Cánh kê chiên có rất nhiều loại, từ chiên giòn, chiên kiểu KFC, rán bơ, cừu nước mắm… cực kỳ thơm ngon hấp dẫn. Tổng hợp những cách có tác dụng cánh gà cừu vừa giòn ngon, vừa đơn giản dễ triển khai tại nhà.

Cánh gà gần như là là phần ngon tốt nhất của con gà với thịt, xương, da dễ chế trở thành các món chiên rán hấp dẫn nhất. Cánh con kê chiên có khá nhiều kiểu như tẩm bột cừu giòn, rán xù, rán nước mắm đậm đà…

Bếp docba.com.vn tổng hợp những cách làm cho cánh gà rán vừa dễ dàng lại giòn ngon tại nhà mà vẫn ngon như kế bên hàng.

Bạn đang xem: Cách chiên canh gà ngon

1. Cánh gà cừu nước mắm

Cánh gà cừu nước mắm vừa đậm chất vừa giòn giòn thơm thơm. Giải pháp làm cánh gà chiên nước mắm 1-1 giản, dễ dàng thực hiện.

Nguyên liệu làm cánh gà rán mắm

- 5 cánh gà

- Tỏi, nước mắm, tiêu xay, dầu ăn



*

Nguyên liệu làm cho cánh con gà rán mắm ngon

Cách làm cánh gà chiên nước mắm

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, bóp muối rồi xả lại cùng với nước sạch, giảm theo khớp.

Bước 2: rước 1 củ hành khô cùng 2 tép tỏi nhặt vỏ, băm thiệt nhỏ. Rước tiếp 10 - 12 tép tỏi dùng dao đập dập rồi thái phân tử lựu nhằm riêng.

Bước 3: đến cánh con kê vào âu, cho 1/3 thìa coffe hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa coffe nước mắm. Nuốm nước hành và tỏi vào sơn cánh gà, vướng lại vỏ tiếp đến trộn đa số cánh gà, ướp khoảng chừng 15 - trăng tròn phút.

Ướp cánh gà

Bước 4: đến 3 thìa cơm trắng nước mắm, 2 thìa đường, 1/3 thìa tiêu xay vào 1 chén và khuấy đến tan (nếu thích nạp năng lượng cay hoàn toàn có thể cho thêm quả ớt tươi băm).

Pha nước mắm

Bước 5: bắc chảo lên bếp, bỏ dầu vào chảo đun cho nóng rồi đến cánh con gà vào chiên, cừu ở lửa vừa, lật đầy đủ để cánh con kê vàng đều không bị cháy. Chiên khoảng 15 - đôi mươi phút thì gắp cánh kê ra.

Chiên kê vàng

Bước 6: đổ dầu vào chảo, phi vàng phần tỏi sẽ đập dập rồi gắp ra chén riêng.

Bước 7: Đổ buồn chán hành, tỏi vào phi thơm, đổ chén nước mắm trộn ở bước 4 vào chảo, căn vặn lửa nhỏ dại nhất rồi trút bỏ cánh con kê đã chiên vào đảo đều cùng với nước mắm khoảng chừng 3 - 4 phút. Tiếp nối trộn tỏi phi kim cương vào, tắt nhà bếp và gắp cánh gà cừu mắm ra bát.


Chiên cánh con gà với nước mắm nam ngư tỏi

Thành phẩm cánh gà rán mắm tỏi ngon

Cánh gà rán mắm solo giản, dễ có tác dụng và thường được con trẻ em quan trọng đặc biệt yêu thích.

2. Cánh gà rán giòn KFC

Cánh gà rán giòn KFC đá quý giòn bên ngoài, giết thịt cánh gà bên trong thơm và mềm ngọt. Món cánh con gà rán này được trẻ em em đặc biệt quan trọng yêu thích. Phương pháp làm cánh gà rán KFC này rất solo giản.

Nguyên liệu làm cho cánh gà rán KFC giòn

- 5 - 7 cái cánh gà

- 250g bột rán giòn

- 30g bột bắp

- Muối, hạt nêm, tiêu trắng, ớt bột, tương cà, tương ớt, dầu ăn

Cách làm cánh gà rán giòn KFC

Bước 1: Cánh kê rửa sạch, bóp muối rồi rửa sạch mát lại 1 lần nữa. Tiếp nối cho vào tô thêm 1 xíu hạt nêm, xíu muối, tiêu white và một chút xíu bột ớt (nếu khiến cho trẻ em thì không nên cho bột ớt), hòn đảo thật đa số rồi ướp khoảng chừng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

Ướp cánh con gà với gia vị cho ngấm

Bước 2: Bột cừu giòn và bột bắp cho vào 1 bát trộn phần nhiều rồi phân tách đôi ra 2 chén bát khác nhau. 1 chén bát cho nước vào khuấy thiệt đều cho tới khi thu được 1 hỗn hợp có độ sánh quánh thì giới hạn lại.

