Cà phê sủi bọt xuất xắc dạo cách đây không lâu còn “hot rần rần” với cái brand name cà phê bọt đại dương Dalgona hiện tại đang là 1 thức uống không quá cầu kỳ cơ mà lại hoàn toàn có thể làm mê mẩn vạn người. Giả dụ bạn có muốn một lần hưởng thụ qua món cafe thú vị này thì đừng bỏ qua mất những phía dẫn cụ thể để tạo ra sự một coffe sủi bọt ngon cực nhọc cưỡng ngay lập tức trong bài viết dưới đây nhé!


Cà phê sủi bong bóng là gì?

Cà phê sủi bọt bong bóng hay còn khét tiếng với tên thường gọi là cafe bọt biển lớn Dalgona. Coffe Dalgona nổi lên từ xứ sở kim đưa ra Hàn Quốc, lần thứ nhất được reviews trên chương trình vui chơi mang thương hiệu Convenience Store Restaurant của đài KBS2. đa số người nhận xét hương vị của món đồ uống này khá giống với vị kẹo Dalgona (Dalgona là 1 món kẹo được dân xứ Hàn yêu thương thích, bao gồm thành phần rất đơn giản: Đường và bột baking soda).

Bạn đang xem: Cách đánh bọt cafe bằng tay

*
Cà phê sủi bọt bong bóng là thức uống có vị như kẹo dalgona của hàn quốc (làm từ đường và baking soda)

Cà phê bọt biển cực kì độc đáo và bắt mắt bởi lớp bọt bong bóng mịn phía trên. Tuy vậy đây không phải là kem mà lại là coffe hòa chảy với đường và được tấn công bông lên vào một thời hạn khoảng 7-15 phút (tùy dụng cụ). Bao hàm tương truyền rằng nếu như khách hàng đánh đúng 400 lần, lớp bông cafe sủi bọt bong bóng sẽ đạt xác suất ngon nhất.

Giá trị bổ dưỡng của cafe sủi bọt

Cà phê sủi bọt áp dụng những nguyên liệu rất dễ dàng và thân quen nhưng lại download hương vị quan trọng đặc biệt lôi cuốn, cho nên vì vậy thu hút được tương đối nhiều tín đồ mếm mộ cà phê. Xung quanh ra, ở cà phê sủi bọt bong bóng này còn chứa vô vàn chăm sóc chất hữu ích cho sức khỏe.

Theo kia các nguyên liệu cần dùng để gia công cà phê bong bóng biển bao hàm sữa tươi không đường. Sữa tươi không chỉ cung cấp protein, năng lượng mà nó còn chứa không hề ít loại vitamin quan trọng như vitamin B, D, các khoáng hóa học như sắt, canxi, magie… rất tốt cho làn da cùng cơ thể.

Ngay hiện thời hãy cùng bắt tay vào triển khai các cách làm coffe sủi bọt bong bóng tại nhà ngay tiếp sau đây nhé!

Công thức làm coffe bọt biển cả thơm ngon đậm đà

Công thức 1: Làm coffe sủi bọt từ cà phê đen phối hợp G7 bằng máy hoặc phới lồng tiến công trứng

Nguyên liệu thiết:

1 gói cà phê đen 16gramĐườngNước sôi200ml sữa tươi không mặt đường (Sữa tươi bạn cũng có thể dùng sữa có đường hoặc không con đường tùy ý)

Dụng cụ quan trọng để làm cafe bọt biển

Máy tấn công trứng hoặc cun cút lồng tấn công trứngLy thủy tinhThìa

Các cách chế biến cà phê sủi bọt

Bước 1: Tạo bong bóng cà phê

– Đầu tiên, cho 1 gói coffe hòa tan đen không mặt đường (cafe G7), 3 thìa canh đường, 3 thìa súp nước sôi vào tô

*
Cho gói cafe hòa tan với đường và nước sôi theo phần trăm 3:3

– tiếp theo dùng thiết bị hoặc tếch đánh trứng đánh hỗn hợp cho tới khi chúng có màu nâu và gồm độ dẻo. Bao giờ bạn cảm hứng nặng tay lúc khuấy và có thể tạo chóp khi dàn ra là hoàn thành. Thời gian đánh cà phê hoàn toàn có thể hơi thọ nhưng các bạn đừng vứt cuộc để sở hữu một ly cafe bọt biển vừa ý nhé.

