Bánh bao súp của Trung Quốc, giỏi xiaolongbao (小笼 包), chắc hẳn rằng là món ăn hoàn hảo nhất nhưng mà con fan từng hình thành. Món điểm tâm đầy mộng mơ này có lẽ rằng là món ăn danh tiếng nhất đến từ vùng Giang Nam, Trung Quốc. Nó thường được links với tp Thượng Hải (thành phố lớn số 1 trong khu vực tính theo dân sinh và cũng là tp lớn nhất ở Trung Quốc!), Đó là nguyên nhân tại sao bánh bao súp thường xuyên được hotline là “Bánh bao súp Thượng Hải”.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bao trung quốc

Thời gian chuẩn chỉnh bị: 1 ngày – thời gian nấu: trong vòng 30 phút – Tổng thời gian: một ngày 30 phút

Thành phần nguyên vật liệu cho 6 phần ăn:

Để có tác dụng Bánh bao súp (Xiaolongbao) cần những nguyên liệu sau:

ĐỐI VỚI ASPIC:

½ pound domain authority heo(225g, bổ thành dải 1 inch)1 pound xương cổ heo (450g, bạn muốn xương cổ vẫn tồn tại thịt!)Nước2 lát gừng1 cây hành lá (cắt thành 3 khúc)1 thìa rượu Thiệu Hưng

ĐỐI VỚI BỘT:

6 muỗng canh nước nóng (90 ml)

ĐỐI VỚI NHÂN BÁNH:

1 pound giết lợn xay(450g, 70% nạc 30% mỡ)2 muỗng canh rượu Thiệu Hưng3/4 thìa cafe muối1/2 thìa coffe dầu mè3/4 thìa cà phê đường3 thìa cafe nước tương nhạt3 muỗng canh nước1/8 thìa coffe tiêu white xay1 thìa gừng (băm nhỏ)1 cốc đựng được nhiều aspic (cắt hạt lựu thành miếng ½ inch)

PHỤC VỤ:

Giấm black Trung QuốcGừng tươi (julienned)
*
Cách làm cho Bánh bao súp (Xiaolongbao) của Trung Quốc

Chuẩn bị nguyên liệu và biện pháp làm Bánh bao súp (Xiaolongbao)

ASPIC:

Cho domain authority heo cùng xương heo vào nồi, chần sơ qua qua nước lạnh. Đun sôi lăn tăn, vớt ngay ra rửa sạch mát xương với da. Điều này sẽ các loại bỏ bất kỳ tạp hóa học nào. Rửa sạch mát nồi và cho tất cả vào lại. Thêm 4 ly (950 ml) nước, gừng, hành lá với rượu. Đun sôi nồi rồi giảm lửa nhỏ. Đậy nắp với đun nhỏ lửa vào 2 giờ.Sau 2 giờ, tắt bếp, để súp nguội, chắt mang nước bỏ vô bát. Sau khoản thời gian chất lỏng nguội trả toàn, đậy nắp với để trong tủ lạnh qua đêm.

BỘT NHÀO:

Trong một chén bát trộn, thêm bột mì cùng nước ấm các lần 1 thìa canh. Vừa có tác dụng vừa nhào bột trong vòng 15-20 phút. Bột đề nghị rất mềm cùng mịn. Che bởi một miếng vải với để nó nghỉ ngơi trong 30 phút.

NHÂN BÁNH:

Lấy thịt lợn xay của công ty và cho vào máy xay thực phẩm. Xung vào 30-60 giây cho tới khi giết mổ lợn y hệt như bột nhão. Vào một bát trộn, thêm giết mổ lợn và các thành phần còn lại ngoại trừ aspic. Trộn toàn bộ mọi thiết bị với nhau kỹ lưỡng, trong vòng 2 phút. Bạn có nhu cầu mọi thiết bị được kết hợp cực kỳ tốt và thịt lợn nên trông hệt như một các thành phần hỗn hợp sệt, nhẹ. Thanh thanh cho đường cắt hạt lựu vào cùng không trộn thừa kỹ. Đậy nắp và chuyển phần nhân vào tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng để gia công bánh bao. Nếu đã sẵn sàng, bạn có thể cho vào chống đá 15 phút để đông cứng lại cùng lắp bánh thuận tiện hơn.

