Vỏ bánh mượt mịn, xoàn ươm, thơm hương thơm bơ với vừng, xúc xích thơm ngon. Món bánh mì hot dog được những bạn nhỏ yêu thích.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì hot dog

*

Nguyên liệu250 g bột mì110 ml sữa tươi không con đường (1 hộp sữa nhỏ)25 g đường25 g bơ lạt ánh sáng phòng1 trái trứng gà4 g men bánh mì4 g muối6 – 8 mẫu xúc xíchHỗn phù hợp nước phết tạo thành màu đến bánh: 1 lòng đỏ trứng, 2 thìa súp sữa tươiMè (vừng) tùy chọnCách làmSữa hâm hơi ấm cho vào âu lớn, thêm men bánh mì, trứng, con đường đánh chảy rồi cho bột mì, bơ để ánh nắng mặt trời phòng và muối vào trộn đều. Sau đó, nhồi bột tính đến khi bột quấn thành khối mịn dẻo.Dùng màng quấn thực phẩm quấn và ủ bột trong vòng 1 giờ cho tới khi bột nở vội đôi. Lấy phần nát ra làm xẹp bong bóng khí, nhồi lại lần tiếp nữa và chia bột phần 6 – 8 phần bằng nhau.

*
Lần lượt lấy từng phần bột cán hình lâu năm (nhớ bọc bí mật phần bột sót lại tránh bị khô). Chăm chú chiều rộng phần bột cán bằng chiều nhiều năm của xúc xích. Cắt hình dọc lâu năm như khung hành lang cửa số dọc giữa phần bột, miết vơi hai đầu. Rồi đến xúc xích vào cuộn tròn. Làm cho lần lượt tính đến hết. Bạn cũng có thể tạo hình tùy thích.

Xem thêm: Sự Khác Nhau Giữa Bánh Chưng Và Bánh Tét, Khác Nhau Giữa Bánh Chưng Và Bánh Tét

*
Đặt bánh mỳ cuộn xúc xích lên giấy nến, đặt vào khay, đậy khăn và ủ trong 30 phút để bánh nở.
*
Trước lúc nướng, làm tan 1 lòng đỏ trứng gà và 1,5 – 2 thìa súp sữa tươi không con đường rồi quét dịu lên bề mặt bánh mì, bỏ ít mè (vừng) lên trên. Làm cho nóng lò nướng trước 10 phút nghỉ ngơi 180 độ C. đến khay bánh mỳ vào chống giữa lò để nướng. Sau 18 – 20 phút bánh nở, đá quý ươm mặt là đang chín. Tắt lò, rước bánh ra, thoa chút bơ lên mặt phẳng cho bóng đẹp.
*
Vỏ bánh mượt mịn, tiến thưởng ươm, thơm hương thơm bơ với vừng, xúc xích thơm ngon. Món một ăn ngon cho các bạn nhỏ dại vào buổi sáng sớm hoặc bữa xế sau các giờ học tập online.
*
Theo: VnExpress