Thưởng thức món bánh kem chanh dây thơm ngon mát lịm giải khát ngày hè thật là thú vị! Món kem chanh dây tan chảy hòa thuộc vị thơm non với kem tươi. Tham khảo ngay 5 giải pháp làm bánh kem chanh dây thơm ngon hấp dẫn dưới đây. Chắc chắn sẽ góp bạn có thể món ăn nhẹ hấp dẫn tại nhà.

Bạn đang xem: Cách làm bánh chanh dây


*
Món bánh kem chanh dây thơm ngon non lịm

Nội dung bài bác viết

Cách có tác dụng bánh kem flan chanh dâyHướng dẫn có tác dụng bánh kem bông lan chanh dâyCách có tác dụng bánh kem cheesecake chanh dâyLàm bánh kem mousse xoài chanh leo

Cách có tác dụng bánh kem flan chanh dây

Bánh flan chanh dây mướt mịn hấp dẫn và rất dễ chế biến. Bánh gồm vị chua nhẹ từ nhanh dây cùng hương vị đuối lạnh thơm ngậy với bề mặt bánh flan pha kem tươi. Các bạn có thể tham khảo quá trình chế biến sau đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

3 quả trứng gà3 quả chanh dây250ml sữa tươi20ml sữa đặc50gram đường60ml nước1 thìa nước cốt chanh1 thìa cafe

Các bạn lưu ý chọn mua chanh dây bao gồm lớp vỏ màu tím sẫm đầu, đừng quên kiểm tra độ đặc ruột của chanh dây bằng biện pháp cầm và lắc nhẹ.


*
Bánh flan chanh dây

Cách làm bánh kem chanh dây flan

Bước 1: Lấy nước cốt chanh dây

Cắt đôi chanh dây với lấy phần thịt mặt trongCho phần thịt vào rây để lọc lấy nước cốtCho thêm một ít hạt chanh dây vào phần khuôn bánh

Bước 2: Nấu caramen

Nấu hỗn hợp 50gram đường, 50ml nước đun sôi trong nồi nước với hỗn hợp lửa nhỏ thế nào cho đường tan đến lúc hỗn hợp chuyển sang gray clolor cánh gián

Khi đường chuyển màu hãy cho thêm một thìa cà phê nước cốt chanh, sau đó khuấy đều rồi tắt bếp

Tiếp theo các bạn mang lại phần caramel vừa nấu vào khuôn bánh đã chuẩn bị rồi để cho nguội, săn lại.

Bước 3: Khuấy hỗn hợp sữa trứng

Cho vào đánh 1 quả trứng, 2 lòng đỏ trứng gà và khuấy đều theo chiều kim đồng hồĐun nóng hỗn hợp gồm 250ml sữa tươi, 25ml sữa đặc rồi cho một quả trứng vào khuấy đềuĐừng quên lọc hỗn hợp qua rây lại đến mịn mượt

Bước 4: Đổ khuôn và hấp bánh

Đổ hỗn hợp sữa trứng vào khuôn bánh sau đó đóng nắp lại. Lót khăn vào bên trong xửng hấp rồi lần lượt xếp khuôn bánh vào

Nấu một nồi nước sôi với đặt xửng hấp lên trên, dậy nắp kín đáo và hấp bánh khoảng 25 phút trên lửa nhỏ

Khi bánh chín bỏ vào trong ngăn đuối tủ lạnh 5 – 8 tiếng để thưởng thức.

Mẹo nhỏ dành riêng cho bạn

Với biện pháp làm bánh kem chanh dây flan không nên hấp bánh ở nhiệt độ quá cao khiến hỗn hợp trứng sữa bị sôi và rỗ. Trong quá trình hấp bánh bằng xửng bắt buộc dùng một chiếc khăn bao gồm khả năng hút nước tốt. Cứ giải pháp khoảng 15 phút bạn đề nghị mở nắp rồi vệ sinh sạch hơi nước 1 lần.

Hướng dẫn làm cho bánh kem bông lan chanh dây

Bánh bông lan chanh dây cũng là một trong những gợi ý lý tưởng nếu bạn đang muốn làm món tráng miệng tại nhà. Trong đó bánh có độ bông xốt mềm mịn, cốt bánh mập ngậy đặc trưng và tất cả độ chua nhẹ từ nước cốt chanh dây.

Nguyên liệu làm cho bánh bông lan chanh dây

150 gram bột mì45ml nước cốt chanh lep180gram bơ lạt100 gram đường3 quả trứng2 thìa bột nở1/4 thìa coffe muối

Các bước có tác dụng bánh bông lan chanh dây

Bước 1: Đánh bông hỗn hợp bơ

Kết hợp cho hỗn hợp 160gram bơ lạt, 100gram đường. 1/4 thìa cafe muối rồi sử dụng sản phẩm công nghệ đánh trứng đánh bông hỗn hợp đến khi mịn mượt. Cho thêm 3 quả trứng con kê hòa vào hỗn hợp làm sao để cho hòa quyện.

Bước 2: Trộn bột bánh

Sử dụng rây mịn 150gram bột mì vào bột nở cùng tô bơ rồi dùng máy trộn đều

Sau đó kết hợp cho thêm 45ml nước cốt chanh leo và tiếp tục sử dụng máy trộn đều.

Bước 3: Đổ khuôn bánh

Cho lò nướng rét ở nhiệt độ 170 độ C vào khoảng thời gian 15 phút

Dàn thật đều bột bánh vào khuôn với đem nướng ở 170 độ c trong khoảng thời gian từ 35 – 40 phút.


