Bánh mì từ từ trở thành món thực phẩm phổ biến với phần đông người dân Việt Nam. Nếu bánh mì để qua đêm, chúng tương đối dễ bị hôi cùng móc rồi tiếp đến nó sẽ bị cứng, tệ hơn là mốc meo với không thể dùng được nữa. Tốt nhất là trong tiếp tế công nghiệp, việc bảo quản không tốt sẽ ảnh hưởng lớn đến công ty. Bởi vì vậy, trong bài này họ cùng mày mò cách bảo vệ bánh mì kết quả nhất.

Bạn đang xem: Cách bảo quản bánh mì chưa nướng

1 phương pháp làm bánh mỳ tươi

1.1 Nguyên liệu

120ml nước (hoặc thay bằng 60ml nước + 60ml sữa tươi)20g đường cát trắng5g men nở205g bột làm bánh mì2g muối15ml dầu thực vật

1.2 các bước thực hiện

Bước 1: cho dầu thực vật, muối, nước, sữa, đường bờ cát trắng và men nở vào bát tô rồi dùng muôi mộc trộn đều. Phân chia bột mì làm 2 – 3 phần, lần lượt mang đến từng phần bột vào tất cả hổn hợp trên rồi trộn đều. Khuấy cho đến lúc được một tất cả hổn hợp bột nhão, dính và mịn cùng không dính tay. Tiếp nối dùng máy tấn công trứng để nhào trộn bột cho rất nhiều hơnBước 2: Quét một tờ dầu thực vật mỏng manh vào toàn bộ lòng chén bát tô sạch. Tiếp nối cho khối bột vào bát, lật lọng khối bột để dầu tất cả thể bao quanh mặt bột. Sử dụng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm bọc bí mật bát. Ủ bột ở ánh nắng mặt trời phòng cho đến khi bột nở gấp đôi.

Lưu ý: chúng ta cũng có thể kiểm tra bột ủ đạt giỏi chưa bằng phương pháp dùng hai ngón tay cắn vào khối bột có chiều sâu khoảng 2cm. Nếu vết lõm giữ nguyên thì bột vẫn ủ đủ, nếu như phồng trở về thì rất cần được ủ thêm.

Bước 3: sau khi bột sẽ nở gấp đôi thì chúng ta dùng mu bàn tay đấm vơi vào khối bột để bột thông hơi ra ngoài. Lấy nát ra và nhào lại thủ công khoảng 1 – 2 phút. Sau đó để bột nguyên trong vòng 5 phút. Tiếp theo sau là dàn bột bánh lên mặt phẳng để chế tác khuôn cho bột, rồi đặt vào khuôn nướng của kẹp nướng Sandwich . (lưu ý: kích cỡ bột khi cho vào khuôn phải nhỏ hơn khuôn).Bước 4: lúc bột nở khoảng tầm 70% – 80% thì nhảy lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C. (lò nướng buộc phải làm rét sẵn về tối thiểu 10 phút để khi lò đủ nóng thì bánh cũng ủ vừa đạt). Nướng bánh trong tầm 25 – 30 phút hoặc lâu dài nếu có tác dụng bánh to cho đến lúc bánh chín rubi mặt.

*

2. Cách bảo quản bánh mì

2.1 Cách bảo vệ bánh mì trên nhà

Những mẹo hay nhằm giữ bánh mì được tươi lâu

Giấy báo : Muốn duy trì được độ giòn của bánh mì. Các bạn hãy dùng giấy báo đem quấn quanh bánh mỳ và nhằm ngoài nhiệt độ môi trường. Cách này chỉ giữ mang lại bánh giòn trong khoảng 1 ngày. Nếu muốn giữ lâu hơn bạn phải dùng những cách khác.Bọc kín trong tủ lạnh: Nếu rất cần phải giữ bánh mỳ lâu thì bảo quản trong tủ giá là cách giỏi nhất. Bạn hãy cho bánh vào bọc nylon, cột lại thật kín rồi để vào trong phòng đá tủ lạnh. Khi cần dùng đến bạn chỉ cần lấy ra nướng lại với sử dụng, bí quyết này vẫn giúp mùi vị bánh thơm và ngon hấp dẫn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kết Nối Bàn Phím Không Dây Với Tivi Nhà Bạn, Kết Nối Chuột Và Bàn Phím Với Smart Tv Samsung

Dùng nước với than hồng : Đối với các chiếc bánh mì cũ đã biết thành mềm ỉu. Trước hết các bạn hãy nhúng nhanh bánh mì vào nước sau đó để lên than hồng hoặc lò nướng nướng lại một chút, bảo đảm an toàn những chiếc bánh mỳ cũ này sẽ giòn thơm quay trở về ngay lập tức.Sử dụng vài cọng rau củ cần: Muốn bánh mỳ giữ được độ giòn lâu lúc mua bánh mì oi bức từ lò về. Đầu tiên bạn hãy cho bánh vào bao nylon kế tiếp cho thêm vài cọng rau bắt buộc vào. Rau xanh cần sẽ giữ cho bánh mì của công ty giòn cùng không đổi khác hương vị trong ít nhất 1 ngày bảo quản đấy.Vài lát khoai tây hoặc vài ba lát táo: Để giữ cho bánh mì không biến thành mốc, để một vài lát apple hoặc vài ba lát khoai tây thái mỏng vào với ổ bánh mỳ sẽ là cách chống mốc có ích nhất.

2.2 Cách bảo quản bánh mì bằng chất bảo quản

Để bảo vệ được bánh mì tươi lâu bền hơn mà ko bị lên mốc.Trong các bước công nghiệp fan ta sử dụng một nhiều loại chất bảo quản chuyên dụng mang đến bánh mì: Calcium Propionate

Là một phụ gia thực phẩm, nó được liệt kê là E282 trong Codex . Canxi propionate được sử dụng làm chất bảo quản trong nhiều loại sản phẩm. Bao gồm nhưng giới hạn max ở: bánh mì, những loại bánh nướng khác, thịt chế biến, váng sữa cùng các thành phầm từ sữa khác. Propionate phòng chặn vi trùng sản xuất tích điện mà bọn chúng cần, y như benzoat. Tuy nhiên, không y hệt như benzoat, propionat ko cần môi trường thiên nhiên axit.

Nó được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất bánh mì ngọt, bánh mì sandwich,….

3 Các thành phầm liên quan khác

Công ty Luân Kha luôn luôn là nhà hỗ trợ uy tín, đối tác an toàn và đáng tin cậy song hành cùng với sự thành công của khách hàng hàng. Công ty cam kết chỉ sản xuất, cung cấp các sản phẩm đảm bảo chất lượng. Bắt đầu rõ ràng, đang qua kiểm định, bình an về mức độ khỏe, được cục an ninh thực phẩm cỗ y tế cấp cho phép.

Ngoài ra, công ty công ty chúng tôi còn hỗ trợ hương liệu với phụ gia khác ứng dụng trong thêm vào bánh kẹo, nước tiểu khát, thạch,… đọc thêm tại đây: