Bánh trườn là một trong những loại bánh thơm ngon, được nhiều người yêu thương thích. Trong bài viết hôm nay, docba.com.vn sẽ share đến các bạn cách có tác dụng bánh bò bằng bột gạo đối kháng giản. Hãy đọc nhé!



Hướng dẫn biện pháp làm bánh bò bằng bột gạo đối kháng giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

300ml nước cốt dừa7g men nở300g bột gạo1/2 thìa cafe vaniMuối, đường…

Cách làm cho bánh bò xốp bằng bột gạo

Bước 1: làm bếp nước cốt dừa

Đặt nồi lên bếp, đến 300ml nước cốt dừa, 1/4 thìa coffe muối, 125g đường, vặn nhỏ dại lửa, khuấy những cho tất cả hổn hợp hòa tung thì tắt bếp.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bò bột gạo

Bước 2: Trộn bột

Cho 125ml nước ấm, 1 thìa cafe đường vào chén bát tô, khuấy phần đông rồi đổ men nở vào, liên tục khuấy đều khoảng tầm 3 phút thì dùng màng bọc thực phẩm bọc bí mật miệng chén lại ủ khoảng chừng 7 - 8 phút.Sau 7- 8 phút, bạn lấy hỗn hợp bột ra ngoài, tiến hành nhào bột. Vừa nhào bột, chúng ta vừa đổ các thành phần hỗn hợp nước cốt dừa vào nhằm nhào.Khi bột cùng nước cốt dừa vẫn hòa quyện vào nhau thì bạn cho bột nở và 1/2 thìa cà phê vani vào, khuấy phần đa đến khi chế tác thành các thành phần hỗn hợp bột đồng nhất. Các bạn dùng màng quấn thực phẩm bọc kín miệng bát, phủ thêm 2 - 3 lớp khăn mỏng, ủ bột khoảng 90 phút.

Bước 3: Đổ bột vào khuôn với hấp bánh bò

Thoa dầu vào lòng khuôn rồi bỏ vô nồi hấp để triển khai nóng khuôn. Khi khuôn rét thì chúng ta đổ bột vào, hấp chín bánh trong tầm 17 phút.

Bước 4: trình bày và thưởng thức

Sau khi hoàn thành xong quá trình làm bánh bò bởi bột gạo bên trên đây, các bạn lấy bánh ra đĩa, trang trí sao cho ưa nhìn rồi trải nghiệm thành trái của mình.

Xem thêm: Phân Biệt Baking Powder Và Baking Soda Như Thế Nào? Cách Phân Biệt Baking Soda Và Baking Powder

Hướng dẫn biện pháp làm bánh bò nướng bởi bột gạo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

200g nước cốt dừa10g bột gạo4 quả trứng gà2/3 thìa coffe men nở1 thìa canh dầu dừa1/4 thìa cà phê muối

Cách làm cho bánh trườn nướng bằng bột gạo

Bước 1: Sơ chế bột cùng ủ bột

Đường thốt nốt lấy thái mỏng, giã nhỏ.Cho mặt đường thốt nốt, nước cốt dừa với muối vào nồi, vặn bé dại lửa, khuấy hồ hết đến khi hỗn hợp hòa tung thì tắt bếp, để nguội.Cho bột năng, bột gạo, men nở vào bát tô, trộn đều.Khi tất cả hổn hợp nước cốt dừa còn ấm (khoảng 40oC), bạn rây hỗn hợp bột năng vừa chế vào, khuấy mọi đến khi hỗn hợp bột chế tạo ra thành khối thì nhào bột cho đến lúc mịn mượt.Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát ủ trong khoảng 2 - 3 giờ ở môi trường ấm.Sau 2 - 3 giờ, các bạn lấy hỗn hợp bột vừa ủ ra để mang nướng.

Bước 2: Nướng bánh bò

Làm nóng bếp nướng ở ánh sáng 180oC.Phết một lớp mỏng dầu dừa lên thành khuôn, lót giấy nến xuống lòng khuôn rồi đổ bột bánh bò vào khuôn.Khi bếp nướng đủ nóng, các bạn cho khuôn bột bánh vào nướng làm việc 170 - 175oC vào 40 - 45 phút.

Bước 3: trình bày và thưởng thức

Sau khi ngừng xong các bước làm bánh bò nướng bởi bột gạo trên đây, chúng ta lấy bánh bò nướng ra đĩa, trang trí sao cho bắt mắt rồi hưởng thụ thành phẩm của mình.


Trên đây là cách làm cho bánh bò bởi bột gạo mà cửa hàng chúng tôi muốn chia sẻ đến chúng ta đọc. Cảm ơn chúng ta đã thân mật theo dõi nội dung bài viết của chúng tôi!

Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đồ gia dụng, chúng ta hãy truy vấn website docba.com.vn hoặc tương tác trực tiếp với shop chúng tôi qua hotline dưới đây để được support và cung ứng mua hàng nhanh chóng.