Bánh bèo là 1 món ăn đơn giản dễ dàng rẻ tiền và ngon miệng. Biện pháp làm bánh bèo sống mỗi miền lại không giống nhau, nhưng thường rất thơm ngon. Cùng tham khảo những lí giải làm bánh lộc bình chén khu vực miền trung thơm ngon kỳ lạ miệng nhé
*

_ Cách truyền thống: 1 kí gạo loại nở xốp ( không phải loại gạo dẻo ngon ) dìm nước lạnh khoảng 6 tiếng. Thường lúc mình định làm bánh bèo thì tối trước lúc ngủ ngâm gạo đến sáng dậy vớt gạo mang đi xay. Trộn thêm 1,5 lít nước ấm và 1 muỗng cà phê muối bột. Để khoảng 1 tiếng nữa cho bột nở mới bắt đầu đổ bánh.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bèo từ gạo


_ Cách hiện đại: Dễ hơn nhưng mà không ngon bằng cách truyền thống. 1 kí bột khô hoà với 2 lít nước ấm và 1 muỗng cà phê muối bột. Để khoảng 1 tiếng sau mới đổ bánh.
_ Bánh bèo Huế : có pha thêm 100g bột năng tuy vậy bánh bèo chén Quy Nhơn thì chỉ với bột gạo nguyên chất.
*

Đun nóng khoàng 1 chén dầu ăn. Bỏ bánh mì đã xắt hạt lưu lại vào, đảo đều tay. Bánh mì vừa đổi màu dùng vợt vớt ra liền. Bỏ trên giấy thấm cho ráo dầu.
Hành tím xắt mỏng phơi nắng. Hẹ Quy Nhơn ( cọng rất nhỏ mà rất thơm ) xắt nhỏ. Chảo dầu sau khi vớt bánh mì ra, bỏ hành tím vào, đảo đều tay, lúc hành vừa đổi màu bắt chảo xuống, vớt hành ra giấy thấm đến ráo đầu. Hành phi có màu vàng và dòn rụm là đạt yêu thương cầu. Phần dầu còn nóng bỏ hẹ đã xắt nhỏ vào.
_ Tôm khô: ngâm nước khoảng 2 tiếng đến nở mềm. Bỏ tôm vào cối giã nhuyễn ( hoặc xay bằng máy xay sinh tố loại cối nhỏ để xay tiêu ). Mang đến vào ½ muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng tiêu sọ. Bỏ vào chảo đã rửa sạch, nhớ không được mang lại dầu vào, bắc lên bếp chấy với lửa nhỏ khoảng 10 phút tôm tơi xốp xốp như bông là được.
_ Tôm tươi: Hấp chín, lột vỏ, bỏ vào cối giã nhuyễn. Cho thêm vào ½ muỗng cà phê hạt nêm và ½ cà phê tiêu sọ. Cách chấy tôm tươi giống như tôm khô. Mặc dù tôm tươi ko được tơi xốp như tôm khô tuy nhiên ngon ngọt hơn.
Môt chén nước mắm ngon, một chén đường cát trắng( có thể nhiều hoặc ít hơn tuỳ khẩu vị từng nhà ), 2 chén nước sôi để nguội, 1 trái chanh vắt lấy nước cốt. Hoà phổ biến tất cả và bỏ 1 củ tỏi, ớt đã băm nhỏ vào.
Đổ nước vào xửng hấp bánh khoảng 2/3 nồi. Bắc lên bếp để nước thật sôi . Xếp chén vào xửng. Để thêm khoảng 2 phút mang đến chén nóng đều. Bột phải quậy thật đều không được để phần lắng bột đặc ở dưới. Dùng bình nước hoặc ca có vòi để dễ chế bột vào chén. Lúc chén đã nóng chế bột đã quậy đều vào từng chén khoảng ½ chén bột, đừng đổ đầy quá bột còn nở ra thêm là vừa. Đậy kín nắp. Khoảng 5’ là bánh chín. Tiếp tục đổ bánh mang đến đến hết bột.
*

Ăn Bánh:
Bánh đã chín và các phần đã chuẩn bị xong, ta bắt đầu ăn khi bánh còn nóng. Trét một lớp dầu hẹ trước rồi đến một lớp tôm chấy. Sau đó rắc hành phi và bánh mì rán lên trên. Chan nước chấm vào dùng phi đao tre ( nếu có ) hoặc muỗng cà phê để xắn bánh ra làm bốn và … ùm,… ùm,…Ái chà! Quá đã! Quá đã!!!
Ghi Nhớ:
Bánh chín phải xoáy tròn ở giữa mới đạt.
Dùng đồ gắp để gắp chén bánh ra chứ đừng dùng tay mà phỏng tay và làm bể chén! ( Mình đã bị phỏng rồi Hihihi! ). Bánh vớt ra mang đến úp mặt chén xuống mâm để bánh ráo mặt.
Thường xuyên canh chừng mực nước phải nhớ châm thêm cho đủ nước ( Mình cũng đã bị quên rồi! Hihihi )
Có thể làm sẵn bỏ tủ lạnh để ăn sáng! Khi ăn uống bỏ vào lò vi sóng hâm nóng lại nạp năng lượng rất ngon!
Nếu thích loại bánh khuôn nhỏ như đồng xu thì dùng loại thông thường nhỏ ( loại mấy ông uống rượu ) để đổ bánh. Loại bánh này mình đặt tên là bánh bèo đồng tiền, vì nó nhỏ và xoáy tròn ở giữa như đồng tiền, ăn uống cũng rất ngon! ( xem hình ).
*

