(docba.com.vn) – Trứng kê là thực phẩm cực kì quen thuộc với mọi nhà. Trứng kê có giá cả rẻ với dễ chế biến, hơn thế những món nạp năng lượng từ trứng con gà lại còn siêu thơm ngon cùng hấp dẫn.

Bạn đang xem: Các món ăn ngon từ trứng gà


Trứng luộcTrứng chiên nước mắmCanh quả cà chua trứng giết mổ bằmTrứng ngâm trong nước tươngTrứng quấn thịt chiên xùTrứng sốt cà chuaTrứng hấp vânTrứng xào mướp đắngTrứng cuộn rau củTrứng cuộn thanh cuaTrứng chưng ( trứng khuấy )Trứng hấp mộc nhĩ rơm

Trứng gà – một loại vật liệu phổ phát triển thành trong nấu nướng ăn. Nhờ có thành phần dinh dưỡng đa dạng và phong phú nên ăn uống trứng gà rất có thể giúp ích cho bạn rất những trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe. Các món ăn uống từ trứng con kê lại cực kì phong phú, cùng khám phá xem trứng gà làm cho món gì ngon nhé!

1. Cơm chiên trứng

Cơm rán trứng hay cơm rang trứng là món ăn tuyệt vời và hoàn hảo nhất mang mùi vị thơm ngon. Lúc ăn bạn sẽ cảm dấn được mùi vị beo mập của trứng, hương thơm từ hành lá với tiêu, hạt cơm thì vừa tơi vừa mềm rất dễ ăn.

Cơm rán trứng dễ làm cho và ko tốn những thời gian. Tuy nhiên, để hoàn toàn có thể làm ra món cơm chiên trứng ngon “đúng điệu” thì không phải ai cũng biết.

2. Trứng luộc

Đây là món ăn ngon từ trứng kê dễ có tác dụng nhất, ko cần sẵn sàng gì nhiều, chỉ việc chuẩn bị trứng cùng nước là rất có thể làm được món này. Nhưng quan trọng cách luộc làm cho sao để cho trứng nạp năng lượng sẽ mềm dẻo với khô bị khô. Vì vậy bạn buộc phải thực hiện quá trình sau để rất có thể luộc trứng ngon:

2.1 Nguyên liệu

Chuẩn bị 2 - 3 trái trứng gà, nước lọc.Vì luộc trứng cần phải để nước ngập trứng nên yêu cầu phải sẵn sàng 1 thiết lập nồi phù hợp, nhỏ tuổi quá cũng không được bởi vì sẽ tràn nước còn to quá thì lãng phí nước.

2.2 bí quyết luộc trứng

Chuẩn bị bắc một nồi nước lên bếp, thêm một chút giấm hoặc chanh vào để sau khi lột xong xuôi có thể lột vỏ trứng một cách dễ dàng hơn.

Khi nước sôi thì nhằm quả trứng lên 1 cái muỗng rồi thả trứng thư thả vào nồi nước đã sôi. Do khi thả trực tiếp xuống thì trứng hoàn toàn có thể bị tan vỡ khi va đáy nồi và để cho lòng trắng vỡ ra rã trôi nổi vào nước.

Bây giờ bạn cũng có thể nhỏ lửa nhàn hạ xuống với canh thời hạn luộc:

4 phút: hôm nay có thể ăn uống được, vào ruột trứng vẫn mềm lỏng và hoàn toàn có thể dùng thìa đập vỏ bên ngoài và múc ăn.5 phút: trứng lòng đào và lòng trắng vẫn chín6 phút: lòng trắng đã chín cùng lòng đỏ đã hơi dinh vào lòng trắng.8 phút: lòng trắng vẫn chín, lòng đỏ đã sắp chín hẳn nhưng vẫn tồn tại hơi bám và tất cả màu tiến thưởng đậm.10 phút: lòng trắng đang chín, lỏng đỏ đã chín bên ngoài nhưng sinh hoạt giữa vẫn còn đấy mềm.12 phút: trứng sẽ chín kỹ hoàn toàn, lòng đỏ phía bên trong đã đưa thành màu quà nhạt.14 phút: trứng đã chín kỹ, lòng đỏ bên phía trong đã đưa sang màu xám.

