You are watching: Hướng Dẫn Cách bảo quản Hoa Đậu Biếc khô Một Cách hiệu quả Nhất in docba.com.vn

Hoa đậu biếc là một nguyên liệu quen thuộc, giúp chế tạo màu sắc đã mắt cho món ăn uống và cung ứng sức khoẻ vô cùng tốt. Hôm nay, thể loại Mẹo vào nhà bếp của Điện máy XANH sẽ hướng dẫn chúng ta cách bảo quản hoa đậu biếc thô hiệu quả, để sử dụng dần tại nhà nhé!

1 bảo vệ hoa đậu biếc bằng cách phơi khô

Phơi thô là trong số những phương pháp bảo quản hoa đậu biếc thủ công, dễ vận dụng tại nhà. Để triển khai điều này, chúng ta cần triển khai những bước làm như sau:Bước 1: làm cho sạch hoa tươiHoa đậu biếc tươi chúng ta đem rửa sạch bên dưới vòi nước rét mướt để nhiều loại bỏ bụi bờ bám bên trên cánh hoa. Tiếp nối vớt ra rổ và khiến cho ráo.

Bạn đang xem: Cách bảo quản hoa đậu biếc

Đang xem: Cách bảo vệ hoa đậu biếc khô

Làm sạch sẽ hoa tươiBước 2: Trải hoa raTiếp đến, bạn thực hiện rải mọi hoa lên mẫu mâm, mẹt tre hoặc tấm bạt sạch mát (nếu phơi số lượng lớn) rồi rước phơi ở chỗ có nắng to, không nhiều bụi trong vòng 2 – 5 ngày, tuỳ vào đk thời tiết.Nếu mong hoa cấp tốc khô hơn, chúng ta nên dùng mâm được thiết kế bằng cấu tạo từ chất kim loại vì chưng loại này có chức năng hấp thụ nắng và nóng cao, góp hoa khô nhanh và đa số hơn.Trải hoa ra mâmBước 3: quy trình phơiTrong quá trình phơi, cứ 2 – 3 tiếng bạn hãy dùng tay xáo trộn hoa một lần để bảo đảm hoa thô đều các mặt, kị tình trạng không khô thoáng gây nấm mèo mốc.Nên phơi ngơi nghỉ trên cao, kị phơi ngay gần mặt đường hoặc nơi tất cả nhiều bụi bặm vì sẽ có tác dụng giảm quality của hoa.Khi hết nắng, chúng ta nên đem mâm hoa vào, đặt tại nơi nháng mát, không ẩm mốc rồi ngày mai lại sở hữu ra phơi tiếp cho tới khi hoa đậu biếc thô hẳn.Phơi cho tới khi sử dụng tay hòn đảo nhẹ hoa mà lại nghe thấy tiếng xào xạc như lá thô thì chúng ta cũng có thể mang đi bảo quản để dùng dần.Quá trình phơi khô hoa đậu biếcBước 4: bảo quản hoa đậu biết khôCho hoa đậu biếc thô vào túi zip, lọ thuỷ tinh, túi hút chân không rồi đặt tại nơi thô ráo, loáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.Khi sử dụng, bạn lau khô tay trước khi lấy hoa đậu biếc ra nhằm tránh làm hỏng phần còn lại. Biện pháp làm này rất có thể giúp bạn bảo quản trong khoảng 5 – 7 mon mà không lo ẩm mốc, vi khuẩn làm giảm unique của hoa đậu biếc khô.Bảo cai quản hoa đậu biết khô

