6 CÁCH LÀM SALAD KHAI VỊ ĐẦU XUÂN  

*
Những đĩa salad rau củ thật hấp dẫn, cấp dưỡng mâm cơm trắng ngày tết của gia đình bên cạnh bánh chưng, giết kho,.. để giúp đỡ bạn giải nhiệt, đỡ ngấy. Phần lớn các món salad đều rất tốt cho mức độ khỏe. Đặc biệt các món ăn này không những giúp kích ham mê vị giác, chế tạo ra sự ngon miệng cơ mà còn cung ứng thêm các vitamin, trong các số ấy có vi-ta-min C cực tốt cho làn da của người mẹ phụ nữ. Cùng xem ngay kia là những món salad thú vị nào để bổ sung cập nhật ngay vào thực đơn nhà mình trong đợt Tết Cổ Truyền nhé!

1. Salad bắp cải trộn

 

*
Salad luôn là món ăn uống thanh nhẹ, dễ chế biến và rất tương thích để dùng kèm giữa những bữa cơm. Với salad bắp cải trộn nhanh cấp tốc này, cùng nguyên vật liệu vô cùng cơ bản, không đắt tiền là đã sở hữu đến cho mình bữa tiêu hóa miệng cùng rất nhiều vitamin bắt buộc thiết.  

Nguyên liệu

- một nửa củ Cà rốt

- 300g bắp cải trắng


Previous
Next

- 10g Ngò rí

- 75g nóng Mayonnaise

- 30g Bơ

- 15ml Giấm táo

- 1 thìa Mù tạt

- 2g Đường trắng

- 15ml Nước cốt chanh

- 2g Muối

- Tiêu

Cách có tác dụng

- Bước 1: bắp cải rửa sạch, bào tua vừa ăn. Cà rốt thái sợi rồi trộn cùng bắp cải. Hành và rau ngò giảm nhỏ.- Bước 2: Trộn mayonnaise, bơ, mù tạt, giấm táo, đường, nước cốt chanh, muối, tiêu cùng với nhau.- Bước 3: Đồ phần nước sốt vừa làm cho vào trộn chung cùng bắp cải và cà rốt. Tùy từng khẩu vị mà kiểm soát và điều chỉnh lượng nước sốt mang đến phù hợp.

Bạn đang xem: Các món salad khai vị

2. Salad rau quả tổng hợp

 

*
Nguyên liệu:

- Cà rốt.

- Dưa chuột.

- rau xanh xà lách.

- Cà chua.

- Xốt mayonnaise.

- Dầu ăn.

- Muối.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- cà chua rửa sạch sẽ rồi thái thành các lát mỏng.

- củ cà rốt gọt vỏ rồi thái viên.

- rau xanh xà lách cọ sạch, ngâm nước muối kế tiếp vớt ra rổ nhằm ráo nước.

- Dưa chuột gọt vỏ, thái lát mỏng mảnh vừa ăn.

Bước 2:

Cho cà rốt, dưa chuột, cà chua vào chén rồi trộn đều. Cho thêm chút nước xốt mayonnaise với chút muối với dầu ăn uống vào, trộn đều.

Để khoảng 5 phút để những gia vị ngấm các rồi cho salad ra tô thưởng thức.

3. Salad táo bị cắn dở giòn ngon

*
 

Nguyên liệu:

- 50% bắp cải trắng

- 1/4 cải bắp tím

- 1 củ hành tây

- 2 quả táo

- Mayonnaise

- táo bị cắn cider (một các loại dấm táo)

- Mật ong

- Muối, tiêu

Cách làm

Bước 1: Phần nước sốt: Trộn đều một nửa chén nóng mayonnaise với 2 muỗng canh táo cider, 3 muỗng canh mật ong, một nửa muỗng cafe muối, 1/4 muỗng cafe tiêu.

Bước 2: Bắp cải trắng bóc tách rời lá, cọ sạch, thái sợi chỉ nhuyễn.

Bước 3: Bắp cải tím cũng rửa sạch, thái nhỏ.

Xem thêm: Top 15+ Truyện Tranh Đam Mỹ Cổ Trang Hay Nhất Năm Nay, Top 8 Truyện Tranh Đam Mỹ Cổ Trang Hay Hấp Dẫn

Bước 4: Hành tây cắt chỉ nhuyễn ngâm vào trong nước đá. Khi chuẩn bị trộn rau thì vớt ráo.

Bước 5: Chuẩn bị một thau nước đá lạnh bao gồm pha 1-2 muỗng cà phê dấm. Táo apple cắt tua nhuyễn, mang lại ngay vào thau nước đã chuẩn bị.

