Cách làm cho bánh 6 bình Hà Tĩnh mang 1 đặc trưng riêng không xáo trộn vào đâu được. Về hình thức, bánh bèo Hà Tĩnh gần giống với bánh bột thanh lọc Huế vì được gia công từ bột lọc, nhân là tôm bóc tách vỏ, thêm chút thịt nạc thăn xào lên cùng rất hành khô.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bèo nước hà tĩnh


*
Bánh 6 bình Hà Tĩnh.
Bánh bèo hà tĩnh khác với bánh lục bình Huế, Bình Định sống khâu nguyên liệu chính. Gồm bột lọc với nhân tôm thịt, thêm vào đó chút rau xanh thơm, hành. Tiếp sau đây là các bước làm đưa ra tiết.

1.Chuẩn bị nguyên liệu

400 gram bột lọc200 gram tôm đồng100 gram giết thịt nạcGia vị gồm: 1 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1 ít hành lá, 2 quả ớt, ½ trái chanh
*
Làm vỏ bánh bèo.

Xem thêm: Xem Phim Vân Tịch Truyện Tập 38, Vân Tịch Truyện Tập 38


2. Hướng dẫn phương pháp làm bánh 6 bình Hà Tĩnh chuẩn vị

Cách làm cho bánh bèo hà tĩnh gồm những bước và xem xét như sau:

Với bánh 6 bình Hà Tĩnh, gạo yêu cầu được vo sạch mát xay thành bột nhỏ, bột xay ra cần là bột lọc. Sau đó mang đi ngâm nước để bột tất cả độ dẻo vừa phải. Khi đã chiếm lĩnh bột thanh lọc như ý, mang ra nặn thành các hình bánh bèo. Sử dụng tay tạo thành từng miếng nhỏ, lăn đều làm sao để cho các miếng bánh thành hình thuôn dài.Với nhân giết thịt nạc, chọn một số loại thịt sạch sẽ rồi băm nhỏ. Tôm đồng còn tươi rửa sạch, luộc chín, tách bóc vỏ rồi giã nhuyễn, hành tỏi xắt mỏng bằm nhỏ.Tiếp theo, cho chảo lên bếp, hóng chảo lạnh thì mang lại hành tỏi vào xào thơm kế tiếp cho giết nạc, tôm đã giã nát nhuyễn vào trộn đều. Mang lại them chút nước mắm nam ngư ngon cho vừa ăn. Đảo cấp tốc rồi đã cho ra chén.Cho tôm giết thịt vào một trong những miếng bột sẽ được giảm nhỏ. Dùng tay nặn bánh lại để bao bọc kín lớp nhân tiếp đến cho bánh vào trong nồi nước đun sôi. Lúc bánh nổi lên, lớp vỏ bánh xanh ngắt là chín. Vớt ra bát nước lạnh để bánh ngoài dính.Xếp bánh ra tô và đến them một không nhiều tôm giã nhỏ, hành tươi, một ít dầu khủng lên trên bánh bèo.
*
Bánh bèo hà tĩnh nhân tôm, thịt...
Công đoạn cuối cùng cực kỳ quan trong. Nước chấm quyết định độ ngon của món bánh bèo. Phương pháp làm bánh bèo tỉnh hà tĩnh cũng bao gồm một phần ở gia vị chấm này.
Lấy một nửa bát nước luộc tôm tiếp đến cho vào một chiếc bát lớn. Bỏ thêm 2 thìa nước mắm nam ngư ngon, 1 thìa đường vàng, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa tỏi bằm với 1 thìa ớt bằm vào cùng. Khuấy đều cho đến khi con đường tan trọn vẹn và những gia vị quấn đều.Nước chấm khi làm dứt nếm thử gồm đủ vị chua cay mặn với hơi ngọt một chút. Lúc thưởng thức, vị bánh 6 bình ngọt giòn dai, xáo trộn với vị bùi của tôm, của thịt cùng vị cay nồng của nước mắm nam ngư ớt.