Món bánh bao lá dứa thơm, mượt là món ăn yêu thích của nhiều người đặc biệt là chúng ta nhỏ. Chủ nhật này nếu thư thả bạn hãy hợp tác vào bếp làm bánh bao lá dứa bữa sớm mẹ nhé đảm bảo cả nhà đều thích, chay mặn phần đông dùng được hết.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bao lá dứa

Chuẩn bị trong vòng 30 phút Chế biến trăng tròn phút dành cho 3 - 4 người

nhiều chị em nhận định rằng làm bánh bao sẽ khá tốn thời gian vì nhiều công đoạn tuy nhiên bà bầu đừng hổ ngươi nhé, hãy đọc ngay bí quyết dưới đây bảo vệ chỉ qua vài công đoạn đơn giản người mẹ đã bao gồm thể kết thúc món bánh bao lá dứa vừa ngon lại sở hữu màu sắc đã mắt nữa nhé!

1Nguyên liệu


10g lá dứa
12g men nở thô instant

2Cách làm bánh bao lá dứa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lá dứa chúng ta đem rửa sạch, cắt nhỏ. Tiếp nối bỏ vào vật dụng xay sinh tố cùng90ml sữa tươi rồi xay nhuyễn rồi lọc rước phần nước cốt.

chia men thô ra làm cho 2 phần: một phần thì bạn hòa phổ biến với 90ml sữa tươi gồm đường; phần còn lại hòa phổ biến với chén bát nước cốt lá dứa vừa xay. Dùng muỗng khuấy cho men tan hết, để yên trong 2 phút.

Bột bánh bao bạn cũng chia nhỏ ra làm 2 tô:

Một tô pha với sữa pha men. Bạn để ý đổ vào từ từ cùng trộn đều nhé. Sau đó, bạn tiến hành nhồi bột (khi nhồi cần sử dụng cổ tay ấn mạnh, miết bột). Nhồi bột kết thúc thì chúng ta dùng màng quấn thực phẩm bọc bí mật lại nhằm trong 30 phút để bột nở ra.

sơn bột còn sót lại làm giống như với phần nước cốt lá dừa nhé!

Bước 2: Cán bột

chúng ta rắc một ít bột mì lên một khía cạnh phẳng tiếp nối bỏ từng loại bột ra nhào, rồi cán bột. Chúng ta có thể dùng ly tròn nhằm cán bột làm sao cho thật mỏng.

Xem thêm: Cách Tải Tài Liệu Từ Slideshare Rất Đơn Giản (Miễn Phí), Cách Download Tài Liệu Từ Slideshare Cực Dễ

Bước 3: chế tạo hình mang lại bánh

Trước tiên bạn cán một tấm bột màu trắng sau đó dùng rửa quét hoa màu quét một lượng nước lên trên. Sau đó,bạn để lớp bột greed color lên, sau đó dùng ly cán nhẹ nhằm 2 lớp bột bám lại cùng với nhau.

cuộn tròn bột lại thành khối dài, lăn nhẹ đến bột bám lại cùng với nhau. Sau cuối dùng dao giảm bột thành các cái bánh nhỏ tầm 5-7 cm.

Bước 4: Hấp bánh

các bạn đặt từng mẫu bánh vừa cắt lên giấy nến sau đó xếp vào xửng hấp, thời gian hấp bánh khoảng 20 phút.

3Thành phẩm

bạn lấy bánh màn thầu ra với cùng các bạn thưởng thức thôi nào. Bánh bao lá dứa gồm màu xanh rất đẹp mắt, xốp mịn và cực kỳ thơm mùi hương lá dứa, vị sữa thì beo to và ngọt nhẹ. Trái là hoàn hảo và tuyệt vời nhất luôn!

Tham khảo:Bánh màn thầu liệu có phải là bánh bao? cách làm bánh màn thầu sữa thơm ngon

chỉ với 4 bước 1-1 giản bạn đã sở hữu ngay món bánh lá dứa thơm ngon đúng không nhỉ nào. Bạn hãy bắt tay vào bếp và làm cho món bánh lá dứa theo công thức phía bên trên nhé, chúc bạn thành công!