*
Đánh hỗn hợp này sử dụng máy hoặc phới đánh trứng cho đến khi tất cả màu nâu với dẻo

Bước 2: Làm coffe sủi bọt

Nếu bạn có nhu cầu thưởng thức mùi vị café sủi bọt bong bóng theo thứ hạng “Dalgona” thì đến 200ml sữa tươi không đường vào ly, tiếp đến cho vài viên đá lạnh để mát lạnh lẽo hơn. Hoặc chúng ta có thể cho thêm mặt đường vào sữa, tùy khẩu vị mỗi người nhé (hay chúng ta có thể thay sữa tươi bằng cà phê sữa nếu thích). Tiếp đến hãy đổ thảnh thơi bọt coffe vừa tạo nên ở bước 1 lên phía trên, hãy đổ thật khôn khéo để ly cà phê trông ưa nhìn hơn.

*
Cà phê sủi bọt kiểu “dalgona”

Như vậy là chỉ với cùng 1 gói cà phê đen hòa tan, chim cút đánh trứng, sữa tươi là bạn đã có ngay một ly cà phê sủi bọt ngon tuyệt rồi.

Công thức 2: Làm coffe sủi bọt với cafe đen trộn phin sử dụng máy hoặc cút lồng tấn công trứng

Nguyên liệu thiết:

Bột cà phê nguyên hóa học 17-20grĐường khoảng chừng 50gNước sôi

Từ phần nhiều công thức riêng biệt của mình, Art Coffee cho ra được khôn cùng nhiều dòng sản phẩm cà phê rang xay không giống nhau kết hợp hoàn hảo nhất giữa mùi vị và cảm xúc.

Mua ngay nhằm trãi nghiệm tại: https://docba.com.vn/shop

Link SHOPEELink LAZADA

Dụng cụ quan trọng để làm cà phê bọt biển

Phin trộn cà phêMáy tiến công trứng hoặc cút lồng tiến công trứngLy thủy tinhThìa

Bước 1: Pha cùng tạo bọt cafe

Đầu tiên cho bột cà phê vào phin, lắc nhẹ để cafe dàn phẳng và ấn chặt nắp xuống. Tiếp đến đổ nước đã hâm nóng vào xâm xấp phương diện phin trong tầm 30 giây thì cho nước sôi ngập 3 phần tư phin. Kế tiếp đợi cà phê bé dại giọt để tách lấy nước cốt.

Xem thêm: Bếp Ga Nên Dùng Nồi Nấu Bếp Ga Loại Nào Tốt, An Toàn Sức Khỏe?

*
Cho coffe bột vào phin kế tiếp đợi tách lấy nước cốtTiếp theo cho khoảng 25g đường và phần nước cốt cà phê vào tô. Sau đó hãy cũng cần sử dụng máy hoặc cun cút đánh trứng đánh mang lại đường rã và sản xuất thành hỗn hợp sánh mịn, có màu nâu đậm.Cho 25g đường sót lại vào đánh bình thường cho tất cả bọt mịn có màu nâu nhạt, bông phần đông và bao gồm chóp thì hoàn thành.
*
Đánh đa số hỗn hợp cà phê nguyên hóa học với đường cho tới khi tất cả màu nâu đậm rồi liên tục cho thêm con đường vào đánh mang đến khi bao gồm màu nâu nhạt với dẻo

Bước 2: Làm cà phê sủi bọt với 3 màu đẹp mắt mắt

Đầu tiên, hãy cho chỗ sữa sệt vào lòng ly rồi chế sữa tươi không mặt đường lên bên trên để chế tạo ra thành lớp sữa 2 màu.Nếu bạn có nhu cầu uốnglạnh thì nên đổ thêm đá viên vào, trả tất bí quyết làm café sủi bọt bong bóng với cà phê đen pha phin bằng phương pháp là rưới thủng thẳng lớp bọt coffe lên trên cùng.

Như vậy là ngừng rồi, chưa đến một vài thao tác dễ dàng là đủ để có ngay một ly cà phê bọt biển lớn mà rất là lôi cuốn cùng “đã” miệng!

Công thức 3: Làm cafe sủi bọt bong bóng từ cà phê hòa tan G7 hoặc cà phê đen pha phin từ lắp thêm xay sinh tố

Nếu nhà bạn không tồn tại sẵn máy tấn công trứng cũng không sao, hãy tận dụng ngay cái máy xay sinh tố nhằm hoàn tất quy trình làm lớp bọt bong bóng cà phê. Đừng lo ngại bọt cà phê sẽ không tơi xốp, hãy im tâm do máy xay sinh tố không chỉ là tiết kiệm thời hạn và sức lực lao động mà còn hỗ trợ bọt sủi lên được chuẩn mịn như quanh đó hàng.

 Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cafe black pha phin (pha theo cách trên) hoặc cà phê đen phối hợp G7Đường trắngNước sôiSữa tươi hoặc sữa đặc

Dụng cụ: đồ vật xay sinh tố, tô, thìa, phin cafe.