Xem thêm: To Be Her Hero: Anime Girlfriend Game, Khám Phá Video Phổ Biến Của Anime To Be Hero

TRANG TRÍ:

Bụi dịu lên mặt phẳng làm việc sạch bằng bột mì và lăn bột thành những hình trụ nhiều năm / hình điếu xì gà, 2 lần bán kính khoảng một inch. Giảm bột thành những miếng nhỏ dại bằng nhau, từng miếng bao gồm trọng lượng khoảng tầm 11 gam (các khối bột buộc phải có form size giống với kích thước của gnocchi). Vo từng viên thành một đĩa tròn có 2 lần bán kính khoảng 3 – 3 inch. Giữ phần nhiều thứ dưới khăn ẩm.Chuẩn bị nồi hấp tre của bạn. Chúng ta có thể lót nó bằng vải pho mát, lá cải bắp napa, hoặc các chiếc đĩa hấp bởi tre dễ nhìn này, rất có thể tìm thấy ở một số shop cung cấp món ăn cho nhà hàng quán ăn Trung Quốc (nếu sử dụng những thiết bị này, bạn phải tiến công đĩa bởi dầu trước!).Khi tất cả những gì đã chuẩn bị xong, hãy lấy nhân bánh ra. Bạn sẽ làm từng búi một. Đặt khoảng 1 thìa nhân vào giữa vỏ bánh bao của bạn. Xếp nếp với khá nhiều nếp cấp nhất gồm thể: Nên thực hiện 12-20 nếp gấp. Đảm nói rằng phần trên được niêm phong. Ví như nhân thừa ướt hoặc khó xử lý, hãy đặt nhân vào chống đá thêm 15 phút và ban đầu lại.Đặt bánh vào rổ hấp đang lót sẵn giấy bạc, biện pháp nhau khoảng 2 cm.

HẤP:

Đun sôi nước trong nồi hoặc chảo hấp bằng kim loại. Nếu thực hiện chảo, hãy đặt nước ở tầm mức vừa yêu cầu để khi chúng ta đặt vỉ hấp tre vào chảo, nước sẽ dâng lên khoảng tầm ½ inch so với đáy của đế tre. Tuy nhiên, bạn không khi nào muốn nước đụng vào bên trong bánh bao, vị vậy hãy nhớ đừng đổ nước quá cao nhé!Khi nước đang sôi, đặt nồi hấp tre vào chảo hoặc nồi hấp, bịt nắp nồi hấp tre và hấp bên trên lửa mập trong 8 phút. đem ngay nồi hấp tre thoát khỏi nồi cùng dọn ra đĩa.

ĂN:

Ok, vậy chắc chắn là là tất cả một cách tương thích để trải nghiệm những mẫu bánh bao này. Vứt nước tương đi vì hôm nay nó không còn chỗ trên bàn. Số đông gì bạn có nhu cầu là giấm đen Trung Quốc. Đổ một không nhiều ra đĩa hoặc chén bát nhỏ, tròn với trên cùng rất một ít que diêm mỏng dính của gừng.Lấy nhị dụng cụ của bạn ra – đũa và một thìa súp trung quốc (một mẫu nĩa đang chỉ có tác dụng thịt gần như thứ này với súp vẫn chảy ra mọi bàn. Đó đã là một thảm kịch của tỷ lệ Shakespearean).Cẩn thận, từ bỏ từ tách xiaolongbao ra khỏi rổ hấp cùng nhúng vào giấm. Dịu nhàng bánh di chuyển bao quý phái thìa súp của người sử dụng và cắn một miếng nhỏ trên da ở lân cận của búi tóc để chế tạo một lỗ nhỏ. Triển khai húp nước súp thoát ra khỏi bún (Cẩn thận. Nó vẫn nóng). Sau đó, cùng với thêm một chút ít giấm, các bạn sẽ hoàn thành toàn bộ công việc chỉ vào một lần.
*
Cách làm Bánh bao súp (Xiaolongbao) của Trung Quốc

Món Bánh bao súp (Xiaolongbao) đang hoàn thành. Chúc chúng ta ngon miệng.

*
Cách làm Bánh bao súp (Xiaolongbao) của Trung Quốc

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Calo: 294 kcal (15%) Carbohydrate: 17 g (6%) Protein: 15 g (30%) Chất béo: 17 g (26%) Chất to bão hòa: 6 g (30%) Cholesterol: 54 mg (18%) Natri: 503 mg (21%) Kali: 246 mg (7%) Chất xơ: 1 g (4%) Đường: 1 g (1%) Vitamin A: đôi mươi IU Vitamin C: 1 mg (1%) Canxi: 14 mg (1%) Sắt: 2 mg (11%)