Bước 6: Cho cả phần bắp cải trắng vào nước ngâm cùng táo khoảng chừng 10 phút. (Bắp cải tím ko ngâm bởi sẽ có tác dụng lẫn màu với làm bắp cải tím tái màu đi, không đẹp). Tiếp đến vớt ráo.

Trộn rau: cho tất cả loại rau xanh vào đánh to, rưới nóng lên trộn phần nhiều và dùng ngay.

4. Salad đậu phụ, cà chua: 

*
Nguyên liệu

- Xà lách: 200gr

- quả cà chua bi: 10 quả

- Đậu phụ: ½ bìa

- Dầu olive: 2 thìa

- Giấm: ½ thìa

- Muối: ¼ thìa café

Cách làm:

- Luộc đậu phụ trong tầm 1 phút, kế tiếp vớt ra xả qua với nước giá rồi thái miếng vuông vừa ăn.

- quả cà chua bi giảm đôi, trộn hầu như với giấm.

- mang đến cà chua, đậu phụ vào chén bát tô, thêm muối, dầu olive vào trộn đều, rắc ít mè rang lên trên với thưởng thức.

5. Salad giá đỗ

 

*
Giá đỗ giàu hóa học xơ, thanh mát yêu cầu rất thích hợp để bạn làm salad ăn uống đổi vị khi mà lại tết luôn đầy ắp những món giết đã nạp năng lượng đến ngán. Giá chỉ đỗ còn cực kỳ tốt cho sức mạnh và các bạn sẽ không băn khoăn lo lắng mình bị tăng cân khi ăn đủ salad giá đỗ đâu nha. Gìn giữ ngay để dành làm trong ngày Tết nào.

Nguyên liệu

- 450g giá bán đỗ

- 50% muỗng Muối

- 1 cây Hành lá

- 1/2 muỗng Bột tỏi

- 2 thìa Nước tương

- 2 thìa Dầu mè

- một nửa muỗng Ớt bột (Hàn Quốc)

- 1 thìa Mè trắng

- 1 trái Ớt

Cách làm

Bước 1: Ớt rửa sạch, giảm khoanh. Hành lá cọ sạch, giảm khúc. Giá chỉ đỗ rửa sạch để ráo nước.Bước 2: Mè trắng đem rang cho đến khi vàng đều.Bước 3: chần sơ giá đỗ qua nước sôi cho bớt hăng, rồi vớt giá chỉ ra để ráo và nguội.Bước 4: cho các nguyên vật liệu gồm giá, mè trắng, ớt, hành lá, ớt bột, muối, nước tương, bột tỏi vào sơn và ở đầu cuối là đổ dầu mè lên. Dùng áp lực tay nilon trộn đều. Khi ăn uống để ra dĩa với thưởng thức.

6. Salad trái cây

 

*
Nguyên liệu:

– 2 quả táo

– 2 quả chuối

– 1 trái chanh

– Nho, dâu tây

– 1 chén việt quất

– 2 muỗng canh mật ong

Cách làm:

Bước 1: chan nước cốt chanh với mật ong vào 1 loại tô to, cần sử dụng đũa khuấy thật đều.

Bước 2: Sơ chế những loại quả

Rửa sạch mát dâu tây, nho và sử dụng dao cắt nhỏ.

Táo rửa sạch, gọt vỏ, chuối tách vỏ cùng cũng giảm nhỏ.

Rửa sạch việt quất, để ráo

Bước 3: Trộn salad

Cho tất cả các nguyên liệu: dâu tây, nho, táo, chuối sẽ cắt bé dại cùng trái việt quất vào 1 mẫu tô lớn. Sau đó, đổ các thành phần hỗn hợp mật ong chanh vào tô hoa quả vừa rồi. Sử dụng đũa thanh thanh trộn đều các thành phần hỗn hợp và để salad vào phòng mát tủ lạnh trong tầm 6 giờ cho tất cả hổn hợp ngấm đều trước khi thưởng thức

Còn gì tuyệt đối hơn khi tự tay mình sẵn sàng những món salad đầy màu sắc hấp dẫn này mang lại mâm cơm dịp đầu năm để cả nhà cùng thưởng thức? Những món salad vừa dễ dàng làm, vừa thanh mát, tươi ngon, lại kích yêu thích vị giác, ăn vào “nhẹ bụng” sẽ giúp gia đình bạn không lo ngại bị ngán các món ăn uống dầu mỡ lúc Tết nữa. Cùng cất giữ để đầu năm mới này trổ tài ngay các bạn nhé. Chúc chúng ta thực hiện nay thành công.