*
bánh bông lan chanh dây

Tips nhỏ:

Bơ phải để mềm ở nhiêt độ phòng, sau đps cần sử dụng tay ấn vào để kiểm tra bánh, nếu bánh có độ mềm vừa đủ ko mềm nhão là đạt yêu thương cầu. Mặt cạnh đó những bạn cần đánh kỹ bơ vị bánh nở và bao gồm độ xốp tốt nhất là nhờ bọt khí vào bơ khi đánh bông.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Ba Rọi Kho Quẹt Thịt Ba Chỉ Đơn Giản Mà Ngon Xuất Sắc

Cách có tác dụng bánh kem cheesecake chanh dây

Cheesecake chanh dây là một vào những món bánh tráng miệng nổi tiếng bên trên thế giới. Món được chế biến với nhiều phiên bản không giống nhau. Thêm vào đó là nguyên liệu đi kèm hấp dẫn như: mứt hay trái cây tươi.

Nguyên liệu làm cho bánh cheese cake chanh dây

150gram kem cheese200ml whipping cream15 chiếc bánh oreo30 gram gelatin50gram đường3 quả chanh leo1 hộp bơ nhỏKhuôn rời có tác dụng bánh.
*
bánh kem cheese cake chanh dây

Các bước thực hiện như sau

Bước 1: bóc kem xay nhuyễn

Các bạn bóc đôi bánh oreo làm 2 phần, sau đó loại bỏ phần kem ở giữa bánhTiếp theo các bạn đến phận bánh bỏ kem vào lắp thêm xay sinh tố cùng đánh cho nát nhỏ.

Bước 2: Hấp phương pháp thủy bơ

Các bạn mang đến bơ vào hấp giải pháp thủy rồi trộn đều với phần bánh oreo được xay nát.Đổ hỗn hợp vào đáy khuôn rồi sử dung thìa gỗ dàn đều và nhấn chặt tay làm đáy bánhBảo quản vào ngăn non tủ lạnh trong tầm 1 tiếng.

Bước 3: Đánh tung kem bông

Các bạn mang đến cream cheese bằng lắp thêm đánh trứng sau đó để riêng rẽ ra một chiếc bát. Các bạn tiếp tục đánh bông vào 3 phút để whipping cream ko gặp phải tình trạng bóc nước.Trộn cream cheese với whipping cream thông thường lại với nhau mang lại hòa quyện vào ngăn đuối tủ lạnh.

Bước 4: Đun hỗn hợp bánh chanh leo

Chanh leo yêu cầu cắt có tác dụng đôi và lọc lấy khoảng 100ml chanh leoSau đó cần sử dụng 50ml hòa phổ biến với 50ml nước rồi mang đến lên bếp đun sôi và nếm nếm thêm 18g gelarin vào đun tới lúc tan trả toàn, để nguội và cần sử dụng trộn đều với hỗn hợp crwam.Đổ phần kem này vào khuôn đã lót sẵn đáy bánh rồi tiếp tục bảo quản trong ngăn non 3 tiếng.

Bước 5: trộn nước cốt chanh dây

Cho 50ml nước cốt chanh dây còn lại pha thông thường cùng 50ml nướcKết hợp 50gram đường vào đun, tới khi hỗn hợp sôi và cho thêm 2,5 gram gelatin đun đến tan chảy trả toàn.Đợi đến lúc hỗn hợp nguội và đổ lên mặt trên thuộc của bánh để tạo phải lớp mặt đá quý óng đẹp đẽ. Bảo quản bánh trong ngăn đuối tủ lạnh khoảng 1 tiếng là tất cả thể dùng.

Làm bánh kem mousse xoài chanh leo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

120g bánh oreo80g đường60g bơ lạt250ml whipping cream5 quả chanh dây12g Gelatine1 quả xoài chín.
*
bánh mousse chanh dây

Cách chế biến món bánh mousse xoài chanh dây

Bước 1: Chuẩn bị làm mousse

Với bánh oreo bỏ nhân rồi sau đó cho vào 1 chiếc tô lớn giã nhuyễnĐun chảy 60g bơ lạt rồi cho vào phần bánh oreo trộn đềuCho bánh vào ly rồi nén chặt bỏ vào tủ lạnhSau đó cắt đôi 5 quả chanh dây và bỏ hạt chắt lấy nước cốt.

Bước 2: có tác dụng mousse

Đánh bông 250ml whipping cream thuộc với 80g đườngHòa 6g gelatine với 1 chút nước ngâm nở rồi chưng phương pháp thủy tan chảy. Sau đó để nguội cùng trộn với nước cố chanh dây.Trộn đều 1 phần kem đã đánh bông cùng nước cốt chanh dây. Tiếp tục mang đến phần kem chenh leo vào phần ly bánh thời gian nãy và bỏ vào tủ lạnh tầm 1 tiếng.Cắt xoài thành miếng nhỏ rồi cho vô máy xay sinh tố xay nhuyễn. Dìm nở 6g gelatine còn lại cùng chưng giải pháp thủy cho tan chảy rồi cho vô phần xoài đã xay.Múc phần xoài bỏ vào phần ly bánh thời điểm đầu rồi cho vô tủ lạnh để bánh đông lại.

Lựa chọn tủ trưng bày bánh kem chất để bảo quản bánh ngon, thọ nhất

Cơ sở 1: Số 368 Trần Điền-Định Công- Hoàng Mai- Hà NộiCơ sở 2 : Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí- Quảng NinhCơ sở 3 : Số 827/28 Hà Huy Giáp- Phường Thạnh Xuân- Quận 12- TP.HCMCơ sở 4 : 1066- ql 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa- Đồng Nai

Trên đây là chi tiết cách làm bánh kem chanh dây ngon tuyệt cực đơn giản tại nhà. Các bạn hãy áp dụng với thực hiện ngay nhé!