Bánh chuối hấp là một trong những món ăn uống vặt của miền Nam, được không ít người ưa chuộng. Nhà bạn đang có rất nhiều chuối sứ (chuối xiêm) chín mà không biết làm gì thì hãy đọc cách làm cho bánh chuối hấp thơm ngon bên dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm bánh chuối hấp bột gạo

*

Bánh chuối hấp có color bắt mắt, là trong số những món ăn uống vặt được nhiều người yêu thương thích.

Bánh chuối hấp là trong số những món vặt đính thêm với tuổi thơ của không ít người. Bánh hấp dẫn nhờ vị mềm dẻo, thơm ngon đặc trưng từ chuối và nước cốt dừa, thêm đông đảo hạt mè rang mang đến sự hòa quyện vô cùng hấp dẫn.


Mục Lục


ẨnHiện
1 bí quyết làm bánh chuối hấp truyền thống ngon chuẩn vị1.2 bí quyết làm bánh chuối hấp đơn giản dễ dàng tại nhà2 các cách có tác dụng bánh chuối hấp đơn giản và dễ dàng khác, không thể vứt qua2.1 giải pháp làm bánh chuối hấp bằng bột mì dẻo thơm2.2 biện pháp làm bánh chuối hấp sữa tươi mềm, béo2.3 phương pháp làm bánh chuối hấp miền Tây rubi ương cạnh tranh cưỡng2.4 bí quyết làm bánh chuối hấp nước cốt dừa bởi bột năng và bột gạo dai ngon2.5 cách làm bánh chuối hấp đỏ3 Mẹo, chú ý khi thực hiện

Cách làm cho bánh chuối hấp truyền thống cuội nguồn ngon chuẩn vị

Nguyên liệu có tác dụng bánh chuối hấp

Chuối sứ (chuối xiêm) chín: 10 quảBột năng: 200 gramĐường cát vàng: 150 gramNước cốt dừa: 400mlMè rang thơm: 30 gram (có thể sửa chữa bằng đậu phộng)Vani: 1 ống (hoặc vani dạng nước: 5ml)Một ít muối

Cách có tác dụng bánh chuối hấp đơn giản dễ dàng tại nhà

Với những nguyên liệu khá đối kháng giản, chúng ta có thể làm cần món bánh chuối hấp cốt dừa mềm dẻo, thơm ngon chiêu đãi cả nhà.

Sơ chế chuối

Lột không bẩn vỏ chuối, rước sợi chỉ trên quả chuối nhằm thành phẩm bắt mắt hơn. Sau đó, thái thành từng khoanh nhỏ, cho vào thêm 100 gram đường cát vàng rồi che kín, ướp trong khoảng 30 phút.

Bên cạnh mặt đường vàng, chúng ta cũng có thể dùng đường thốt nốt hoặc đường ăn kiêng mang lại những nhiều người đang muốn sút cân. Lượng đường trong bánh, các bạn tuỳ chỉnh theo khẩu vị bởi chuối sứ chín cũng có thể có sẵn vị ngọt rồi.

*

Chuối sứ lột vỏ, bỏ sạch những sợi gân. Ảnh: Internet

*

Uớp chuối cùng với đường cho thấm đều. Ảnh: Internet

Bạn lựa chọn chuối chín muồi nhưng không biến thành dập, khi làm bánh đang dậy mùi thơm và ngọt từ nhiên.

Pha bột làm bánh chuối hấp

Bạn lấy một chiếc tô lớn, lọc mịn bột năng qua rây, thêm vani ống với 50ml nước thanh lọc vào, khuấy phần nhiều cho hỗn hợp quyện vào nhau.

*

Chuối sau thời điểm ướp đầy đủ thời gian, các bạn cho vào hỗn hợp bột sẽ khuấy đều. Ảnh: Internet

Bạn cũng có thể cho thêm một chút tinh bột nghệ để tạo nên màu, nhưng mà cần chú ý trọng lượng nhằm không làm tác động đến mùi vị của món bánh chuối hấp.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Măng Ngan Nấu Măng, Cách Nấu Canh Măng Ngan Ngon Ngọt, Đậm Đà

Tiếp đến, các bạn cho chuối đã làm được ướp vào các thành phần hỗn hợp bột, trộn hồ hết và sẵn sàng mang đi hấp.

Hấp bánh chuối

Bôi một tấm dầu mỏng tanh vào khuôn hấp, đổ tất cả hổn hợp làm bánh chuối vào với dàn đều mặt phẳng bánh. Hấp cách thuỷ trong tầm 20 – 25 phút mang đến bánh chín.

*

Chuẩn bị nồi hấp sẵn, đến khi nước sôi già mới bước đầu cho chuối vào hấp. Ảnh: Internet

Trong thời hạn hấp, các bạn hãy mở nắp nồi và lau nước đọng liên tiếp để khá nước không rớt xuống bánh. Vì thế sẽ làm hỏng bề mặt và gây nhão kết cấu bánh.

Để khám nghiệm bánh chuối vẫn chín tốt chưa, bạn dùng que tăm xiên mang đến tận lòng bánh. Khi đem tăm lên, ko thấy tăm bị dính vào bột thì bao gồm nghĩa bánh sẽ chín với tắt bếp được rồi nhé!

Làm nước cốt dừa

Trong lúc ngóng bánh chín, bạn làm nước dừa để trải nghiệm cùng bánh chuối.

*

Bạn có thể cho vào một trong những khoanh lá dứa trong những khi nấu nước cốt dừa. Ảnh: Internet

Bạn cho 400ml nước cốt dừa với một chén nước lọc, 50 gram đường, một ít muối với 2 muỗng cà phê bột năng vào nồi, dùng muỗng khuấy số đông cho tung hết. Bắc nồi lên bếp đun nhỏ tuổi lửa mang lại khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

Hoàn thành với thưởng thức

Khi bánh chuối hấp vẫn chín, bạn mang ra cắt thành từng miếng vừa ăn uống hình tam giác tốt hình thoi tuỳ thích. Cho bánh lên đĩa, rắc mè rang hoặc hạt lạc rang lên trên, chan nước cốt dừa và thưởng thức.

*

Bánh chuối hấp thưởng thức cùng nước cốt dừa, đậu phộng hoặc mè rang.

Yêu cầu thành phẩm

Từng miếng bánh bao gồm vị ngọt thanh của chuối chín, hoà quyện cùng với nước cốt dừa to ngậy làm cho hương vị mộc mạc dẫu vậy lại khôn xiết hấp dẫn.