Gói bánh chưng bởi lá dong vừa đơn giản lại khiến cho bạn có các chiếc bánh xanh tươi ngon đẹp mắt. Vậy bạn đã biết cách gói bánh bác với lá dong ra sao cho ngày Tết bận bịu chưa? Cùng khám phá cách làm đơn giản dễ dàng ngay sau đây nhé.



Trước khi xem thêm cách gói bánh chưng bằng lá dong, bạn cũng cần phải nắm rõ một số mẹo chọn và sơ chế lá dong sau đây nhé:


Nên lựa chọn lá dong tất cả tán lá rộng, phiên bản to và màu xanh tươi nhằm bánh đẹp mắt. Gói bánh chưng bằng lá dong có color đẹp hơn so với cần sử dụng lá chuối.

Bạn đang xem: Cách gói bánh chưng bằng lá dong

Khi lựa chọn lá dong nhằm gói bánh chưng bạn phải kiểm tra phần phía bên ngoài của lá. Lá dong phải còn tươi, không biến thành giòn và gồm độ dai. Ưu tiên chọn đa số lá có màu xanh đậm, phiến để bánh có màu sắc đẹp cũng giống như dễ gói hơn. 

Lựa chọn lá dong bánh tẻ, không quá non tốt quá già để bánh có màu xanh da trời tươi đẹp.

Tránh lựa chọn lá dong bị héo cùng khô cứng. Hãy lựa chọn những lá không trở nên rách. 

Với mỗi dòng bánh chưng vẫn cần khoảng tầm 4 lá dong. Bởi vì đó, phụ thuộc vào số lượng bánh mong mỏi làm bạn hãy lựa chọn lá dong cho phù hợp. 


2. Nguyên vật liệu để gói bánh chưng


Hướng dẫn biện pháp gói bánh chưng bởi lá dong cho một ngày Tết các bạn cần chuẩn bị các loại nguyên vật liệu như:


Gạo nếp cái hoa vàng: 3kg

Đỗ xanh: 600g

Thịt ba chỉ: 700g

Lá dong: 40 lá

Lạt buộc bánh: 2 bó

Gia vị: phân tử nêm, hạt tiêu, muối

Khuôn làm bánh chưng 


3. Cách gói bánh chưng bằng lá dong


Cách gói bánh chưng bởi lá dong ngon và bắt mắt gồm công việc sau:


Bước 1: Sơ chế vật liệu gói bánh


Trước hết bạn cần ngâm gạo với nước khoảng chừng 2 - 3 tiếng đồng hồ thời trang cho gạo nở hầu hết và mềm. Có thể ngâm cùng với nước ấm để gạo cấp tốc mềm hơn. 


Đỗ xanh ngâm cùng với nước lạnh khoảng tầm 2 tiếng. Soát sổ thấy hạt đậu nở phần đông nhau thì đãi không bẩn vỏ và cho thêm muối trộn đều.


Bước 2: Ướp thịt ba chỉ


Tiếp theo, rửa không bẩn thịt ba rọi và thái thành từng miếng bao gồm độ dài khoảng 5 - 7cm cùng dày khuôn khổ 1cm. Xếp thịt đã thái vào tô khổng lồ và thêm một thìa phân tử tiêu, 2 thìa gia vị hạt nêm trộn phần đông và để khoảng tầm 15 phút bỏ thịt ngấm.

Xem thêm: Các Loại Rượu Ngâm Ngon Nhất Tốt Cho Sức Khỏe Bạn Nên Biết, Các Loại Rượu Ngâm Ngon


Bước 3: cấp lá dong gói bánh 


Bước tiếp theo sau của cách gói bánh chưng bởi lá dong solo giản là dìm lá cùng rất nước rồi cọ sạch và lau khô. Sau đó, gấp rất nhiều lần lá dong lại theo chiều dọc và vội làm tư theo chiều ngang. 


