Các loại bánh sinh nhật cỡ lớn phù hợp với mọi không khí tiệc tục. Những dòng bánh kem mini rất lý tưởng để làm quà tặng đến bạn bè. Hương vị thơm ngon thuộc màu sắc đẹp bắt mắt với dễ thương. Tham khảo ngay biện pháp làm bánh kem mini. Search hiểu thêm những hướng dẫn dưới đây giúp bạn làm những chiếc bánh hot trend thơm ngon với hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách làm bánh kem nhỏ


*
Bánh kem mini đang trở thành trào lưu mới

Nội dung bài xích viết

Hướng dẫn chi tiết giải pháp làm bánh kem mini

Hướng dẫn chi tiết biện pháp làm bánh kem mini

Xu hướng làm cho bánh kem trở du nhập vào Việt Nam và trở thành lĩnh vực khôn xiết phát triển. Không chỉ vạc triển ở những lĩnh vực bánh cơ bản, thời nay các chủ cửa hàng bánh kem với đến những xu hướng bánh nổi bật nhất bên trên thế giới.Bên cạnh trào lưu các dòng bánh bơ tỏi thì các dòng bánh mini được trang trí đơn giản đang trở thành hiện tượng mới nổi gần đây trên mạng làng mạc hội.

Bánh kem mini đang là xu hướng có sức ảnh hưởng lớn đến những tiệm bánh. Với các chủ tiệm bánh những chiếc bánh to, đẹp sẽ bị lãng quên. Việc nắm bắt xu hướng sẽ giúp bạn đáp ứng nhu hướng bánh kem chung.

Cách làm cho bánh kem nhỏ hấp mà không cần lò nướng

Nguyên liệu làm bánh kem

60 gram bột mì40 gram bột bắp30 ml sữa tươi15 ml dầu ăn4 quả trứng con kê lớn70 gram đường½ muỗng coffe muối½ muỗng cafe vaniChanh20 g bơ lạt
*
Cách có tác dụng bánh kem mini không cần lò nướng

Chi tiết các làm cốt bánh kem mini ko cần lò nướng

Bước 1: bóc tách riêng phần lòng trắng trứng cùng lòng đỏ thành những phần riêng biệt biệt. Nêm nửa thìa muối cùng 4-5 giọt nước cốt chanh, vừa đánh và đến dần dần70 gram đường kết hợp đánh trứng bông xốp lên.

Bước 2: Rây bột bắp cùng bột mì đến lúc mịn. Kết hợp vani, sữa tươi, đường dầu ăn cùng lòng trắng trứng đánh đều lên. Rây bột cùng đánh đều thành hỗn hợp mịn.

Bước 3: Trộn thật đều hỗn hợp lòng đỏ với lòng trắng trứng

Bước 4: cần để bánh vào khuôn nhỏ để rút ngắn thời gian làm bánh cùng thời gian hấp giúp bánh dễ chín hơn. Quét lớp bơ hoặc giấy nến vào khuôn để bánh chín không bị dính vào khuôn.

Bước 5: Đổ bột đầy đến 3/4 khuôn và tránh giảm đổ thừa nhiều bột nở khiến bánh mất thẩm mỹ và không được chín.

Bước 6: đến khuôn bánh hấp trong xửng khoảng trăng tròn phút

Lưu ý: cân đối lượng nước cần hấp trong xửng kiêng nước thấm tràn ra bánh. Với phần bánh chín cần để ở xửng từ 5-10 phút. Hãy để đến nguội rồi mới lấy ra, kiêng tình trạng nuốm đổi nhiệt độ đột ngột có tác dụng bánh ko tơi, xốp.

Cách làm bánh gato mini với nồi cơm điện

Nguyên liệu làm bánh gato bằng nồi cơm điện

100gr bột mì40gr bột bắp30ml sữa tươi4 quả trứng30ml dầu ăn100gr đường½ muỗng cà phê muối
*
Cách có tác dụng bánh gato bằng nồi cơm điện
20gr bơ lạt1 ống vanilla

Thực hiện biện pháp làm bánh kem mini bằng nồi cơm điện

Bước 1: Tách riêng biệt phần lòng đỏ và lòng trắng trứng

Chuẩn bị sẵn nồi cơm điện. Bóc tách phần lòng trắng cùng lòng đỏ trứng con kê ra 2 phần riêng biệt biệt.

Bước 2: Đánh lòng trắng trứng

Dùng sản phẩm đánh trứng đánh thật bông lòng trắng ở tốc độ low mang lại đến khi thấy những bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm một ít muối. Nếu bạn không có máy đánh trứng có thể đánh bằng tay cũng được nhưng sẽ hơi vất vả đó nha.

Khi bọt khí nhỏ dần thì đến từ từ đường vào, tiếp tục đánh mang lại đến khi lòng trắng nổi bông cứng lên là được.

Bước 3: Rây bột

Trộn đều bột mì với bột bắp lại, sử dụng rây rây vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều tay đến khi bột tạn hết để bao gồm một hỗn hợp mịn mượt.

