Xôi là món quà ăn sáng quá quen thuộc và là món ăn uống thường xuất hiện thêm trong mâm cỗ của người việt nam trong những đợt nghỉ lễ tết, cưới hỏi. Với phương thức chế biến đối chọi giản hoàn thành để làm bếp được một chõ xôi ngon thì từng món xôi cũng trở nên có phần nhiều mẹo nhỏ dại riêng. docba.com.vn bây giờ sẽ giới thiệu đến chúng ta cách trang bị xôi đỗ xanh bởi chõ dễ dàng và đơn giản mà vẫn thơm ngon. Mời các bạn theo dõi.

Bạn đang xem: Cách đồ xôi đỗ xanh bằng chõ

Nguyên liệu dùng làm nấu xôi đỗ xanh

Gạo nếpĐỗ xanhMuối

Chi tiết phương pháp đồ xôi đỗ xanh bằng chõ

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu


Trước tiên gạo nếp bạn mang vo sạch sẽ rồi đổ vào ngâm trong nước khoảng 8 cho 10 giờ đồng hồ đồng hồ. Chúng ta nhớ nên ngâm nước ngập gạo khoảng 3cm vày gạo sau thời điểm ngâm còn nở kia nhé.

*

Một để ý nữa cho bạn để món xôi ngon hơn đó là khâu chọn gạo nếp. Gạo nếp bạn nên lựa chọn loại phân tử đều, có white color đục, láng bảy. Bạn có thể nhai test để lựa chọn gạo tất cả ngọt tự nhiên và vẫn còn mùi thơm của nếp mới.

Xem thêm: Cách Làm Nước Mắm Mỡ Hành - Cách Làm Nước Mắm Chấm Sò Lông Nướng Ăn Là Mê

Gạo sau thời điểm ngâm chúng ta đem đãi sạch sẽ lại đợt tiếp nhữa rồi để cho ráo nước.

*

Đỗ xanh các bạn cũng đem ngâm trong nước khoảng tầm 4 tiếng (hoặc nếu như khách hàng dùng nước nóng để dìm thì rất có thể nhanh hơn), sau đấy đem đãi sạch vỏ rồi để ráo nước.

*

Thực hóa học thì vỏ đỗ xanh cực tốt cho sức mạnh về phương diện thanh nhiệt cơ mà về mặt thẩm mỹ và làm đẹp thì nếu nhằm cả vở lúc ta nấu xôi nhìn món ăn sẽ không còn được đẹp mắt. Chính vì vậy cái này có thể tùy ý bạn lựa chọn, nếu khách hàng để cả vỏ đỗ hay đãi sạch nhằm nấu cũng ko sao, những được cả nhé!

Bước 2: Đồ xôi

Các nguyên vật liệu đã chuẩn chỉnh bị chấm dứt bạn mang lại với bước đồ xôi trong cách đồ vật xôi đỗ xanh bởi chõ nhé. Gạo với đỗ xanh sẽ ráo nước bạn đổ lẫn vào trộn hầu hết cùng một chút muối của món xôi thêm vị đậm đà.

Đổ nước vào chõ xôi trước, bạn chăm chú đừng đổ đầy thừa nhé, xôi vẫn dễ bị nhão. Bắc chõ xôi lên bếp đun sôi nước. Khi nước sôi chúng ta vặn bé dại lửa, đổ gạo cùng đỗ đang trộn rất nhiều vào chõ, dàn rất nhiều gạo và đừng gồm nén gạo mang lại chặt đấy nhé!

Đậy vung và thường xuyên đồ xôi đến lúc xôi chín. (khoảng 20 đến 25 phút là xôi chín)

Khi xôi chín, bạn đảo đều rồi xới xôi ra tô là thưởng thức được ngay. Bạn có thể rắc thêm cùi dừa non nạo sợi lên trên, tùy sở trường nhé!

*

Rất đơn giản và dễ dàng phải không các bạn? chỉ cần bạn chú ý một chút trong khâu chọn nguyên liệu là sẽ có được ngay món xôi dẻo ngon thơm hương thơm đỗ xanh cho cả nhà thưởng thức. Chúc các bạn sẽ thành công với cách đồ dùng xôi đỗ xanh bằng chõ!