Bánh bột lọc cuốn hút với lớp bột năng phía bên ngoài trong trẻo phải chăng thoáng dung nhan đỏ của tôm thịt. Ko chỉ ưa nhìn mà vị dẻo dẻo của bánh, giòn giòn đậm vị của nhân còn khiến người sử dụng cứ ăn uống mãi không thôi.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bột lọc nhân tôm

Chế biến 50 phút chuẩn bị 15 phút dành riêng cho 2 người

Bánh bột lọc luôn luôn là món ăn được rất nhiều người yêu quý vì mùi vị đang nêm và nếm đậm từ các gia vị quen thuộc. Hôm nay Bách hóa XANH sẽ chia sẻ cách làm bánh bột lọc bởi bột năng cực đơn giản nhưng thơm ngon nặng nề cưỡng, cùng ban đầu thôi!

1 Nguyên liệulàm bánh bột lọc

vật liệu làm bánh bột lọc

2 cách chọn nguyên liệu

cách chọn cài thịt tươi

cách chọn sở hữu thịt tươi

Bạn hãy lựa chọn mua bé tôm bao gồm phần thịt red color hồng, mặt phẳng khô ráo, không chảy nước, mùi cực nhọc chịu. Đồng thời, chúng ta cũng có thể dùng tay ấn demo vào miếng thịt nhằm kiểm tra, nếu lúc miếng thịt gồm độ đàn hồi cao như lúc lúc đầu thì bạn hãy lựa chọn mua loại thịt này.

Cách chọn tôm ngon

giải pháp chọn tôm ngon

Bạn nên chọn mua phần đông con có vỏ trong suốt, phần đầu và phần thân của tôm dính lâu vào nhau. Nếu bạn có thể chạm vào tôm, với chọn bé tôm không bị nhão khi chạm vào và giữ mùi nặng của nước biển.

3 cách làm bánh bột lọc

Bước 1Sơ chế nguyên liệu

giết thịt heo chúng ta rửa sạch, thái phân tử lựu nhỏ dại vừa ăn. Ướp thịt với cùng 1 muỗng coffe hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu, kế tiếp trộn cùng với hành lá thái nhỏ sẽ thơm và ngon hơn.

Tôm rửa sạch để ráo. Tiếp đến ướp tôm cùng với tỏi băm, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa phân tử nêm với 1 thìa muối hạt trong 10 phút.

có tác dụng nhân bánh

Bước 2Làm nhân bánh

tách bóc tỏi, đập dập và chiên trong dầu nóng cho tới khi xoàn nâu, cho thịt vào và xào cùng tỏi trên lửa nhỏ tuổi trong khoảng tầm 15 phút.

Sau đó, mang đến tôm vẫn ướp cùng ướp vào rim thêm 10-15 phút.

Xem thêm: Cách Xem Những Người Theo Dõi Mình Trên Facebook, Làm Sao Biết Ai Đang Theo Dõi Mình Trên Facebook

làm nhân bánh

Bước 3Làm vỏ bánh

Trộn 250gr bột năng với 1/4 thìa muối,và tạo nên thành một hốc ở giữa.

Đổ nước sôi vào thân miếng bột cùng trộn đều. Tiếp đến đổ nốt phần bột sót lại vào và khuấy những tay cho tới khi bột mịn và dẻo.

cách gói bánh bột lọc

Bước 4 biện pháp gói bánh bột lọc

lúc bột sẽ mịn, ngắt 1 phần nhỏ, cuộn lại và ấn dẹt.

cho một ít nhân tôm cùng thịt vào giữa, gập đôi miệng miếng bột lại cùng vuốt các mép lại để sinh sản thành hình bán nguyệt.

giải pháp gói bánh bột lọc

Bước 5 Luộc bánh

Đun sôi nước kế tiếp cho một chút ít dầu ăn và muối vào, mang đến bánh vào chần sơ đến lúc bánh nổi lên là xong.

Vớt bánh ra, mang lại ngay vào tô nước sôi nhằm nguội rồi vớt ra đĩa, phết một chút ít dầu ăn để bánh không bị dính.

Luộc bánh

Bước 6 pha nước mắm nhằm chấm

bắc chảo lên phòng bếp cho vào trong nồi 30ml nước mắm, 30g đường, 120ml nước lọc nấu sôi tất cả hổn hợp trên và quậy đông đảo cho đường chảy hết.

Để nguội phần mắm vừa bắt đầu nấu tiếp sau đó nếm nếm thêm 15ml cốt chanh, 1 muống nêm canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm.

pha nước mắm nhằm chấm

Bước 7 Thành phẩm

bạn cho một một ít mỡ hành lên bánh bột lọc, đeo găng tay rồi trộn đều. Tiếp đến cho bánh lên đĩa rồi rưới lên một không nhiều mắm chấm và hành phi là rất có thể thưởng thức.

thành quả bánh bột lọc

3 Thành phẩm

sản phẩm là các chiếc bánh bột lọc dai ngon

Thành phẩm là những chiếc bánh bột lọc dai ngon, bên trong là phần nhân tôm giết thịt được nêm và nếm đậm vị kết phù hợp với vị khủng béo của hành lá khiến cho một món ăn khiến người nào cũng xuýt xoa. Hãy vào bếp ngay để trổ tài với biện pháp làm bột lọc từ bột năng đơn giản và dễ dàng này nhé!