bánh mì bơ tỏi cùng với vị mặn, ngọt béo, giòn tung trong miệng thơm mùi tỏi và rau hương thơm mà ăn một lần các bạn sẽ thích mê. Bí quyết làm bánh mì bơ tỏi tận nhà rất cấp tốc và cực đối chọi giản.

Bánh mì bơ tỏi giòn giòn, lớn ngậy của bơ với mùi thơm đặc thù của tỏi tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Biện pháp làm bánh mì bơ tỏi rất đơn giản, vật liệu chính chỉ bao gồm bánh mì, bơ với tỏi sống là làm cho một món bữa sớm hay có tác dụng món đãi tiệc bé dại vô cùng hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì chiên bơ tỏi

Bếp docba.com.vn hướng dẫn bí quyết làm bánh mì bơ tỏi tận nhà thơm ngon, chỉ 20 phút là bao gồm món ngon hấp dẫn, có thể thực hiện tại nướng bánh bởi chảo, lò nước, nồi cừu không dầu tốt lò vi sóng.

Nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi

- bánh mì dài: 3 ổ

- Bơ lạt: 50g

- Tỏi: 2 củ

- Gia vị: Đường, muối

- rau xanh mùi: 1 mớ



*

Nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi trên nhà

Cách làm bánh mì bơ tỏi ngon tại nhà

Bước 1: Tỏ tách bóc vỏ xay nhuyễn

- Tỏi tách bóc vỏ đập dập cho vào xay nhuyễn hoặc băm thiệt nhỏ.

- Rau mùi hương nhặt vứt gốc, lá già rồi rửa không bẩn thái nhỏ.

Bước 2: cắt bánh mì

Tùy vào sở thích của mỗi người mà rất có thể cắt bánh mỳ theo hai phương pháp sau:

- theo hướng dọc: sử dụng dao sắc cắt đôi bánh mì theo theo hướng dọc của bánh làm cho 2 phần bởi nhau.

- theo hướng ngang: cần sử dụng dao giảm ngang bánh mì thành những lát nhỏ tuổi dày khoảng 2 – 3cm.

Bước 3: Trộn nóng bơ tỏi

- Bơ mang lại vào chén rồi để vào bếp nướng ở ánh nắng mặt trời 80 độ C mang đến tan chảy không còn (Nếu không có lò nướng thì cần sử dụng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy để bơ tan không còn là được).

Trộn nóng bơ tỏi, muối

- Bơ tan hết, lấy ra tiếp đến cho rau mùi, tỏi, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cafe đường vào trộn thật phần đông (có thể nếm nếm thêm sữa sệt nếu thích).

Bước 4: Phết sốt bơ tỏi lên bánh mì

Dùng thìa nhỏ múc các thành phần hỗn hợp bơ tỏi rau mùi rưới hầu như lên phần ruột của miếng bánh mì, rưới hết từ đầu đến cuối chiếc bánh kế tiếp miết nhẹ mang đến bơ thấm vào cả ruột bánh trong lúc nướng bánh vẫn thấm các gia vị.


- Nếu bánh mỳ cắt theo theo hướng dọc thì sau thời điểm rưới nóng bơ tỏi vào bánh mì ngừng dùng dao cắt thành từng lát bánh dày 3cm và chuẩn bị đi nướng.

Xem thêm: Biến Tấu Với 4 Cách Làm Ức Gà Chiên Giòn, Cách Làm Ức Gà Chiên Bơ Giòn

Phết bơ tỏi sẽ trộn kết thúc lên khía cạnh của bánh mì

Bước 5: Nướng bánh mì bơ tỏi

Tùy vào điều kiện của gia đình rất có thể áp dụng các phương pháp làm bánh mì bơ tỏi với các dụng cầm cố nướng như sau:

1. Biện pháp làm bánh mỳ bơ tỏi bằng chảo

- Đặt chảo kháng dính lên bếp, làm cho nóng chảo cho khô rồi cho bánh mì vào xếp dàn hầu như lên khía cạnh chảo rồi rán đến khi vàng giòn một mặt thì lật mặt kia lại rán tiếp. Ko mở lửa vượt to, bánh dễ bị cháy. Rán hoàn thành gắp ra bát rồi thưởng thức.

Nướng bánh mì bơ tỏi bằng chảo

2. Bí quyết làm bánh mỳ bơ tỏi bằng lò nướng hoặc nồi rán không dầu

- làm nóng lò vi sóng bật chế độ nướng hoặc nồi cừu không dầu ở ánh nắng mặt trời 180 độ trước 5 phút, cho bánh mì bơ tỏi vào nướng vào 15 phút là bánh chín xoàn giòn.

Nướng bánh mỳ bơ tỏi bằng nồi cừu không dầu

Lưu ý:

- Đối với những bếp nướng hay nồi chiên không có tác dụng nướng hầu hết 2 mặt thì nên lật lại bánh với nướng thêm 5 phút đến mặt dưới của bánh để bánh chín đều những mặt cùng giòn hơn.

- Đối với bánh mỳ bơ tỏi không thái lát mà nhằm nguyên bánh dài nước thì nướng ở ánh sáng 175 độ C 15 phút rồi mang ra lật khía cạnh nướng thêm 5 phút là được.

3. Bí quyết làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng

- Xếp bánh mì bơ tỏi đã cắt lát vào khay, bỏ vào trong lò vi sóng cù ở ánh nắng mặt trời 180 độ 5 - 10 phút, tráo chác bánh rồi cù thêm 5 phút (hoặc đến lúc thấy mặt sót lại vàng giòn là được).

4. Biện pháp làm bánh mỳ bơ tỏi bằng nồi cơm điện

- Xếp bánh mì bơ tỏi đã thái theo từng lát vào nồi cơm trắng điện (xếp vừa bí mật 1 mặt, không xếp chồng). Thừa nhận nút Cook cùng nướng cho đến khi nồi cơm nhảy thanh lịch nút Warm thì lật mặt bánh mỳ và liên tiếp nhất Cook thêm 1 lần nữa. Kiểm tra bánh mỳ đã xoàn theo sở thích hay chưa, giả dụ bánh chưa vàng giòn rất có thể lặp lại thêm một lần nữa.

Bánh mì nóng bơ tỏi nướng bằng nồi cơm trắng điện cũng khá thơm ngon

Hoàn thành cùng thưởng thức

Bánh nướng xong lấy ra, để nguội sút rồi có thể ăn kèm cùng với xúc xích, kẹp thịt, chả,... Mùi bơ tỏi với rau hương thơm thơm béo, bánh mì vàng giòn mặn ngọt cực kỳ hấp dẫn. Bánh mì ăn ngay trong lúc còn nóng là ngon nhất.

Bánh mì bơ tỏi nướng xong vàng giòn và rất thơm

Bảo quản bánh mỳ bơ tỏi

- bánh mỳ bơ tỏi làm chấm dứt nếu không cần sử dụng hết thì bỏ vô túi nilon bọc kín đáo hoặc bỏ vào khay có nắp đậy đậy bí mật rồi để vào tủ lạnh trong một đến 2 ngày mang lại khi nạp năng lượng thì chi ra cho vào bếp nướng nướng lại cho nóng là hoàn toàn có thể ăn được.

Lưu ý:

- Loại bánh mì để nướng bơ tỏi rất có thể chọn nhiều loại bánh mì không giống nhau đều nướng bơ tỏi.

- Phết một lớp mỏng mảnh hỗn hòa hợp bơ tỏi lên bánh mì, không phết thừa dày ăn uống sẽ ngấy, nhanh ỉu.