Bánh dẻo rét mướt Singapore ( Snowskin mooncake) sẽ là sự biến tấu đã mắt và đầy thú vui từ màu sắc tới mùi vị cho mùa trăng Rằm năm nay. Hãy cùng Vào bếp với docba.com.vn để học biện pháp làm bánh dẻo lạnh lẽo Singapore này nhé
Xem nhanh

1. Nguyên vật liệu làm bánh dẻo rét Singapore

2. Qui định cần chuẩn bị

3. Quá trình thực hiện

4. Thành phẩm


Phần Nhân bánhĐường trắng: 200 gramNước lọc: 250mlĐậu xanh: 100 gramDầu ăn: 30ml ( rất có thể đổi thành dầu dừa)Phần vỏ bánhBột bánh dẻo: 100 gramĐường trắng: 100 gramShortening mỡ bụng trừu: 30grSữa lạnh lẽo (hoặc nước hoặc nước củ quả lạnh...): 100 ml
Bếp, nồi, máy xay sinh tố, muỗng, bát, khuôn, ray lọc, thìa …
Trả góp 0%

Bếp từ cảm ứng Coex CI-3306 (kèm nồi lẩu)
Trả góp 0%

Bếp từ cảm ứng đa năng Coex CI-3308 (kèm lẩu)
Trả góp 0%

Bếp điện từ nhiều năng thời thượng COEX CI-3303 (Kèm nồi lẩu)
Trả góp 0%

Bếp điện từ nhiều năng cao cấp COEX CI-3368 Xám (Kèm nồi lẩu)
Bước 1: Đun syrup đườngBắc nồi lên bếp hâm nóng 250ml nước cùng 200gr đường. Khuấy đều trong khoảng 3 phút thì tắt bếp. Bạn sẽ có được 320ml syrup đường để làm nhân.

Bạn đang xem: Cách làm bánh dẻo lạnh

Bước 2: làm cho nhân đậuĐậu xanh khi mua về ngâm nở khoảng 8 tiếng kế tiếp vo sạch nhằm ráo. Tiếp theo bạn đến 100 g đậu cùng 300ml nước nấu nhừ. Lúc đậu sẽ chín chúng ta bỏ vào cối xay nhuyễn. Rây lại đậu sau khi xay để nhân được mịn.Tiếp tục mang lại 80 ml syrup con đường vừa đun với 30 ml dầu lấn sâu vào sên phần đậu xanh đã xay nát nhuyễn tại mức lửa lớn. Khi sên đậu bạn nên đảo liên tục để nhân đậu xanh không xẩy ra khét, tới khi thấy đậu xanh vẫn khô thì hạ nhiệt với cho thêm một thìa cà phê vanilla. Sên đậu tính đến khi thô chảo với đậu đang đặc lại thì tắt nhà bếp để nguội.Lưu ý lúc khi đậu xanh vẫn nguội bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để tránh có tác dụng đậu xanh bị khôBước 3: Trộn bột làm vỏ bánhĐể làm vỏ bánh bạn cho 100 gram bột bánh dẻo, 100 gram con đường trắng vào trộn đều. Tiếp theo bạn cho tiếp tục 30 gram ngấn mỡ trừu shortening vào đảo đều tay. ở đầu cuối là mang lại sữa lạnh lẽo nhồi bột tới lúc bột được mịn thì bọc lại bởi màng quấn và nhằm bột nghỉ khoảng tầm 30 phút.

Xem thêm: Bật Mí Cách Nấu Chè Bưởi Không Đắng, Cách Nấu Chè Bưởi Không Đắng, Giòn Thơm

Bước 4: phân tách bột vỏ bánh với nhânPhần nhân bạn chia thành các viên tròn định lượng khoảng chừng 20 gram. Phần vỏ bánh phân thành các phần bằng nhau có trọng lượng khoảng chừng 30 gram.Bước 5: Đóng bánh dẻo theo khuônĐầu tiên bạn cần cán mỏng vỏ bánh tiếp nối cho nhân đậu xanh vào giữa và viên tròn lại. Tiếp theo cho một ít bột áo vào khuôn bánh kế tiếp cho bánh vào khuôn và ấn táo bạo để kết quả bánh được chắc. Bánh sau khi ngừng bạn phải cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước lúc ăn để ăn uống được ngon hơn.
Bánh dẻo lạnh Singapore là thứ hạng bánh Trung thu văn minh với sự đổi khác mới lạ về màu sắc và cả mùi hương vị. Bánh dẻo lạnh bao gồm vị ngọt vừa phải, màu sắc bắt mắt, nhân đậu thơm bùi, đuối lạnh đã là gợi nhắc không tồi để các bạn dành khuyến mãi cho người thân trong gia đình và bạn bè mùa Trăng rằm chuẩn bị tớiTrên đây là công thức làm món bánh dẻo giá buốt Singapore với những vật liệu dễ tìm kiếm và giải pháp làm đối kháng giản. Chúc bạn thành công xuất sắc với phương pháp này của docba.com.vn!