Các các loại bánh làm từ khoai lang luôn luôn có sức thu hút hết sức đặc biệt. Chắc có lẽ chính dựa vào mùi thơm bùi bùi lại lắng đọng của chủ yếu khoai lang, khi kết hợp khéo léo cùng với vài nguyên liệu khác đã hình thành món ăn mới mẻ làm lay động phần nhiều tâm hồn ăn uống như vậy. Hằng ngày docba.com.vn mong muốn sẽ trình làng đến chúng ta thật các món tiêu hóa và lúc này cũng không ngoại lệ thuộc docba.com.vn tò mò ngay các món bánh từ bỏ khoai lang thơm ngon, thu hút nhất.

Bạn đang xem: Các món bánh từ khoai lang


1 1
1
1

Nguyên liệu: (Cho 2 người)

Bột mì nhiều chức năng 350 gr Khoai lang tím 400 gr Sữa tươi 90 ml Lòng đỏ trứng con gà 1 quả muối 1 muỗng cà phê Đường 150 gr Bơ lạt 30 gr Men nở instant 5 grDụng nuốm thực hiện: Nồi chiên không dầu, chảo phòng dính, ....

Cách làm:

Trộn bột bánh mì: chúng ta cho 300gr bột mì, 1 thìa muối, 50gr con đường và 5gr men vào 1 loại tô rồi trộn đa số lên. Sau đó bạn đến sữa tươi và lòng đỏ trứng con kê vào tất cả hổn hợp bột.Nhào bột bánh: cần sử dụng tay nhồi sơ cho bột dính nối lại. Sau đó bắt đầu nhồi theo chuyên môn Folding và Strectching. Đầu tiên, chúng ta gấp bột lại, kế tiếp dùng mu bàn tay ấn và miết nhỏ ra xa. để ý là ấn với miết nhỏ ra xa chứ chưa hẳn ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên 10 phút. Khi bột bước đầu mịn, chúng ta cho thêm 30g bơ lạt, tiếp đến lặp lại cồn tác nhồi trên thêm 15 phút đến khi bột tạo ra thành khối đồng nhất, mịn, bọn hồi.

Xem thêm: Tổng Hợp Cách Làm Chè Trân Châu Cốt Dừa, Tổng Hợp Cách Nấu Chè Trân Châu Ngon Nhất

Ủ bột: Cho khối bột vào tô, bọc kín bằng màng quấn thực phẩm với ủ khoảng chừng 60 phút đến khi bột nở vội đôi.Làm nhân khoai lang tím: Khoai tím rửa sạch sẽ và bỏ vào nồi hấp chín, tiếp đến dùng vật dụng xay nhuyễn khoai lang. Tiếp đó mang đến khoai xay nhuyễn cho vô chảo ko dính, cùng rất 50 gr mặt đường và 20gr bột mì, bắc lên bếp tiến hành sên ở tại mức lửa vừa. Bạn cứ sên cho đến khi khoai dẻo, quyện thành một khối không bám chảo bắt đầu tắt bếp.Cán bột và sinh sản hình bánh: Sau 1 giờ đồng hồ bột vẫn nở thì bạn mang bột ra nhồi sơ lại và chia nhỏ ra thành 4-5 phần nhỏ. Các bạn đè dẹp phần bột mỏng dính ra và mang lại nhân khoai lang vào giữa rồi vo tròn lại. Chúng ta cán dẹt phần bánh có nhân dài ra rồi áp dụng mũi dao cắt chính giữa phần bột lớp trên, cuối cùng cuộn bánh tròn lại nha.Nướng bánh: Quét 1 lớp trứng mỏng dính lên bánh trước khi triển khai nướng. Bật nồi cừu không dầu sống 170 độ C trước 10 phút. Sau cùng bạn đến bánh vào nướng 15 phút 170 độ C rồi tráo chác nướng thêm 5 phút sinh hoạt 170 độ C là bánh chín nha.Thành phẩm: Vậy là đã bao gồm ngay món bánh mì nhân khoai lang tím cực kỳ mềm cùng dẻo càng nạp năng lượng càng thấy thích nhưng lại không thể gây ngán.