Làm bột để tẩm gà chiên

Bước 3: Đun rét dầu ăn (cho những dầu ăn khi chiên). Mang từng loại cánh con gà nhúng ngập vào chén bột ướt, nhấc lên lăn đầy đủ vào chén bột khô rồi cho vào chảo chiên cho tới khi cánh con kê chín đá quý giòn thì vớt ra nhằm vào khay gồm lót lớp giấy để thấm giảm dầu thừa.

Chiên con gà kiểu KFC

Cánh kê rán KFC đối chọi giản, lớp da xung quanh thấm hầu hết bột rubi giòn, phía bên trong thịt thật chín và thơm. Cánh gà ăn với tương ớt hoặc tương cà vô cùng ngon.

3. Cánh gà rán xù

Cánh gà cừu xù cũng có cách làm tựa như cánh con kê rán KFC. Giải pháp làm cánh gà cừu xù cũng tương đối đơn giản.

Nguyên liệu làm cánh gà chiên xù

- 5 - 6 cánh gà

- 1 gói bột rán giòn, 1 gói bột cừu xù (loại dùng cho 500g gà)

- 1 chén bát con bột ngô

- 2 chén con bột mì

- 2 trái trứng gà

- Muối, phân tử tiêu, dầu ăn

Cách có tác dụng cánh gà chiên xù ngon

Bước 1: Cánh kê rửa cùng với nước sạch, tiếp đến dùng muối hạt bóp và rửa lại cùng với nước sạch mát một đợt nữa để làm giảm bớt mùi hôi.

Bước 2: sử dụng dao khía một vài con đường trên cánh kê và ướp với cùng 1 xíu muối, xíu phân tử tiêu nhằm 15 phút.

Bước 3: Trộn mọi bột rán giòn, bột cừu mì, bột ngô lại cùng với nhau. Trứng đập ra chén bát đánh bông lên. Bột chiên xù đổ ra một bát lớn khác.

Chuẩn bị bột với trứng để chiên cánh gà

Bước 4: làm cho nóng chảo, cho dầu lấn sâu vào chảo (cho nhiều dầu khi chiên). Lăn cánh kê vào chén hỗn hòa hợp bột mì, bột cừu giòn, bột ngô (đảm bảo cánh gà bám thật rất nhiều bột). Tiếp đến nhúng cánh con gà ngập chén trứng. Nhấc lên lăn tiếp vào bát bột chiên xù mang lại cánh gà bám thật các rồi bỏ vô chảo cừu cho chín vàng.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Bàn Phím Laptop Tiếng Nhật, Chuyển Đổi Bàn Phím Tiếng Nhật

Cánh gà tẩm bột rán giòn, nhúng vào trứng rồi tẩm bột cừu xù rán

Cánh gà chiên xù đá quý ruộm, lớp bột giòn, thơm với thịt gà bên phía trong mềm, ngọt. Cánh gà cừu xù khi ăn uống chấm cùng với tương ớt xuất xắc tương cà hết sức hấp dẫn.

4. Cánh gà rán bơ

Cánh gà chiên bơ thơm và phệ béo của bơ thuộc vị mặn mà lại của giết mổ gà là 1 trong món được trẻ con em cũng tương tự người bự rất thích. Cách làm cánh gà cừu bơ cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu có tác dụng cánh gà cừu bơ

- 5-6 cánh gà

- 100g bơ

- Bột ngô (hoặc bột năng)

- 2 trái cà chua, 2 trái ớt, 1 tỏi băm

- Dầu ăn, phân tử tiêu, muối, hạt nêm

Cách có tác dụng cánh gà chiên bơ ngon

Bước 1: Rửa sạch mát cánh gà, bóp lại cánh gà với muối hạt rồi cọ lại lần nữa cho hết hôi. Chặt cánh gà theo khúc hoặc miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp cánh gà với một thìa coffe muối, 50% thìa cafe tiêu, 1 thìa cà phê hành tỏi xay nhuyễn rồi trộn thiệt đều, ướp khoảng 30 phút mang đến gà ngấm gia vị.

Bước 3: bắc nồi lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vừa đầy đủ ngập cánh gà. Lăn từng miếng cánh kê qua bột ngô rồi bỏ vào chiên mang đến cánh con gà chín vàng rất nhiều thì đã cho ra khay tất cả lót lớp giấy thấm giảm dầu thừa.