Bước 4: Đánh hỗ hợp lòng đỏ trứng

Cho vanilla, sữa tươi cùng dầu ăn vào đánh lòng đỏ trứng, dùng cây đánh trứng đánh đều tay.

Bước 5: Trộn thật đều hỗn hợp lòng đỏ thuộc với lòng trắng trứng

Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, đến lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, bao gồm màu vàng nhạt. Tránh cần trộn thừa lâu.

Bước 6: Chuẩn bị để nướng bánh gato

Dùng nồi cơm điện chống dính, lót 1 lớp giấy nướng dưới đáy nồi để lúc bánh chín dễ lấy bánh ra hơn.

Nếu không tồn tại nồi cơm điện chống bám thì phết 1 lớp bơ xuống đáy nồi, bật lạnh nồi trước lúc nướng.

Bước 7: Nướng bánh gato

Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, bật chế độ cook nấu đến khi nồi chuyển thanh lịch chế độ warm thì để bánh vào nồi thêm khoảng 20p.

Dùng tăm kiểm tra coi bánh đã chín chưa,nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín thì lật mặt bánh rồi bấm cook thêm một lần nữa. Tuyệt đối không được mở nắp nồi trong những lúc đang nấu bánh để kị sự vắt đổi đột ngột làm xẹp bánh.


*
Bỏ bánh ra với bắt đầu trang trí

Bước 8: hoàn thiện bánh và trang trí

Khi bánh đã chín, nở xốp cùng vàng đều thì lấy bánh ra, đặt bánh lên khay có khe hở để bánh dễ thoát nước, sau khoản thời gian bánh nguội là tất cả thể thưởng thức.

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng

Nguyên liệu làm cho bánh

Bột mì Hoa Ngọc Lan: 100gDầu ăn: 45gCream of tartar: 1/4 thìa cà phêĐường trắng: 90gSữa tươi ko đường: 45mlTrứng
*
Công thức có tác dụng bánh bông lan bằng lò nướng truyền thống

Hướng dẫn có tác dụng bánh bông lan với lò nướng

Bước 1: tách riêng phần lòng đỏ với lòng trắng của trứng kê rồi để nó vào các âu khác nhau

Bước 2: Trộn hỗn hợp lò đỏ trứng cùng sữa đến lúc quyện với nhau thành hỗn hợp sệt.

Bước 3: Rây bột mì vào đánh lòng đỏ trứng. Trộn đều mang lại hỗn hợp gồm độ dẻo mịn.

Bước 4: Sử dụng máy đánh trứng đánh nhẹ lòng trắng trứng với thời gian vừa phải 7 giây. Kết hợp Cream of tartar và đường vào rồi đánh đến lòng trắng có độ bông.

Xem thêm: Hát Karaoke Online Trên Điện Thoại Có Chấm Điểm, Smule: Hát Và Ghi Âm Karaoke

Bước 5: Trộn đều hỗn hợp bột, lòng đỏ cùng lòng trắng đã được đánh bông lúc nãy. Chia đều3 phần rồi trộn lần lượt từng phần vào. Thao tác trộn cần thật nhẹ nhàng. Di chuyển phới trộn bắt đầu từ phía dưới đáy sơn để không có tác dụng vỡ những bọt khí của lòng trắng trứng khiến bánh không được nở đều.

Bước 6: Nướng bánh

Bật sẵn ở lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C để cân nặng bằng nhiệt độ trong lò nướng.

Lót giấy nến ở phía dưới đáy khay bánh rồi mới đổ bột bánh vào khuôn. Đập nhẹ phần khuôn bánh xuống giúp làm vỡ hết những bọt khí lớn trong bánh.

Đặt bánh vào lò, ở ngăn cuối. Nướng bánh trong thời gian 65 phút. Sử dụng 1 cây tăm xuyên vào bánh để kiểm tra độ chín của bánh. Nếu cây tăm ko bị bám khi đúc rút là bánh đã đạt đến độ chín nhất định.

Cách làm kem – sốt phô mai phủ bánh kem mini


*
Kem phô mai tươi

Bước 1: Đánh bông phô mai

Pha 300gr cream cheese, sau đó sử dụng lắp thêm đánh trứng đánh ở tốc độ vừa đủ đến khi lớp kem mịn mượt.

Pha thêm 90gr đường đồng thời tiếp tục đánh khoảng 20 – 30 giây đến lúc hỗn hợp hòa quyện.

Bước 2: Đánh bông kem tươi

Pha 300gr whipping cream, sau đó những bạn kết hợp đặt đánh này vào một tô nước đá lạnh.

Sử dụng thiết bị đánh trứng đánh hỗn hợp với tốc độ mức độ vừa phải đến lúc kem bông cứng, đặc, nhấc phới tạo chóp đứng không oặt xuống.

