Bánh bò nướng là 1 trong những món bánh vị thơm dẻo được nhiều người yêu thích. Mặc dù nhiên, có rất nhiều bạn không biết cách làm bánh trườn nướng bởi bột gạo sao cho chuẩn vị ngon mềm, dẻo thơm như ở xung quanh quán. Bếp Hoàng Cương sẽ lưu ý bạn một phương pháp làm món bánh này, giúp bạn có thể làm thành công xuất sắc ngay từ lần đầu triển khai nhé!

1. Nguyên liệu làm bánh trườn nướng

Nguyên liệu làm cho bánh bò nướng bột gạo

- Men nở 7 g

- Đường 210 g

- Nước ấm đôi mươi ml

- nước dừa tươi 250 ml

- Nước lá dứa 30 ml

- bột năng 180 g

- Bột gạo đôi mươi g

- Trứng kê 4 quả

- Vani 1 thìa cà phê

- Dầu dừa 2 thìa cà phê

- hương lá dứa 1 thìa cà phê

*

Dụng cụ chuẩn bị làm bánh bò nướng

- Rổ, bát, nồi, lò nướng,...

Bạn đang xem: Cách làm bánh bò bằng bột gạo

2. Cách làm bánh bò nướng bởi bột gạo

- Đầu tiên, bạn cần kích men nở bằng phương pháp lấy một chiếc chén bát nhỏ, mang lại vào chén 7g men nở, 2 thìa coffe đường, thêm 20ml nước nóng vào rồi trộn đều, ủ men trong khoảng 30 phút đến khi men nở như gạch ốp cua là được.

*

- Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, rồi mang lại 200g đường, 250ml nước cốt, ¼ thìa cafe muối vào nồi, kế tiếp đun cùng với lửa bé dại liu riu đến lúc đường được tan đi hết hoàn toàn.

- khi quan ngay cạnh thấy đường bên trong đã tan, chúng ta cho 30ml nước lá dứa vào trong nồi rồi liên tục đun cho tới khi các thành phần hỗn hợp đường, lá dứa đó lại sôi thì tắt bếp.

*

- cho 180g bột năng, 20g bột gạo, 4 trái trứng gà, 7g men nở đang kích hoạt vào một trong những bát to, sau đó đảo thật những tay sao cho hỗn hòa hợp bột này được hòa quấn vào với nhau thành nhân thể đồng nhất, mịn mượt là được.

*

- liên tiếp đổ phần các thành phần hỗn hợp nước cốt dừa vừa đun vào hỗn hợp bột này, lại một đợt tiếp nhữa đảo số đông hỗn hợp, tiếp nối rây qua rây thanh lọc để các thành phần hỗn hợp được mịn.

*

- Bột được ủ trong khoảng 3 tiếng phía bên trong lò nướng bằng phương pháp bật đèn của thứ lên là được, không bắt buộc phải thiết đặt nhiệt độ của lò nướng.

*

- Tiếp theo, các bạn lấy khuôn bánh ra, thoa một tờ dầu thiệt mỏng bên phía trong lòng khuôn, giup bánh không bị dính vào khuôn sau khoản thời gian chín. Rồi cho vào lò vi sóng bật chế độ nướng làm lạnh ở ánh sáng 230 độ C trong 10 phút.

- Bột sau thời điểm đã được ủ đủ giờ thì lôi ra khỏi lò nướng, cho tiếp 1 thìa cà phê hương lá dừa, 2 thìa dầu dừa, 1 thìa cafe vani vào hỗn hợp này góp bánh sau khoản thời gian chín giữ mùi nặng thơm hơn, lưu giữ khuấy đông đảo cho các nguyên liệu được hòa quấn với nhau.

Xem thêm: Rau Chân Vịt Là Rau Gì ? Thực Đơn Món Ăn Từ Rau Bina Hấp Dẫn

- lấy khuôn bánh đã được thiết kế nóng thoát ra khỏi lò, sau đó đổ bột vào khuôn sang 1 cái rổ để cốt bánh được mịn nhất.

- cho bánh vào lò, nướng 180 độ C vào 5 phút. Sau đó, bạn giảm nhiệt độ xuống 170 độ C với nướng vào 40 - 45 phút.

*

- sau khi bánh chín, các bạn tắt lò và cấp tốc tay úp bánh lại, mở hé cửa lò thêm 30 phút nữa rồi mới lấy ra.

- Bánh trườn nướng bởi gạo giữ mùi nặng thơm lá dứa và nước cốt dừa nức cả mũi luôn, cắm một miếng bánh trườn nướng là ta có thể cảm nhấn ngay được vị dẻo mịn với ngậy khủng của món bánh này.

*

3. để ý khi thực hiện món bánh trườn nướng bột gạo nếp thành công

- ví như được, hãy chọn men khô instant để rút ngắn thời gian mem được kích hoạt, bánh cũng bông ngon hơn.

- sau thời điểm ủ bột 3 tiếng, hoàn toàn có thể bột sẽ tiến hành ngửi rõ mùi tương đối chua, cho nên vì vậy bạn quan trọng nên cho các thành phần hỗn hợp nước cốt dừa, lá dứa vào sau khoản thời gian bột để vừa giúp bánh ăn ngon hơn nhưng còn tạo được mùi vị thơm đặc thù cho món bánh trườn nướng (bột không hề mùi chua nữa) bằng gạo nếp này nhé.

- sau thời điểm thời gian nướng kết thúc, để hiểu bánh bò nướng sẽ chín hoàn toàn hay chưa, bạn chỉ việc dùng một dòng tăm bé dại cắm vào bánh. Nếu khi tăm được rút ra, bánh không xẩy ra dính tăm chứng tỏ bánh vẫn chín trả toàn.

- Để bánh nở cao, bạn cần nhanh tay úp khía cạnh bánh lại khi vừa new tắt lò. Còn nếu như không úp, bánh có khả năng sẽ bị xẹp.

- sau khi lấy bánh ra, các bạn quét 1 lớp mật ong hoặc dầu nạp năng lượng lên mặt nhằm bánh không bị khô.

Tham khảo ngay những dòng lò vi sóng bật chế độ nướng đang xuất hiện tại bếp Hoàng Cương, cung ứng bạn làm được món bánh trườn nướng bằng bột gạo thơm ngon này nhé!