Chúc các bạn thành công và hứng thú khi làm món bánh dân dã đậm đà hương thơm vị Quy Nhơn này!
Cách 2:
*

Nguyên liệu

Bột gạo 200 g
Bột năng 20 g
Nước 500 ml
Thịt lợn xay 150 g
Tôm nõn khô 50 g
Mắm, tiêu, muối
Hành lá

Món bánh dân dã của miền trung mà ai từ chỗ khác mang đến cũng tò mò muốn thử, ai là người dân miền trung bộ đi xa cũng nhớ.

Các cách thực hiện

1

Hòa bột gạo, bột năng để tạo độ sánh và nước với nhau. Để lặng bột nửa tiếng. Trước khi hấp thì cho chút muối vào bột, quấy đều.

Xem thêm: Phim Truyện: Đồng Tiền Quỷ Ám - Tập 2, Phim Đồng Tiền Quỷ Ám Vtv1 Tập Cuối


2

Tôm thô ngâm nước mang lại mềm. Giết xay ướp với mắm, tiêu. đến tôm với thịt vào chảo đảo cho tôm với thịt chín đều. Bắc thoát ra khỏi bếp. Trộn hành lá thái nhỏ vào.


3

Chuẩn bị nhiều bát nhỏ, nông và 1 nồi hấp lớn chứa nhiều nước sôi. Khá nước trong nồi hấp càng các thì bánh càng mau được hấp chín.


4

Đổ bột và những chén nhỏ dại đến lưng chén (không đổ vượt đầy). Bỏ vô nồi hấp chừng 5 phút là bánh chín. Mang nguyên chén bát bánh ra. Mang đến nhân tôm thịt cùng hành vào chổ chính giữa mỗi mẫu bánh.


5
* Nước chấm:
- Pha nước chấm gồm tất cả mắm + nước lọc + nước chanh + con đường + ớt quả. Nếm nước chấm bao gồm vị chua mặn ngọt hòa hợp khẩu vị là được.
Cách 3:

Cách làm:

Bắc xửng lên bếp, để bánh được thơm cho vào trong 1 ít lá dứa. Trong những khi chờ nước sôi, ta trộn bột: cứ một chén bát bột gạo thô pha 200g nước, đổ từ từ với khuấy đều. Múc 300g nước sôi bao gồm lá dứa đổ chế tạo bột vừa quậy vừa tán nhuyển. Bột vừa là lúc nhấc đáy loại vá múc bột lên, nếu như thấy bột nước dính một lớp mỏng, phần đông lên đáy loại vá là được, bám dày thừa là bột hơi đặc, trộn thêm chút nước. Còn ví như bột cứ trôi tuột đi là lỏng quá, nên cho thêm tí bột.

- Đặt bát vào xửng cho nóng, rồi đổ bột khoảng sườn lưng chén để hấp. Bánh trong và tất cả xoáy sâu là chín khéo. Gỡ bánh thoát ra khỏi chén sắp lên dĩa nhằm nguội.

- song song với bài toán đổ bánh, các bạn hãy làm nhân ướt. Tôm tươi cọ sạch, ráy gạch nhằm riêng, giết tôm băm nhuyển cùng với tỏi. Ngấn mỡ thái hột lựu, phi vàng, vớt tóp mỡ nhằm riêng.

- Hành lá thái nhỏ, cho phần mỡ nước còn sót lại vào, mỡ bắt buộc thật lạnh hành mới xanh, ngon.

- Xào giết tôm cùng với hành tỏi đến chín, đổ gạch tôm hòa thêm tí nước và bột năng để tạo độ sánh vào, khuấy chín để thành một vật dụng sốt sền sệt, nêm muối, gia vị bột ngọt và chút tiêu.

Thoa mỡ bụng hành lên phương diện bánh. Rắc tóp mỡ phổ biến quanh. Múc một thìa sốt tôm nhằm vào chổ xoáy của bánh. Cần sử dụng với nước mắm nam ngư ngọt dằm ớt xanh tỏi sống.

Cách làm nước mắm ngọt :

Tôm khô nấu đã tạo ra nước ngọt, xác băm nhuyễn chấy khô nhằm rắc thêm lên bánh. Nước tôm pha với nước mắm nam ngư thêm đường ngọt ngọt mặn mặn, nấu sôi kể xuống để nguội. Khi nạp năng lượng dằm ớt tỏi, nếu muốn thêm tí chanh.

Hướng dẫn có tác dụng bánh tàn ong ngon tuyệtHướng dẫn làm cho bánh tét đón xuân về Hướng dẫn làm cho bánh kem dâu tây thơm ngonHướng dẫn làm bánh trứng nướng khôn xiết dễHướng dẫn làm cho bánh quế cực đối chọi giản(St)