Bất cứ một số loại rau củ, thực phẩm tươi nào cũng trở thành bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách, đặc biệt là trong ngày tiết trời hè nắng cháy như hiện tại nay. Và tất nhiên măng tây cũng vậy. Chúng sẽ rất dễ bị héo hư nếu bạn mua măng tích trữ các mà lại chưa chắc chắn cách bảo quản. Vậy, bảo quản măng tây ráng nào mang đến đúng. Cùng docba.com.vn khám phá trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách bảo quản măng tây


1. Măng tây bảo quản được bao lâu?

Thông thường, giả dụ bạn bảo vệ măng tây đúng cách có thể giữ măng tây trong khoảng 1 tuần sau khoản thời gian mua về. Dẫu vậy tất nhiên lúc mua măng về, bạn không nên để phía bên ngoài quá lâu vì chưng sẽ dễ khiến măng tây bị héo. đề nghị cho măng vào bảo vệ ngay để giữ lại măng tây luôn tươi xanh, không xẩy ra hao hụt dinh dưỡng cũng giống như các vitamin bao gồm trong rau. Với nếu bạn mua măng tây online thì đừng bỏ qua bài xích viết: 5 để ý không thể quăng quật qua khi mua măng tây online nhé!

*

2. Sơ chế măng đúng chuẩn khi cài đặt về

Khi mua măng tây bạn hãy lựa chọn những ngọn măng xanh tươi, thân bóng, không xẩy ra sứt sẹo hay xoàn úa. Chất vấn gốc măng không xẩy ra héo úa hoặc nhăn nheo. Giả dụ phần rễ cứng và gồm màu nâu, đây không hẳn là măng tây bắt đầu được cắt. Chúng ta nên tránh mua đầy đủ cây măng bao gồm đốm nâu, thân mượt nhũn vì chưng rất hoàn toàn có thể ngọn măng đã bị héo cùng việc bảo vệ măng tất nhiên sẽ khó hơn, không duy trì được độ tươi ngon trong thời hạn dài.

*


*

Tiếp theo đến măng tây vào trong hũ, kị tiếp xúc cùng với phần ngọn dễ có tác dụng măng bị ủng tuyệt thối, sử dụng dây buộc măng tây lại phương pháp phần đầu 5cm để lưu lại măng tây thẳng đứng giúp măng tây hút nước từ vật đựng, giữ mang lại đọt măng tươi hơn ( để ý không bắt buộc buộc vượt chặt).

Dùng túi nilông mỏng manh trùm lại (loại dùng bảo quản rau củ ở cửa hàng thực phẩm) để khóa lên ngọn măng và hũ đựng để tránh đọt măng bị ám mùi hương từ gần như thực phẩm không giống khi bảo vệ trong tủ lạnh. Sau đó, chúng ta đặt hũ măng vào ngăn mát tủ lạnh. Giải pháp này có thể giữ măng tươi trong tầm 1 tuần.

Xem thêm: Truyện 50 Sắc Thái Tập 1 - Chương 1) Fifty Shades Of Grey

Khi bảo quản măng, bạn chăm chú kiểm tra với thay new khi thấy nước đục ( thường xuyên là 1-2 lần/tuần trước khi chế biến măng tây). Vấn đề này sẽ giúp đỡ măng duy trì được nhiệt độ và sạch sẽ hơn.

Bảo quản ngại măng tây bởi giấy báo, giấy ẩm

Măng tây khi mua về giữ nguyên không đề nghị rửa, cho vào trong thau nước lạnh ngâm khoảng chừng 5 phút cấm đoán nước kết dính đầu búp măng bởi búp măng dính nước vẫn dễ bị thối. Sau đó, áp dụng giấy báo sạch, giấy độ ẩm quấn quanh nơi bắt đầu của đọt măng tây rồi cho vào bao xốp buộc bí mật để măng tây vào chống mát tủ giá ( Với phương án này, các bạn sẽ cần nỗ lực khăn giấy thường xuyên vì khăn rất cấp tốc khô). Phương pháp này sẽ lưu lại được độ tươi của măng tây trong tầm từ 3 – 4 ngày.

*

Đông giá buốt măng tây

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể bảo quản lí măng tây bằng phương pháp ngâm măng tây vào nước viên đá lạnh sau đó bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh. Bạn chỉ cần rửa sạch, sơ chế măng tây, cắt cho phần gốc măng, cắt măng thành từng đoạn ngắn khoảng 4-5 cm. Chần qua măng tây khoảng 30 giây trong nước sôi, không nhằm măng bị chín. Sau đó, mang đến măng tây vào chén con nước đá lạnh. Ngâm măng tây trong bát nước đá vào khoảng thời gian bằng với thời gian chần. Sau đó, đổ măng ra rổ nhằm khô ráo nước.

*

Xếp măng tây lên khay, sử dụng giấy bóng bọc thực phẩm trùm lên rồi cho khay vào tủ đông. Đông rét măng tây khoảng tầm 1 tiếng cho tới khi từng đoạn măng tương đối đông đá. Sau đó, che chặt nắp khay để nhiều loại bỏ số đông không khí trong khay giúp bảo vệ măng tây xuất sắc hơn.

Với phần đa cách đơn giản và dễ dàng trên, hoàn toàn có thể thấy việc bảo quản măng tây không thực sự khó. Tuy nhiên, để bảo vệ khi chế tao món ăn măng tây vẫn giữ được hương vị và chất bổ dưỡng bạn không nên để măng tây thừa 7 ngày nhé!