Khi nhắc đến bánh bò hẳn mọi người đều nghĩ về ngay đấy là đặc sản miền nam bộ bộ nước ta. Mặc dù ở một tỉnh miền núi phía Bắc cũng có món bánh trườn với một công thức chế biến khác, đó là tỉnh Cao Bằng. Cùng mày mò xem bí quyết làm bánh bò cao bởi có gì không giống so với bánh bò trong Nam không nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bò cao bằng

Cảm nhận hương vị núi rừng tây-bắc từ biện pháp làm bánh bò Cao Bằng

Tại phần đa phiên họp chợ của người dân tộc bản địa miền núi phía bắc, người dân không chỉ bán buôn mà còn là nơi gặp gỡ gỡ, thưởng thức các đặc sản của các dân tốc khác. Một trong số đó là đặc sản nổi tiếng bánh bò. Khác với bánh trườn Nam bộ được được hấp hoặc nướng trong những khuôn nhỏ thì bánh trườn Cao bởi lại sử dụng các khuôn siêu lớn, bao gồm khi to bằng cả loại mâm rồi giảm miếng nhỏ tuổi hình chữ nhật ăn dần.

*

Ăn bánh để cảm giác được mùi vị thiên nhiên núi rừng cùng sự chân chất thật thà của con tín đồ nơi đây. Bọn họ phải chuẩn bị bánh từ đêm tối trước rồi sáng hôm sau mang bánh ra chợ cung cấp sớm. Bánh được hấp lại cho nóng, phủ bằng vải để giữ được độ nóng, khi ăn miếng bánh vẫn còn nực nội trên tay, mừi hương dịu nhẹ.

*

Bánh trườn Nam bộ có thể sử dụng lá dứa hoặc ruột gấc nhằm nhuộm color bột tạo ra những chiếc bánh nhiều màu sắc đẹp mắt. Tuy nhiên người dân tộc bản địa nơi phía trên chỉ có tác dụng bánh bằng gạo tẻ, men và con đường đen, bánh bao gồm màu kim cương mật quánh trưng, ăn uống ngọt thanh có vị mật mía, không biến thành lợ, bánh xốp, ruột mềm như bánh bao.


Cách có tác dụng bánh bò xốp ngon

Gạo để triển khai bánh trườn Cao bởi là một số loại gạo Đoàn Kết, ngâm nước từ 6 mang lại 8 giờ rồi xay nhuyễn thành bột. Gạo được xay nhuyễn trực tiếp bằng cối đá vì vậy thì bột sẽ tương đối dẻo và ngon. Đây vẫn luôn là cách xay bột truyền thống lâu đời của tín đồ dân ở miền bắc trước đây.

*

Còn bánh trườn trong Nam có thể sử dụng bột làm cho bánh bò trộn sẵn, bột gạo, bột năng để bánh được dai hơn. Tuy vậy người dân tộc ở Cao bằng rất khó để sở hữ được những loại bột này, đồng thời từ trước đến nay họ vẫn sử dụng phương thức làm bánh truyền thống, dễ dàng giống như tính phương pháp của chủ yếu họ vậy

*

Cách làm bánh trườn hấp bởi bột trộn sẵn

Sau khi đã xay bột xong, họ đang ủ bột với men nhằm bột nở rồi đến đường vào, trộn số đông và liên tiếp ủ lần 2. Đường đen được thổi nấu chảy, lọc qua vải xô để loại trừ các tạp chất và các cặn.

Xem thêm: Chỉ Bạn Cách Bj Cho Chàng - Lên Đỉnh Nhanh Và Sung Sướng Nhất

Cách có tác dụng bánh trườn Cao Bằng

Sau khi ủ bánh lần 2 xong xuôi thì bột được đổ ra khay mập rồi mang hấp cho chín. Lượng men cho vô rất không nhiều chỉ để bánh nở và kích thích ăn uống uống, người ăn sẽ cảm xúc ngon miệng hơn. Nếu bảo quản bánh vào tủ giá buốt thì có thể để cho 3 ngày vẫn chưa bị hỏng.

Không chỉ để trải nghiệm ngay tại chợ phiên cơ mà bánh bò Cao bằng còn hoàn toàn có thể mua về để gia công quà khuyến mãi ngay người thân và anh em nữa đấy. Đây là món kim cương quê nhưng mà sẽ khiến cho mọi người nạp năng lượng một lần là lưu giữ mãi, tuy đơn giản nhưng chứa được nhiều tình cảm và ý nghĩa lớn.


Bánh bò Cao bằng và bánh bò Nam bộ đều là phần lớn đặc sản nổi tiếng của từng vùng miền, thay mặt đại diện cho văn hóa truyền thống ẩm thực của từng vùng miền đó. Vậy phải để so sánh xem nhiều loại bánh làm sao ngon hơn là vấn đề không thể.

Cách có tác dụng bánh bò solo giản

Bánh bò Nam bộ bao gồm độ phổ cập rộng hơn do trong phái mạnh hầu như ai ai cũng ăn và nghe biết bánh bò. Còn bánh bò Cao bằng thường chỉ được buôn bán tại những chợ phiên của fan dân tộc, phương pháp cũng do họ truyền trường đoản cú đời này sang trọng đời khác, ko bán rộng thoải mái nên được không nhiều người biết đến hơn.

Tuy nhiên đây mọi là đa số món ngon đặc sản của tổ quốc ta, chứng minh ẩm thực Việt rất đa dạng chủng loại và phong phú. Hãy luôn sát cánh cùng monmientrung.com để tò mò thêm nhiều món ngon của người việt nam sáng làm cho nhé.

– BTT –

See more articles in category: Cẩm nang bếp


Góc Chợ Phiên BÁN BÁNH nghỉ ngơi Cao Bằng. Bánh Bò, Bánh Rán, Bánh Bao, Bánh Tẻ Cao Bằng quê hương Tôi