2 bảo quản hoa đậu biếc bằng cách sấy khô

Nếu trong nhà của bạn có lò nướng hoặc trang bị sấy hoa quả, hãy áp dụng phương pháp bảo vệ hoa đậu biếc bằng phương pháp sấy khô để tiết kiệm thời gian và công sức.Cách 1: Sấy hoa đậu biếc bằng lò nướngĐể triển khai sấy hoa đậu biếc bằng lò nướng, các bạn cần triển khai bước có tác dụng như sau:Bước 1: cọ hoa đậu biếc tươiĐể có tác dụng sạch bụi bờ bám trên hoa đậu biếc, bạn mang hoa mang đi rửa với nước lạnh lẽo rồi để cho ráo.Rửa hoa đậu biếc tươiBước 2: Sấy khô hoa đậu biếc bởi lò nướngBạn mang đem hoa đậu biếc rải những lên khay nướng rồi bỏ vô lò, nướng ở ánh sáng 80 độ C trong vòng 20 – 30 phút. Kế tiếp lấy ra, làm cho nguội.Bước 2: Sấy khô hoa đậu biếc bằng lò nướngBước 3: bảo quản hoa đậu biếc khôCho hoa đậu biếc vào bên trong túi zip, lọ thuỷ tinh hoặc vỏ hộp đựng lương thực đậy bí mật nắp rồi đem bảo vệ ở vị trí khô nháng để dùng dần tự 8 – 10 tháng.

Xem thêm: Những Món Ngon Hà Nội Vừa Nghe Tên Đã Thèm, 24 Món Ngon Hà Nội Vừa Nghe Tên Đã Thèm

Bảo quản ngại hoa đậu biếc khôCách 2: Sấy thô hoa đậu biếc bằng máy sấy hoa quả, thực phẩmĐể sấy hoa đậu biếc bằng máy sấy hoa quả, thực phẩm, chúng ta cần triển khai bước có tác dụng như sau:Bước 1: Rửa hoa đậu biếc tươiMang hoa đậu biếc tươi mang đi rửa với nước sạch mát để vứt bỏ bớt tạp chất. Sau đó vớt ra rổ và khiến cho ráo.Bước 1: rửa hoa đậu biếc tươiBước 2: Sấy thô hoa đậu biếc với vật dụng sấy hoa quả, thực phẩmTiếp đến, bạn xếp hoa đậu biếc đã rửa không bẩn vào khay sấy rồi chỉnh sức nóng độ khoảng từ 30 – 40 độ C rồi thực hiện sấy trong khoảng 10 – 15 tiếng. Kế tiếp lấy ra rồi để cho nguội.Sấy thô hoa đậu biếc với lắp thêm sấy hoa quả, thực phẩmBước 3: bảo vệ hoa đậu biếc khôĐể hoa đậu biếc khô vào túi hút chân không, lọ thuỷ tinh hoặc túi zip rồi đặt tại nơi thoáng mát. Kiêng nơi lúc nào cũng ẩm ướt sinh ra mộc nhĩ mốc, làm tác động đến quality của hoa.Bảo quản ngại và dùng dần vào 8 – 10 tháng.Bảo quản lí hoa đậu biếc

3 phương pháp ép hoa đậu biếc khô giữ được lâu

Ép hoa đậu biếc khô đòi hỏi sự kỳ công cùng tỉ mỉ. Đổi lại, phương pháp làm này giúp giữ lại màu sắc, unique của hoa giỏi hơn cũng giống như kéo dài thời gian bảo vệ lên mang lại 2 hoặc 3 năm.Để thực hiện phương pháp này, các bạn cần sẵn sàng máy nghiền hoa thô và có tác dụng các thao tác như sau:Bước 1: giống như như các phương pháp trên, chúng ta mang hoa đậu biếc tươi mang đi rửa sạch rồi để cho ráo.Bước 2: Bạn tháo bộ ép hoa thô ra rồi để miếng gỗ dày lên khía cạnh phẳng của cục ép. Sau đó, đặt tiếp miếng hút ẩm rồi rải 1 không nhiều hoa lên trên. Cuối cùng, cần sử dụng giấy sạch phủ lên hoa.Lặp lại làm việc này cho đến khi không còn số hoa còn lại rồi cần sử dụng dây thun phông cột thiệt chặt, để trong khoảng 4 – 7 ngày mang lại hoa đậu biếc ra hết nước. Sau đó, mang xác hoa ra và đưa theo bảo quản.

Bước 3: mang đến hoa đậu biếc thô vào túi zip, túi hút chân ko hoặc lọ thuỷ tinh rồi đậy bí mật nắp, đem bảo vệ ở địa điểm khô thoáng.Cách xay hoa đậu biếc khô giữ được lâuVậy là Điện vật dụng XANH đã hướng dẫn ngừng cách bảo quản hoa đậu biếc khô công dụng nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công xuất sắc và có nhiều món tiêu hóa với hoa đậu biếc nhé!