You are watching: Cách làm cho Bánh Chuối Hấp bởi Bột Mì, cách Làm Bánh Chuối Hấp Ngon Và chuẩn chỉnh Nhất 2021 in docba.com.vn

Ngoài những món ngon cừu rán trường đoản cú bột mì, docba.com.vn đang hướng dẫn chúng ta cách có tác dụng bánh chuối hấp bột mì ngon ngọt vị chuối, mượt mà của bột và hương thơm nồng từ bỏ cốt dừa. Hãy thuộc xem sức hút tất yêu cưỡng nổi của món ăn này nhé. 

*

Cách chọn chuối tươi ngon để gia công bánh

Chuối là trái cây rất xẻ dưỡng, hội tụ không hề thiếu thành phần, hóa học dinh dưỡng quan trọng cho bé người. Giá cả chuối hơi rẻ mà lại lại xẻ dưỡng yêu cầu chuối biến chuyển thực phẩm không thể thiếu cho các thành viên vào gia đình.

Bạn đang xem: Cách làm bánh chuối hấp bột mì

Đang xem: bí quyết làm bánh chuối hấp bởi bột mì

*

Để chọn tải được các loại chuối chín ngon thì các bạn phải để ý lựa lựa chọn kỹ càng

Chọn trái chuối vừa tay, không quá lớnChuối chín vàng, gồm chấm hương thơm màu đen, tương đối thâm là chuối ngon, dẻo Không chọn những quả dập, nát, nhũn

Chọn được hồ hết trái chuối ngon là chúng ta đã sắp thành công xuất sắc với phương pháp làm bánh chuối bột mì rồi đấy! 

*

Nguyên liệu làm cho bánh chuối hấp bột mì 

Chuối chín : 4 tráiLá dứa: 1 nhánhDừa nạo: 300gBột gạo: 150gBột mì: 50gBột Năng: 1 muỗng cà phêĐường cát trắng: 50 thìa CanhMuối: ½ muỗng cà phê

*

→ phía dẫn chi tiết cách làm cho bánh chuối bột mì rán phồng

Cách làm cho bánh chuối hấp

Bước 1: Sơ chế chuối

Chuối chín bạn lột sạch vỏ để ra đĩa riêng. Sau đó, đặt một chiếc nồi lên bếp, chan nước vào đun sôi. Tiếp sau bạn cho toàn cục chuối vừa lột không bẩn vỏ vào luộc chín rồi vớt chuối ra nhằm ráo nước. ở đầu cuối bạn cắt chuối thành từng khoanh tròn dày khoảng tầm 2cm.

Xem thêm: Top 5 Quán Cơm Chay Ngon Ở Hà Nội Không Thể Bỏ Qua, Top 10 Quán Ăn

*

Bước 2: làm nước cốt dừa

Bạn cho 300g dừa nạo sẵn vào nước sôi ngâm khoảng tầm 3-4 phút cho giảm nóng. Tiếp đến bạn cố gắng lấy phần nước cốt dừa. Bây giờ có nhiều một số loại máy cố nước cốt dừa trên thị trường giá tương đối rẻ mà quality lại tốt. Nếu mong muốn sử dụng chúng ta cũng có thể tham khảo và mua về để không mất dọn dẹp vệ sinh khi vắt bằng tay. 

*

Bước 3: Nhồi bột

Cho 150g bột gạo + 50g bột mì vào trong một cái khay lớn. Liên tiếp cho them 50ml nước con đường vào nhồi mang lại bột thiệt mịn.

*

Bước 4: Định ngoại hình bánh

Khi bột đã mịn hoàn thành bạn lưu giữ cán bột thành lớp dày khoảng tầm 0,5cm. Kế đến bạn đến bột đã cán vào khuôn bánh đặt đan xen 1 lớp bánh cùng 1 lớp chuối tiếp đến chỉ vấn đề đặt khuôn lên hấp canh cho bánh chín là xong.

*

Bước 5: thổi nấu nước cốt dừa

Trong khi chờ bánh hấp thì các bạn sẽ nấu nước cốt dừa. Nấu hỗn hợp nước cốt dừa, cho nước cốt dừa + lá dứa + 1 muỗng coffe bột năng + 1 muỗng cafe đường + ¼ muỗng cà phê muối vào trong một chiếc nồi, nấu với lửa bé dại cho mang lại khi tất cả hổn hợp nước cốt dừa sách lại cùng với nhau. 

*

Bước 6: bình chọn thành phẩm và thưởng thức

Bạn giảm bánh chuối hấp ra thành từng miếng vừa ăn. Rưới lên bánh một ít nước cốt dừa sánh mịn. Bạn nên cho thêm một tí hạt lạc rang nhằm bánh thêm phần cuốn hút và ăn có bị béo, ngậy hơn. 

*

Chúc bạn thành công xuất sắc với công thức cách làm bánh chuối hấp bột mì mà docba.com.vn đã phân tách sẻ! 


Previous: biện pháp Hấp Cà Tím Ngon miệng Dễ làm cho Từ các Đầu nhà bếp Tại Gia, Cà Tím Hấp tỏi băm Cho dở cơm Thanh Đạm