm phủ lên bộtNếu bột nở quá nhanh bao gồm thể do vì sao cho thừa nhiều men, các bạn đề xuất tiết chế lượng men lại là được.
*
Ổ bánh mỳ thơm ngon hấp dẫn

Hy vọng với 5 bí quyết làm bánh mỳ ổ tại nhà hết sức ngon hấp dẫn bên trên đây sẽ giúp bạn bao gồm thể chế biến món ăn ngon hấp dẫn.