Bạn cũng có thể dùng phần cuống của lá dong gồm chiều dài bởi với cạnh lòng khuôn bánh. Sau đó, đo tự phần vội ngang của lá dong tới đầu lá rồi cắt cho chỗ lá bị thừa. Cùng với mỗi loại bánh chưng các bạn sẽ cần khoảng chừng bốn lớp lá như vậy. 


Bước 4: Xếp lá dong vào khuôn gói bánh


Xếp lạt thành những hình chữ nhật với đặt khuôn gói bánh lên trên. Sau đó, theo lần lượt xếp lá dong thành các cạnh hình chữ nhật ở bên trong khuôn bánh. Lưu ý khi xếp lá dong chúng ta nên để khía cạnh xanh đậm vào phía bên trong và phương diện xanh nhạt ra ngoài. Khi ấy bánh bác khi bóc ra sẽ sở hữu màu xanh ưa nhìn hơn. 


Bước 5: Gói bánh 


Để gói bánh chưng bằng lá dong, các bạn lấy chén bát con đong gạo đổ vào khuôn rồi dùng tay dàn đông đảo ra tứ góc khuôn. Kế tiếp đổ đỗ lên trên với đặt hai miếng thịt trung tâm rồi liên tiếp đổ đỗ phủ kín mặt thịt. Đổ miệng bát gạo nếp lên trên và phủ bí mật phần nhân. Sau đó, sử dụng tay nhẹ nhàng ấn mang đến gạo tại xung quanh những góc mọi nhau.


Cuối cùng, bạn gấp các cạnh của lá dong và cần sử dụng tay trái giữ lại bánh rồi dìu dịu nhấc khuôn ra. Tiếp theo kéo 2 đầu của từng gai lạt cùng buộc bánh lại. 


Bước 6: triển khai luộc bánh


Xếp bánh vào xoong cùng đổ nước ngập khía cạnh bánh. Tiến hành luộc bánh chưng trong vòng 10 - 12 tiếng. Giữ ý, lúc luộc bánh thỉnh thoảng bạn nên kiểm tra xem nồi gồm bị cạn nước không rồi nêm thêm vào nhé.


Bước 7: Thành phẩm


Kiểm tra bánh chín bạn vớt ra dìm với nước rét rồi vớt ra để cho bánh ráo nước là chấm dứt rồi nhé. 


Khi gói bánh chưng với số lượng lớn để dùng dần trong những ngày Tết, chúng ta cũng đừng quên bảo vệ bánh chưng đúng cách và kị những sai trái khi bảo quản bánh chưng nhằm lưu giữ mùi vị bánh toàn diện nhất nhé!



Như vậy là chúng ta đã ngừng xong giải pháp gói bánh chưng bằng lá dong vừa ngon, vừa vặn mắt rồi đó. Chưa đến vài bước thực hiện đơn giản dễ dàng là bạn đã tự tay làm những chiếc bánh chưng thơm ngon để trải nghiệm trong thời gian Tết cổ truyền rồi đó.



Tác giả: Team docba.com.vn


Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter


Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.


Xuất bạn dạng lần đầu 21 mon 12 năm 2021


Đọc Tiếp


*

26 thực 1-1 cho bé nhỏ ăn dặm 6 tháng tuổi đầy đủ chất, mau lớn, tăng cân
Gia đình
Mách các bạn cách xông bên xả xui, tẩy uế, đẩy lùi vận khí xấu, trừ tà đối kháng giản
Gia đình
9 bí quyết chữa rộp ớt sống tay, mắt, miệng lập cập và an toàn
Gia đình
Bệnh sốt xuất huyết gồm bị lây không?
Gia đình
13 phương pháp trị rôm sảy ngừng điểm cho từ đầu đến chân lớn và trẻ nhỏ
Gia đình
8 món sính nghi cưới đặc biệt nhà trai cần chuẩn bị trong ngày cưới
Gia đình
Thực đối chọi và giải pháp nấu cháo cho nhỏ bé ăn dặm thứ nhất tiên
Gia đình
Hướng dẫn giải pháp làm slime solo giản có thể ăn được tận nhà với nguyên vật liệu rẻ nhất
Gia đình
*