Chỉ với bột mì, trứng, bơ, sữa và giải pháp làm bánh crepe chuối cực đối chọi giản, bạn đã có ngay một cái bánh crepe mượt mịn, ngọt dịu quyện thuộc mùi chuối chín thơm lừng và sốt socola to ngậy. Còn điều gì khác tuyệt vời hơn khi rất có thể tự tay làm cho bánh crepe chuối socola và nhâm nhi bánh cùng với một tách trà nóng nóng nhỉ?

*

Bánh crepe chuối mang trong mình một hương vị thu hút quánh biệt. (Ảnh: Internet)

Bánh crepe là món ăn tráng miệng rất được ưa chuộng đến tự nước Pháp thơ mộng. Tên thường gọi bánh crepe khởi nguồn từ chữ “crispa” trong giờ Latinh, có nghĩa là làm xoăn. Đây là loại bánh không đề nghị dùng đến lò nướng, chỉ tráng mỏng manh hỗn vừa lòng bột bánh với trứng, sữa, bơ lên chảo cùng cuộn tròn lại. Bánh crepe bao gồm khi là một bữa sáng cấp tốc gọn, có những lúc lại là món tráng miệng độc đáo và khác biệt và thú vị. Phương pháp làm bánh crepe chuối socola khá đơn giản, mùi hương vị thoải mái của nó đủ để triển khai hài lòng bất kể thực khách sành ăn khó chịu nào.

Bạn đang xem: Cách làm bánh crepe chuối


Nội Dung bài Viết

2 giải pháp làm bánh crepe chuối 1-1 giản

Nguyên liệu làm cho bánh crepe chuối

120g bột mì (nên lựa chọn loại tất cả hàm lượng gluten thấp nhằm bánh mềm mịn)20g bột ngô2 quả trứng gà6 trái chuối chín200ml sữa tươi ko đường50g bơ nhạt2 thìa whipping cream50g socola đenGia vị: dầu ô liu, muối, đường, bơ, tinh chất vaniDụng cụ: lưới rây bột, phắn đánh trứng, chảo chống dính, muỗng gỗ khuấy…

Cách có tác dụng bánh crepe chuối đơn giản

Sơ chế vật liệu làm bánh crepe

Chuối bóc tách vỏ, thái thành từng lát mỏng mảnh khoảng 1cm.

Rây bột mì cùng bột ngô vào thông thường một tô, rây thật kỹ càng để vỏ bánh mịn màng, khi trộn không biến thành vón cục. Trứng kê tươi đập ra một tô không bẩn khác, đánh đầy đủ lên.

Làm vỏ bánh crepe

Cho sữa tươi, dầu ô liu, bơ, ½ muỗng muối, 2 muỗng đường và tinh hóa học vani vào tô trứng, đánh lên rồi đổ bột mì vẫn rây mịn vào, dùng phới tấn công trứng tiến công bông lên. Đánh phần đông tay để bột mịn và nguyên vật liệu được trộn đều. Liên tiếp đánh cho tới khi các thành phần hỗn hợp sánh mịn.

*
Trộn đều hỗn hợp trứng, sữa tươi, tinh chất vani và bột mì. (Ảnh: Internet)

Đặt tô bột vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút để nguyên liệu ngấm đều, điều này để giúp vỏ bánh crepe mịn mượt hơn.

Tráng vỏ bánh crepe

Làm nóng chảo kháng dính, phết bơ phần lớn khắp phương diện chảo rồi rước muôi múc hỗn hợp bột tráng nhẹ. Để lửa nhỏ tuổi nhất, dùng tay gắng nghiêng chảo nhằm bột được dàn mỏng đều.

Khi thấy lớp bột thay đổi màu sắc chín tiến thưởng nhẹ, phương diện bánh se lại và phần rìa bánh dễ ợt bong thoát ra khỏi lòng chảo thì bạn lật bánh lại và chiên mặt còn lại. Liên tục làm tương tự cho đến khi không còn số bột đang trộn.

Xem thêm: Cách Chế Tạo Súng Trong Minecraft ( Không Mod), Share Cách Chế Tạo Súng Trong Minecraft

*
Vỏ bánh crepe được tráng mỏng tanh trên chảo. (Ảnh: Internet)

Đây là quy trình khó nhất lúc làm bánh crepe, đòi hỏi người làm buộc phải tráng bánh vơi nhàng, cẩn thận. Mỗi lần chỉ múc một muỗng bột bánh vừa đủ, giả dụ múc quá tay vỏ bánh dày ko ngon, còn múc quá ít vỏ bánh rất dễ bị rách. Dịp đổ bột nên nhanh tay nghiêng chảo nhằm bột bánh được trải đều.

Làm xốt socola nạp năng lượng bánh crepe

Đun cách thủy socola cho đến lúc socola tung chảy, vừa đun lửa nhỏ dại vừa khuấy đều. Cho thêm đường, tiếp tục khuấy gần như đến khi đường tan trọn vẹn và các thành phần hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

Trang trí với thưởng thức

Trải bánh ra đĩa, xếp từng miếng chuối vào lòng bánh và cuộn bánh lại theo như hình tam giác hoặc phụ thuộc vào sáng chế tạo ra của riêng bạn. Trang trí với sốt socola với kem tươi whipping cream là chúng ta cũng có thể thưởng thức món bánh dễ thương này rồi. Chúng ta có thể thay nóng socola bằng mứt hoa quả, nước syrup mật ong…

Bánh crepe thường được dùng kèm với một trong những đồ uống như nước cam, cà phê, trà nóng, sữa, hoặc chúng ta cũng có thể dùng cùng với rượu táo cidre ngọt dịu.

Yêu mong thành phẩm

Bánh crepe mềm mịn, lớp vỏ bánh chín các và tất cả màu vàng nhẹ. Cắn một miếng bánh cùng rất kem tươi lớn ngậy, sốt socola và ngọt ngào và chuối chín thơm phức liền cảm giác được hương vị thơm ngon cạnh tranh cưỡng của bánh crepe chuối sốt socola.

Những điều cần lưu ý

Trước khi chiên bánh, bắt buộc đánh đều tất cả hổn hợp bột lại.Không nên dùng không ít bơ để chiên bánh, chỉ việc một lượng vùa dùng để tráng phần nhiều mặt chảo.Không cần chiên thừa lâu vị bánh sẽ ảnh hưởng cứng, dai với không được ngon, thời gian cân xứng để tráng một lớp bột bánh vào lúc 1 – 1,5 phút.Có thể cần sử dụng chảo phòng dính lòng phẳng để tiện lợi tráng vỏ bánh.Thời hạn bảo quản bánh chỉ nên từ là một – 2 ngày.

*
Bánh crepe chuối nóng socola mềm mịn, tất cả vị ngọt dễ chịu. (Ảnh: Internet)

Qua bài viết này, bạn đã có thể “bỏ túi” giải pháp làm bánh crepe chuối nóng socola dễ dàng và đơn giản rồi. Bí quyết làm bánh crepe không thực sự cầu kỳ phức tạp, nhưng bánh crepe lại có thể biến tấu ra rất nhiều kiểu bánh không giống nhau. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn những công thức biến tấu bánh crepe ngon, đừng e dè tham gia ngay khóa huấn luyện và đào tạo Làm Bánh của Hội Đầu phòng bếp Á Âu nhé.

Điền size thông tin dưới đây hoặc điện thoại tư vấn số Hotline 1800 6148 (tư vấn miễn phí) nhằm được hỗ trợ nhanh nhất.