Cách làm cafe với sản phẩm xay sinh tố đơn giản và dễ dàng như sau:

Cho phần cốt cafe (café pha phin hoặc cà phê G7) vào đồ vật xay sinh tố xay phần lớn rồi đổ từ bỏ từ khoảng 50g con đường vào xay cùng. Trong khi thấy phần hỗn hợp bông xốp, chuyển màu nâu sáng, gồm độ dẻo quánh thì tắt máy. Sau đó tương tự như các bí quyết trên cho sữa tươi hoặc sữa quánh vào ly. Nếu bạn muốn uống lạnh hoàn toàn có thể cho vài viên đá lạnh. Ví như thích nạp năng lượng ngọt bạn có thể gia bớt thêm đường tùy ý. Sau đó cũng đổ trường đoản cú từ coffe bọt hải dương được xay từ thiết bị xay sinh tố lên trên.

*
Dùng vật dụng xay sinh tố xay đều các thành phần hỗn hợp nước cốt cà phê và đường cho đến khi tất cả màu nâu sáng và có độ sệt

Công thức 4: Làm cà phê sủi bọt bong bóng từ cafe hòa tung G7 hoặc coffe đen pha phin bằng chai coca nhựa 1.5 lít

Nếu công ty bạn không có sẵn cả máy đánh trứng lẫn thiết bị xay sinh tố thì bạn cũng có thể thực hiện tại cách pha cà phê sủi bọt thủ công bằng bí quyết dùng chai coca nhựa để lắc cho sủi bọt. Hãy chuẩn bị tất cả các nguyên liệu cần thiết như những công thức trên kế tiếp đổ nước cốt cafe vào chai với lắc thật mạnh cho đến khi bọt cà phê sủi lên, có sắc nâu và bao gồm độ tơi xốp là được. Cách này sẽ hơi mất sức và mất thời gian nhưng cũng là một trong cách đơn giản và dễ dàng nhất nhằm tạo bọt bong bóng cà phê. Bạn hãy thử coi sao nhé!

Cách pha cafe mocha ngon

Hướng dẫn pha coffe trứng

Một số xem xét để làm cafe bọt hải dương thành công:

Cà phê bong bóng biển đơn giản dễ làm là tuy vậy cũng cần một số lưu ý bé dại để góp “thành phẩm” ở đầu cuối được ngon hơn. Cho nên bạn cũng hãy nên chú ý những điều bên dưới đây:

Thứ nhất: Để làm các công thức coffe sủi bọt Dalgona ngon tốt nhất thì cafe là nguyên liệu rất quan liêu trọng. Do vậy nếu bạn muốn thưởng thức 1 bóc cà phê sủi bong bóng đậm vị thì nên cần lựa chọn cafe đen pha phin. Cafe đen hòa tan cũng khá được nhưng chắc chắn là độ đậm cùng vị ngon quan yếu sánh bằng.

*
Cà phê sủi bọt được làm từ cà phê đen trộn phin sẽ sở hữu được vị đậm rộng pha bằng cà phê hòa tan

Thứ 2: khi dùng máy phơi trứng, hãy chú ý kỹ thuật tiến công bọt. Kỹ thuật tấn công bọt quyết định bọt coffe có bông cùng ngon tốt không. Theo đó, khi đánh cà phê hãy chỉ tiến công theo một chiều, đánh phần đa tay mang đến đến khi nào cà phê sủi bọt, bông lên là được. Mặc dù quá trình dùng phơi tấn công trứng sẽ mất quá nhiều thời gian hơn sử dụng máy tiến công trứng nhưng đừng vứt cuộc.

*
Khi dùng phới đánh thì nên đánh theo một chiều với đánh hầu như tay

Thứ 3: Không độc nhất thiết bắt buộc theo tỉ lệ vật liệu đúng như trên. Chúng ta cũng có thể tăng hoặc sút lượng mặt đường và thêm đá hoặc uống lạnh miễn sao cân xứng với khẩu vị riêng của mình. Mách các bạn một bí quyết để cà phê sủi bong bóng thơm ngon hơn kia là chúng ta có thể cho thêm vài ba giọt siro vanilla vào.

Thứ 4: Để hưởng thụ uống này một cách dễ nhìn thì bạn hãy lựa chọn loại ly chất liệu thủy tinh cao, thân rộng. Điều này cũng để tránh tràn bọt kem ra ngoài.

*
Nên sử dụng ly thủy tinh có thân rộng nhằm tránh tràn bọt cafe ra ngoài

Lời kết

Bạn tất cả thích một chút ít mùi thơm đặc thù của vị coffe cùng với một ít sự mập ngậy vừa thơm vừa ngon của sữa tươi không? Hãy thử ngay thức uống độc đáo mới lạ sở hữu tên cà phê sủi bọt trên phía trên nhé. Mong muốn với những share trong bài viết có thể góp bạn gấp rút thực hiện ngay cho chính mình và người thân trong gia đình một món “hot hit” nhằm thưởng thức. Chúc bạn thành công!