docba.com.vn xin chia sẻ cách làm bánh chay nước ngon, trong veo, ngọt thanh, sánh vừa cho ngày Tết Hàn thực 3/3.

Bạn đang xem: Cách làm bánh chay nước ngon


Nếu như đĩa bánh trôi mượt dẻo, ngọt sắc đẹp vị con đường phèn dễ dàng làm bạn và mái ấm gia đình ngán, quan yếu ăn được rất nhiều thì bù lại, món bánh chay lại sở hữu dư vị thanh, thơm, ấm nồng quan trọng trong ngày đầu năm mới Hàn thực 3/3 này. 

*

Bánh chay là món không thể không có trong ngày Hàn thực 3/3. Ảnh tổng hợp.

Nguyên liệu không thiếu thốn cho món bánh chay:

- Bột 

- Đậu xanh

- Vừng rang

- Dừa nạo

- Gừng

- Đường

- Bột sắn dây

- tinh chất dầu hoa bưởi

- Đường phèn (dùng đường phèn nước chan đang thanh và trong hơn con đường cát)

Cách có tác dụng món bánh chay nước ngon:


Bước 1: sẵn sàng bột

- Bột bánh chay được sẵn sàng y như bột làm bánh trôi không có gì núm đổi. Các bạn có thể mua sẵn ngoại trừ chợ hoặc tham khảo cách tự nhồi bộttại đây.

Bước 2: Đậu xanh chọn loại nguyên hạt:

- ngâm nước cho đỗ nở ra rồi đãi vỏ. Trộn với một xíu muối, đồ chín. Phân tách ra một nửa giã mịn, trộn 1 thìa vừng rang, vo tròn thành từng viên làm cho nhân bánh chay. 50% còn lại nhằm nguyên.

- Gừng giã nhuyễn, bóp đem nước. Đun sôi nhỏ tuổi lửa sẽ được phần nước trong.

Xem thêm: Tuyển Nhân Viên Phục Vụ Karaoke Tại Tphcm Mới 2022, Việc Làm Nhân Viên Phục Vụ Quán Karaoke

- Bột sắn dây pha lượng nước mang đến tan hết. 

*Lưu ý: sau thời điểm pha xong nếu không cần sử dụng ngày bột sắn dây sẽ lại kết tủa phía dưới bát, đề xuất thi thoảng các bạn dùng đũa hòn đảo đều nhằm bột luôn luôn tan hết.

Bước 3: có tác dụng bánh chay

- Khối bột sau khi đã đạt yêu cầu, các bạn chia bột thành từng viên gần như nhau. Dàn bột đều trong thâm tâm bàn tay tương đối khum để miếng bột cong tròn, dễ dàng ép mí. - mang lại viên đậu xanh đã chuẩn bị vào giữa viên bột vẫn dàn, khép mí, vo nhẹ sản xuất hình tròn. Chú ý không vo quá nhiều nếu không sau thời điểm luộc viên bánh sẽ ảnh hưởng nát. Dùng ngón mẫu và ngón sản phẩm công nghệ hai đặt vào hai đầu viên bánh, xay dẹt gồm độ lõm trọng điểm để viên bánh dẹt như dòng bánh rán là đẹp. - Đun nồi nước sôi lớn, lúc nước sôi thiệt già thì bớt lửa vừa, thả từng viên bột bánh chay vào. Đến dịp thấy bánh nổi xung quanh nước thì chờ thêm khoảng tầm 15 giây cho bánh chín rồi vớt bánh ra, thả vào chén con nước lạnh mang đến bánh được săn, không bám nhau. 

- Đợi bánh nguội, chúng ta dùng muôi thủng vớt chia hầu như ra những bát. Theo ý kiến dân gian, chúng ta nên chia mỗi chén bát 3 viên bánh.Bước 4: cách nấu nước chè:- nếu khách hàng cần 1 lít nhằm chan đủ các bát bánh chay, thì đun nồi nước sôi chừng 4/5 lượng nên (1/5 còn sót lại là nước bột sắn tạo nên sánh đang pha sẵn).- Đun sôi nồi nước, thả con đường phèn vào sao cho có vị ngọt thanh vừa theo ý muốn. Chúng ta nên cho đường từ từ để còn thử nước. Thường khi nước nóng ngọt tương đối đậm là lúc nguội sẽ sở hữu được vị ngọt thanh. 

- Nước con đường vừa, đun sôi, đổ trường đoản cú từ bát sắn dây, một tay đổ, một tay khuấy vơi liên tục. Lúc nào nồi nước sôi trở lại, vào veo, sánh nhẹ, cho một thìa nước gừng vào là được, bạn đã có nồi nước chè cho bánh chay.- chan nước cho ngập những bát bánh đã sẵn sàng trước đó, tiếp nối rắc đỗ xanh nguyên hạt đã đồ chín lên. Bao giờ ăn rắc vừng, dừa cùng tinh dầu hoa bưởi vào.Yêu cầu thành phẩm:- Vỏ bánh mềm dai. Nhân bánh chay nước cần thơm bùi vị đỗ sẽ đồ chín.- Nước sử dụng bánh chay ngọt thanh vị mặt đường phèn, sánh vừa của bột sắn, thoáng thơm mùi hoa bưởi, vị cay nóng nhẹ của gừng.- Bánh chay có thể ăn lạnh hoặc nguội. Nếu bạn có nhu cầu ăn nóng thì để nồi chè trên phòng bếp ủ lửa liu riu, bao giờ ăn bắt đầu chan ra. Còn nếu bạn muốn ăn lạnh để đúng đặc thù Tết Hàn thực thì có thể làm đúng thật docba.com.vn sẽ hướng dẫn.