Bước 3: Trộn đều phần hỗn hợp kem phô mai

Chia kem tươi ra làm 3 phần hỗn hợp, sau đó lần lượt đến từng phần vào kem phô mai, sử dụng máy đánh trứng trộn đều mang đến hỗn hợp hòa quyện.

Cách tô điểm bánh kem mini

Cho một miếng cốt bánh ra dĩa, thấm lên bánh một ít mê say rô đường đen, rồi lấy một phần kem phô mai đặt lên sau đó dàn phẳng, đều khắp mặt bánh. Thực hiện tiếp tương tự với 2 miếng cốt bánh tiếp theo.


*
Trang trí bánh kem mini theo sở thích

Xếp xong xuôi 3 lớp cốt bánh bạn quét hết xung quanh bánh 1 lớp kem phô mai mỏng.

Sử dụng phần kem phô mai còn lại bạn phân tách đều thành 2 tô để phủ cho hai bánh. Tô 1 cho 1 giọt color vàng, đánh 2 cho 1 giọt color đỏ, khuấy mang lại màu đều. Sử dụng phần kem vừa pha màu quét đều, phủ kín đáo hết 2 chiếc bánh vừa xếp.

Cho phần kem phô mai pha màu còn dư ở trên vào 1 chiếc túi tam giác để sử dụng viết chữ bánh kem. Sau đó, bạn trang trí bánh kem theo sở thích hợp của bản thân nhé.

Chuẩn bị hộp xốp nhỏ, lót giấy nến hoặc giấy bọc rubi dưới đáy hộp rồi cẩn thận đặt bánh vào hộp. Bên phía ngoài bạn dán sticker xinh xắn giỏi vẽ thêm hình để hộp để thêm đẹp và sinh động.

Bánh kem bé bỏng bé, thơm mềm cốt bánh cacao bên trong, phệ ngậy kem phô mai mặt ngoài. Bánh đựng vào hộp xốp xinh xinh tạo đến bạn cảm giác thú vị, lại rất tiện lợi khi di chuyển nữa.

Một số lưu ý khi bảo quản bánh kem

Nhiều người chọn phương pháp mang đến bánh kem vào tủ lạnh. Nhưng thực chất loại bánh “khó tính này vẫn có thể để ở nhiệt độ bên cạnh nếu bạn biết cách. Túng bấn quyết là sau thời điểm bạn nướng kết thúc bánh, nếu bánh chưa nguội, bạn đừng đề nghị bọc lại vì từ bây giờ nếu bạn bọc sẽ làm bánh bị rét đồng thời tạo cần hơi nước. Cũng bởi vì thế mà lại bánh bị ẩm, dẫn đến nấm mốc, cấp tốc hỏng hơn.

Những chiếc bánh sau khi được bọc kín thì bạn nên để bánh bảo quản ở vị trí thô thoáng, non mẻ. Tốt nhất phải chọn chỗ nào tất cả nhiệt độ thấp, thô thoáng để bánh giữ được lâu hơn, kiêng hư hỏng.

Trường hợp thời tiết nóng, không tồn tại vị trí thuận lợi thì bạn tất cả thể để bánh vào tủ lạnh ở ngăn mát. Lúc bảo quản bằng bí quyết này, bạn tất cả thể giữ bánh được dài ngày hơn nhưng vẫn phải bọc bánh làm sao để cho thật kín đáo nhé.


Một lưu ý nho nhỏ là bạn không nên để bánh kem ở cạnh những thực phẩm khác, đặc biệt là những thực phẩm tất cả mùi, tươi sống. Bởi bánh kem là loại bánh ăn ngay yêu cầu nếu để ở gần các thực phẩm khác bao gồm thể bánh sẽ bị ảnh hưởng hương thơm dẫn đến không ngon, yếu hương vị.

Bánh kem tất cả thể được bảo quản lên tới một tháng theo phong cách này. Mặc dù cũng tránh việc để quá thọ sẽ làm bánh mất ngon, bị cứng lại…

Trong trường hợp bạn đã cắt bánh rồi với ăn ko hết, phải bảo quản thì khi cất đi bạn buộc phải dùng một miếng bánh sanwish để lên phần bánh kem đã cắt, sau đó mới bọc ni lông lại.

Ngoài ra, với những cửa sản phẩm bánh ngọt, bánh kem, cần bảo quản số lượng bánh lớn thì tủ bảo quản bánh kem chính là lựa chọn phù hợp nhất. Với thiết kế sang trọng hiện đại, tủ trưng bày bánh kem không chỉ giúp bảo quản bánh kem tốt hơn mà còn giúp cửa mặt hàng bánh kem thêm lịch sự trọng, và thu hút khách hàng hơn.


Trên đây là biện pháp làm bánh kem mini, cực kỳ đơn giản và mau lẹ phải không? Vậy bạn đã học được biện pháp làm bánh kem sinh nhật đơn giản nhất chưa nào? Hãy vào bếp và trổ tài ngay nhé. Chúc các bạn thành công với phương pháp làm bánh kem sinh nhật mini này nhé !