Bước 4: Vẫn chảo vừa rán gà, đổ khô dầu thừa ra, sử dụng 1 miếng giấy lau cho sạch đẹp chảo, căn vặn thật nhỏ tuổi lửa, mang đến bơ vào hòn đảo đều tay cho đến khi bơ tan hết. Nêm thêm một ít phân tử tiêu, xíu muối, hạt nêm agi ngon rồi mang đến cánh gà đã chiên vào, đảo thật đông đảo cho cánh con gà ngấm hết bơ và gia vị. Sau đó gắp cánh gà ra với thưởng thức.

Cánh gà chiên bơ rubi ươm, thơm nức mũi lại có độ giòn nhẹ rất đơn giản ăn.

5. Cánh gà cừu mật ong

Cũng giống như cánh gà rán bơ, cánh gà cừu mật ong vàng đẹp mắt, vị mặn ngọt xen kẹt rất hấp dẫn.

Nguyên liệu làm cho cánh gà chiên mật ong

- 5 - 6 cánh gà

- 50ml mật ong nguyên chất

- 1 chén bát con bột mì

- 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa canh nước mắm, 50% thìa canh dầu hào, 50% thìa canh đường

- Tỏi băm, ớt băm, gừng băm, tiêu, mè rang, dầu ăn

Nguyên liệu có tác dụng cánh kê rán mật ong

Cách có tác dụng cánh gà chiên mật ong

Bước 1: Cánh kê rửa sạch, bóp muối làm giảm bớt mùi rồi rửa sạch mát lại 1 lần nữa.

Bước 2: mang đến gà vào bát, cho một xíu tiêu, một ít gừng băm, tỏi băm, 1 xíu muối hạt rồi trộn đều để trong vòng 30 phút cho ngấm.

Bước 3: bắc nồi lên bếp, đổ dầu lấn sâu vào đun nóng. Mang lại cánh con kê vào cừu cho chín vàng.

Bước 4: Vẫn chảo vừa rán gà, đổ sút dầu nạp năng lượng ra, phi thơm tỏi và cho 1 thìa canh nước tương, 50% thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh mặt đường cùng 50ml mật ong vào đảo thật số đông cho tan hết đường. Đổ cánh gà cừu vào đun thật nhỏ lửa, hòn đảo đều tay cho tới khi các thành phần hỗn hợp sền sệt lại, mật ong đã ngấm vào thì tắt bếp, gắp cánh con kê ra đĩa, rắc thêm không nhiều mè rang lên cánh gà.

Cánh gà rán mật ong solo giản, dễ làm, thơm ngon. Cánh già cừu vàng, mật ong và các thành phần hỗn hợp nước mắm, nước tương chế tạo vị mặn, vị ngọt của đường tạo cho món gà chiên ngon hấp dẫn.

6. Cánh gà cừu coca

Cánh gà cừu coca ăn kèm với cơm nóng rất chuyển cơm. Phương pháp làm cũng tương đối đơn giản.

Nguyên liệu làm cánh gà chiên coca

- 5 - 6 cánh gà

- 250ml coca

- 15g hành lá thái nhỏ, 1 thìa dầu thực vật, 5ml xì dầu, 5ml rượu chát trắng, vài lát gừng thái nhỏ.

Cách có tác dụng cánh gà cừu coca

Bước 1: Cánh con kê rửa sạch, giảm theo khớp của cánh. Mang đến cánh con gà vào chén tô, cho 1 xíu muối, 5ml rượu vang, gừng thái bé dại vào rồi ướp khoảng 10 phút đến ngấm.

Bước 2: Đun rét chảo, mang đến dầu lấn vào và rán cánh kê chín vàng.

Bước 3: Cánh kê chín đá quý thì đổ coca vào chảo đun mang đến sôi rồi hạ lửa nhỏ để đến cánh con kê ngấm coca.

Bước 4: Cánh kê sốt coca khoảng chừng 10 phút thì căn vặn lửa to, thêm một ít xì dầu để sốt đậm đà và màu đẹp nhất hơn. Lúc coca cạn hết thì cho hành thái nhỏ vào hòn đảo đều tắt bếp, gắp cánh con kê ra với thưởng thức.

Chiên chín cánh con kê rồi mang lại coca vào rim

Cánh gà cừu coca thơm ngon

Có tương đối nhiều cách làm cánh con gà rán ngon chị em hoàn toàn có thể áp dụng để làm cho mái ấm gia đình mình. Nếu các cô gái không thích ăn đủ dầu mỡ chảy xệ thì cách chiên kim cương cánh gà hoàn toàn có thể sử dụng nồi cừu không dầu để chiên.