Thịt bò khô khi ăn phải xé, tước đoạt ra mới tất cả vị ngon đặc thù của riêng vùng miền Tây Bắc.Tuy nhiên cũng như bất kỳ loại thực phẩm nào cũng vậy đầy đủ phải bảo vệ cẩn thận mới để thọ và ăn uống dần được
Cách bảo quản như sau: - chuẩn bị: + Giấy báo + Tùi nilon + Tủ lạnh (thường gia đình nào cũng có) - Thực hiện: Gói thịt trườn khô vào giấy báo thiệt kín, báo có tính năng hút ẩm, kế tiếp cho vào túi nilon buộc kín cho và ngăn đá tủ lạnh bảo vệ lâu dài. Cách tái chế sau thời điểm ăn: - vày để chống lạnh thọ thịt vẫn cứng với khô thế nên bạn lấy hoàn toản thịt ra để đón tiếp hai hoặc tía ông chúng ta rồi tiếp nối cho vào lò vi sóng khoảng chừng 1 phút kế tiếp bỏ ra xé ăn ngon lành. Chúc chúng ta ngon miệng! Theo thitbokho.netTham khảo thêm biện pháp làm thịt trườn khô tại nhà

Tự có tác dụng thịt bò khô nhâm nhi thật ngon!


*

3 muỗng canh mặt đường nâu, 1 muống nêm canh bột nghệ, 2 muỗng nhỏ canh bột thì là, 1 muống nêm canh bột cà ri, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng nhỏ canh nước nóng thịt nướng, 1 muỗng coffe gừng tươi băm nhỏ, 1 muỗng cafe bột tỏi, 1 muỗng coffe ớt bột, 2 muỗng canh rượu vang trắng, hạt vừng white rang chín (tùy ý).

Bạn đang xem: Cách bảo quản bò khô


*

*

Thịt bò rửa sạch, thái thành đa số dài chừng 7- 8 cm, thả vào nồi gồm thả sẵn cố hành lá cùng gừng đập dập, luộc thịt vừa chín tới thì vớt ra. Vị đã được cắt thành từng khoanh nhỏ dại nên bạn sẽ tiết kiệm được thời gian luộc giết hơn. Không nên luộc thịt vượt chín bởi vì sẽ khiến cho bò bị dai, yếu ngon.


*

Chờ thịt trườn nguội một chút thì cần sử dụng tay xé thịt trườn dọc theo thớ thành từng khúc dày 1,5cm.

Trút toàn bộ các các gia vị vào chảo, khuấy hầu hết và đun sôi. Đổ thịt bò đã được xé bé dại vào hòn đảo nhanh tay. Đảo liên tục cho tới khi nước sốt đặc sánh lại, những loại hương liệu gia vị bao thành một tờ áo mỏng tanh xung quanh miếng thịt thì tắt bếp.


*

Bật lò nướng đến 180 độ C, xếp thịt bò vào khay nướng. Xem xét là không xếp ông xã các miếng thịt lên nhau nhưng mà để một khoảng tầm trống bé dại giữa chúng. Nướng trong tầm 34 – 45 phút là được.

Thịt trườn lấy ra, nhằm nguyên bên trên khay hoặc gắp ra mâm/ mẹt hay mặt bàn rộng làm sao cho thật nguội rồi mới đem bảo quản. Thịt bò vừa ra lò còn mềm, hơi độ ẩm nhưng lúc nguội đi vẫn cứng, khô và đậm màu hơn.

Xem thêm: Cách Tập Cơ Bụng 6 Múi Nhanh Nhất Tại Nhà Dễ Như Ăn Bánh Ai Cũng Làm Được


Thịt trườn khô cay sau khoản thời gian nướng ngả màu sắc sậm hơn, gia vị dính càng chắc hẳn và thâm nhập vào thịt. Từng miếng thịt đậm vị, cay cay, ngọt ngọt vô cùng lôi kéo khiến nó vươn lên là món nhắm cực nhọc cưỡng của không chỉ có của bằng hữu mà cả với chị em. Không những vì mua thịt bò khô cung cấp sẵn vừa đắt lại không yên tâm về xuất phát mà nhiều khi chị em có muốn thể hiện nay sự khéo léo, quan lại tâm của chính mình với chồng khi sẵn sàng món nhậu lôi cuốn này.


Với biện pháp tự làm cho thịt bò khô này, bạn sẽ đỡ mất công lích kích với bếp than giỏi hun khói, đổi lại là chỉ cần chế đổi mới đôi chút rồi đặt vào lò vi sóng bật chế độ nướng là rất có thể thưởng thức món sở trường rồi. Bạn cũng có thể làm một mẻ thiệt nhiều, tiếp nối bọc kín đáo cất vào chống mát tủ rét mướt (khi ăn trong tuần) cùng để vào phòng đông (khi để ăn trong cả tháng). Nếu để ở ngăn mát, khi sử dụng bạn chỉ việc đặt vào vào nồi cơm, tận dụng tương đối nước để sôi lại rồi thưởng thức. Còn nếu đặt ở ngăn đá thì ghi nhớ rã đông, sau đó hâm rét như cách vừa nói trên cho mềm đi rồi xé nhỏ như khô mực nướng. Vắt thêm chút chanh thì hương vị sẽ hay hơn. Thích nạp năng lượng cay thì chấm thêm tương ớt nhé!


Thịt trườn đã được luộc chín trước lúc nướng nên quy trình mất nước cũng trở nên nhanh hơn, mùi vị thịt bò nhờ cụ mà vẫn tồn tại đi. Các loại gia vị rất có thể điều chỉnh theo khẩu vị cá thể cho vừa miệng.


Chúc các bạn thành công với phương pháp tự làm thịt bò khô này nhé!

Mách chúng ta cách có tác dụng thịt bò khô cấp tốc mà ngon

Khác với phương pháp làm thông thường, với hình dạng này chỉ qua vài quy trình đơn giản là bạn có ngay lập tức món thịt trườn khô cay cay thơm thơm để dành ăn vặt rồi!


Nguyên liệu:

- 800g thịt trườn thăn- 30g ớt bột- 20g hạt tiêu- 10gvừng (mè) rang- 30g con đường trắng- 10g nước tương- 5g giấm- vài ba nhánh gừng- 30ml rượu nấu bếp ăn- vài lá bòng hoặc chanh tươi (tùy ý)


Bước 2:

Rửa hoàn thành bạn vớt giết mổ ra để ráo, bổ thành từng dải dày nhằm khi đung nóng trong nước, từng đoạn sẽ co hẹp nhưng không thật nhiều.


Bước 3:

Đặt một nồi nước nhỏ tuổi lên bếp, thêm phân tử tiêu, gừng và ít lá chanh hay bòng cho thơm (không gồm lá tươi chúng ta cũng có thể dùng lá khô cũng được)


Bước 4:

Trút thịt trườn vào, thêm chút rượu, không che nắp với đun sôi. Khi nồi thịt sôi, hớt bỏ bọt và liên tiếp đun thêm khoảng chừng 30 phút nữa.


Làm lạnh chảo trên bếp, đổ dầu lấn vào (lượng dầu phải xâm xấp phương diện thịt khi trút giết mổ vào), khi dầu ăn uống sôi thì thả phần giết vừa ráo vào. Cừu thịt cho đến khi giết mổ săn lại.

Không đề xuất chiên giết thịt quá lâu sẽ khiến miếng thịt bị đen đi, mất đi màu sắc đẹp mắt. Chiên quá lâu cũng có tác dụng thịt mất độ ẩm bên phía trong khiến hương vị giảm đáng kể.

Bài viết liên quan