Bánh cupcake mềm ngọt, bông rất thơm cùng đẹp mắt. Biện pháp làm bánh cupcake cũng khá đơn giản, bí quyết cho mẻ bánh chuẩn chỉnh mềm ngon ai cũng làm được tại nhà.

Bánh cupcake là 1 loại bánh mềm với có mùi thơm vani, vị ngọt thanh, mập ngậy được người lớn cũng giống như trẻ em thường rất thích. Bánh cupcake có nhiều hương vị như trà xanh, dâu, socola... Tuy vậy cơ bản nhất vẫn luôn là bánh cupcake trứng sữa.

Bạn đang xem: Cách làm bánh cupcake ngon

Để đã đạt được một loại bánh cupcake ngon thì phối hợp nguyên liệu rất quan trọng, giả dụ bột quá loãng bánh sẽ khó cứng, vượt mềm với mất đi độ ngon, giả dụ bột quá khô bánh có khả năng sẽ bị chai, cứng và nạp năng lượng rất khô. Vị vậy, để gia công được một dòng bánh cupcake ngon thì nên đặc biệt chăm chú về phần trăm pha bột tương tự như cách thực hiện.

Bếp docba.com.vn phía dẫn giải pháp làm bánh cupcake cơ bạn dạng nhất, cốt bánh mượt ngon, vị ngọt thanh thoải mái và tự nhiên dễ kết hợp với các một số loại nhân kem khác nhau.

Nguyên liệu làm bánh cupcake cơ bản

- 4 quả trứng gà

- 50g bột mì + 50g bột ngô

- 2g bột nở

- 10ml dầu ăn

- 30ml sữa tươi

- 5ml vani

- 5g bột cream of tartar (bột làm cho bông tròng trắng trứng)

- 100g đường

- cốc giấy làm bánh cupcake (có chào bán tại các cửa hàng làm bánh)*

Nguyên liệu có tác dụng cupcake cơ bản

Lưu ý: Nếu phù hợp vị trà xanh, cacao thì chuẩn bị thêm 10g bột trà xanh, 10g bột cacao để sinh sản màu cùng vị đến bánh.

Cách có tác dụng bánh cupcake đơn giản nhất

Bước 1: tách lòng trắng cùng lòng đỏ trứng con gà ra 2 âu riêng.

Bước 2: Âu lòng đỏ trứng gà khuấy cho tan hết trứng. Cung ứng 10ml dầu ăn, 30ml sữa tươi, 5ml vani, 50g đường rồi khuấy cho hỗn hợp tan hết. Tiếp đó rây các thành phần hỗn hợp bột mì cùng bột ngô, bột nở vào trộn thật đều tay. Trộn cho tới khi bột rã hết, thu được hỗn hợp bột lỏng chảy có dòng là được.


Bước 3: Âu lòng trắng trứng chế tạo 5g bột cream of tartar rồi tấn công bông. Đánh cho đến khi lòng trắng trứng bước đầu đổi màu, tất cả bọt thì mang lại 50g con đường vào trường đoản cú từ, đánh đến lúc bông, tất cả chóp mềm là được.

Bước 4: Múc 1/3 lòng trắng trứng đánh bông vào âu lòng đỏ trứng bột, đảo đều theo chiều từ bên dưới lên, hòn đảo 1 chiều. Đảo cho tới khi lòng trắng tan các vào lòng đỏ, âu bột chuyển màu sắc đục đục thì đổ ngược toàn bộ âu lòng đỏ với bột vào âu tròng trắng trứng tấn công bông. Liên tiếp đảo hất ngược từ bên dưới lên, đảo 1 chiều cho tới khi phối hợp được hoàn toàn lòng trắng cùng lòng đỏ trứng, thu được tất cả hổn hợp bột mịn và lỏng.

Lưu ý: Cả quy trình trộn chỉ đảo theo như đúng 1 chiều, hất ngược từ dưới lên. Đảo bột kết thúc khoát và phần lớn tay, không đảo quá nhiều bánh sẽ ảnh hưởng chai.

Xem thêm: Bộ Tranh Tô Màu Anime 12 Cung Hoàng Đạo, Tranh Tô Màu 12 Cung Hoàng Đạo

- trường hợp các bạn thích làm bánh tất cả vị trà xanh, vị socola thì hôm nay chia bột làm cho 3 phần. 1 phần rây bột trà xanh, một trong những phần rây bột cacao và một phần để nguyên. Đảo những 2 phần bột vừa rây bột vào là được.

Bước 5: chuẩn bị khuôn bao gồm lót giấy, đổ bột theo chiều thẳng đứng từ thương hiệu xuống vào 2/3 cốc.

Bước 6: Nướng bánh cupcake

- bí quyết làm bánh cupcake bằng lò nướng: làm cho nóng lò ở ánh nắng mặt trời 160 độ trước 10 phút. Mang lại bánh vào bếp nướng 40 phút ở ánh nắng mặt trời 160 độ. Bánh chín đã nở to, màu vàng vô cùng đẹp.

Nướng bánh cupcake

- phương pháp làm bánh cupcake bởi lò vi sóng: bật lò vi sóng ở ánh nắng mặt trời cao nhất, cho bánh vào quay khoảng 2 - 3 phút đến khi thấy bánh nở đều, có màu nâu vàng là vẫn chín. Tắt lò vi sóng với để bánh thêm 5 phút nữa mới kéo ra ngoài chờ nguội.

Lưu ý: cần sử dụng 1 que tăm xâm vào thân bánh cupcake, rút que tăm lên trường hợp thấy que tăm khô là bánh đang chín, nếu cây tăm còn ướt thì cần nướng thêm vài phút nữa.

Hoàn thành và thưởng thức

Bánh cupcake nhằm nguội là có thể thưởng thức. Bánh chín gồm màu rubi nâu rất đẹp mắt, độ nở vừa phải, bánh bông, xốp cùng mềm. Khi nạp năng lượng bánh tan dần trong miệng khôn xiết hấp dẫn.

Bánh chín bao gồm màu quà đẹp mắt

Các bạn có thể sử dụng thêm kem tươi, tiến công thật bông rồi cho vào túi bắt kem trang trí trên mặt bánh và hưởng thụ vừa thơm ngon lại thanh mát.

Bắt thêm kem tươi để hưởng thụ bánh ngon hơn

Bánh cupcake tô điểm thêm kem tươi và dâu tây cũng rất ưa nhìn và ngon

Với cách làm bánh cupcake đơn giản này, các chúng ta cũng có thể cho bánh vào trong túi bảo quản trong chống mát tủ rét mướt được 3 - 4 ngày. Tuy nhiên, để càng lâu bánh càng dễ dẫn đến cứng.