Bánh bò xốp, món ăn uống dân giã và gần cận với người việt nam từ bao đời này khiến bất kể ai ra đi cũng nhớ đến. Món bánh này còn có cách có tác dụng khá đơn giản dễ dàng nhưng để triển khai được một mẻ thành quả thơm ngon đúng điệu thì các bạn cần một hướng dẫn thật bao gồm xác. Cùng www.docba.com.vn tham khảo cách làm bánh bò xốp thơm ngon, thu hút dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bò xốp ngon

Được biết đến là một món ăn đặc trưng của fan Nam bộ nhưng thật ra bánh bò xốp có bắt đầu từ Trung Quốc. Trải qua nhiều năm, món bánh này sẽ được biến tấu cho phù hợp với khẩu vị của fan dân Nam bộ và đến bây chừ vẫn là một trong những món nạp năng lượng được tương đối nhiều người yêu thương thích.

*

Bánh bò xốp đẹp mắt, thơm ngon (Ảnh: Internet)


Mục Lục


ẨnHiện
2 bí quyết làm bánh bò xốp vừa mềm vừa ngon

Nguyên liệu

Đường mèo trắng: 150 gramMen nở: 5 gramBột gạo: 200 gramBột năng: 50 gramNước cốt dừa: 200mlNước ấm: 210mlBột vani: 1 góiMuối: một ítMè rang
Nghiệp vụ bếp trưởng nhà bếp bánh
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học làm cho bánh Nhật
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học làm bánh Đài Loan
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học làm cho bánh Việt
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học làm bánh ngắn hạn
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học có tác dụng bánh kem
TÌM HIỂU NGAY

Cách làm bánh trườn xốp vừa mềm vừa ngon

Sơ chế nguyên liệu

Lấy một cái âu, cho một muỗng đường và 2 muống nước ấm cùng men nở vào rồi khuấy phần đông đến khi men rã hết với để yên khoảng tầm 10 phút.

Bắc nồi lên bếp, cho nước cốt dừa, số đường còn lại, bột vani cùng một không nhiều muối vào rồi đun trên lửa nhỏ. Trong lúc đun, tiếp tục khuấy phần lớn tay để đường tan hoàn toàn rồi tắt bếp.

Nhào bột cùng ủ bánh

Cho bột năng, bột gạo vào âu sạch rồi nêm thêm một số lượng nước lạnh, triển khai nhào cho đến lúc các vật liệu hoàn quyện thành một khối đồng nhất, dẻo sệt thì ngừng lại.

Từ từ bỏ đổ hỗn hợp men nở vào âu bột, bọc bí mật lại bằng màng quấn thực phẩm và ủ từ 7 cho 10 tiếng.

Xem thêm: 30 Bộ Phim Hoạt Hình Anime Nhật Bản Hay Nhất Từ Trước Đến Nay

*

Bọc kín âu với ủ bột (Ảnh: Internet)

Hấp bánh

Chuẩn bị một loại nồi hấp, cho nước vào nồi rồi đun nấu sôi lên. Tiếp theo, xếp khuôn hoặc chén vào vào nồi.

Cho bột vào cụ thể từng khuôn cùng hấp chín. Thời gian hấp bánh dựa vào vào khuôn to tốt nhỏ. Thông thường nếu khuôn to thì hấp khoảng 40 phút, còn khuôn nhỏ thì trăng tròn phút là bánh sẽ được.

Khi bánh bò đã chín, rước bánh thoát khỏi nồi hấp và để nguội. Sau đó, dùng que tre hoặc tăm để đưa thành phẩm ra bát tô rồi thưởng thức.

Yêu ước thành phẩm

Bánh trườn ngon sẽ có vị dẻo xốp, ăn với với nước cốt dừa và mè rang to béo thơm thơm khôn cùng hấp dẫn.

*

Thành phẩm thu hút không thể khước từ (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi làm bánh trườn xốp

Nếu mong muốn thành phẩm ưa nhìn hơn, chúng ta có thể dùng nước ép lá dứa trộn cùng với bột trước khi ủ thì bánh sẽ có màu xanh da trời rất đẹp.Để bánh không trở nên dính vào khuôn, bạn nên phết một ít dầu lấn vào khuôn để chống dính.Không nên để bột bánh quá thô hoặc thừa nhão do bánh sẽ không ngon.

Với cách làm cho bánh trườn xốp đơn giản dễ dàng ở trên, các bạn sẽ nhanh chóng làm được những chiếc bánh thơm ngon không hề thua kém gì cài đặt ở tiệm về. Cách làm đã bao gồm rồi, hãy vào bếp ngay khi có thời điểm nhé. Kế bên bánh trườn ra, nếu như khách hàng có hứng thú bài viết liên quan về những loại bánh truyền thống cuội nguồn của nước mình như bánh khoai mỡ, bánh đậu xanh nướng, bánh đúc lá dứa,… thì bạn có bài viết liên quan khóa học làm cho bánh Việt siêu hay và lôi cuốn của phía Nghiệp Á Âu.