Khi đã luộc xong thì chúng ta lấy trứng cho vô nước đá hoặc nước lạnh nhằm nguội. Khi đang nguội thì bạn bóc tách vỏ ở bên dưới vòi nước lạnh để có thể tách bóc vỏ dễ ợt hơn. Tùy thuộc vào cách ăn của mọi cá nhân thì sẽ chọn lọc canh thời hạn luộc là bao lâu để sở hữu luộc một quả trứng hoàn hảo và tuyệt vời nhất theo đúng ý mình.

3. Trứng chiên nước mắm

Trứng chiên truyền thống chắc hẳn đã quá rất gần gũi với nhiều người. Cố gắng nhưng, cùng với trứng chiên bạn cũng có thể biến tấu theo vô số cách làm không giống nhau để không bị ngán, chẳng hạn như món trứng cừu nước nỗ lực dưới đây.

Hành lá cùng ớt rửa sạch. Tỏi và ớt sừng cần sử dụng dao băm nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ.

Đập trứng vào tô, cho thêm ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng coffe tiêu xay. Dùng máy đánh trứng tấn công tan các thành phần hỗn hợp đến trong khi thấy trứng nổi bọt bong bóng thì ngừng.

Bắc chảo lên bếp, vặn vẹo lửa nhỏ, bỏ vào 1 muỗng canh dầu ăn, ngóng dầu sôi thì đến trứng vào. Rắt thêm một ít hành lá cùng ớt băm lên bề mặt trứng để giúp đỡ món ăn trông bắt mắt hơn.

Đậy nắp chảo với chiên trong tầm 3 phút, tắt bếp, ngóng 1 phút thì mở nắp ra (cách này sẽ giúp đỡ trứng chín hồ hết 2 mặt). Tiếp đến lấy trứng ra thớt, sử dụng dao giảm thành các hình tam giác phần lớn nhau.

Tiến hành làm nước mắm bởi cách, cho vào bát 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng nhỏ canh đường, ½ muỗng coffe bột ngũ vị hương, 1 chút tiêu xay, 1 muỗng nhỏ canh tương ớt, rồi cần sử dụng muỗng trộn rất nhiều hỗn hợp.

Tiếp tục bắc bảo lên phòng bếp với lửa nhỏ, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu màu, cho thêm tiếp tỏi xay nhuyễn vào phi thơm, rồi cho chỗ nước sốt vẫn pha chế vào, nấu khoảng 2 phút.

Cuối cùng cho trứng cừu vào vậy thêm một chút hành lá cùng ớt vào, nấu khoảng chừng 2 – 3 phút thì cho ra đĩa với thưởng thức.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm vào một số trong những nguyên liệu khác để biến tấu các món chiên từ trứng như: trứng rán thịt bằm, trứng rán phô mai, trứng chiên lá mơ, trứng rán xúc xích, trứng cừu nấm, tôm, kim chi.....

4. Canh cà chua trứng làm thịt bằm

Nếu như bạn yêu quý trứng cùng cà chua, bạn cũng có thể kết hợp bọn chúng lại với nhau để gia công món canh quả cà chua trứng. Ko kể ra, nếu như muốn bổ sung cập nhật thêm dinh dưỡng, bạn có thể thêm làm thịt bằm vào để thành món canh quả cà chua trứng làm thịt bằm.

Hành tím lột vỏ, cắt thành những lát mỏng. Hành lá với ngò rửa sạch, giảm nhỏ.

Cà chua rửa sạch, giảm thành những múi cau.

Cho 2 trái trứng con gà ra tô, dùng đũa khuấy tan trứng.

Xem thêm: Cách Tạo Địa Điểm Trên Bản Đồ Google Map, Cách Tạo Địa Điểm Trên Google Map Bằng Điện Thoại

Bắc nồi lên bếp, cho vô 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn, hóng dầu nóng cho thêm tiếp hành tím vào, đảo đều làm việc lửa vừa. Khi hành dậy mùi thơm, bạn cho phần làm thịt bằm vào chảo, xào nhẹ cho đến lúc thấy thịt tương đối săn lại. Bỏ vô nồi ½ muỗng coffe hạt nêm, rồi liên tiếp xào để thịt chín trả toàn.

Tiếp theo, mang lại ½ lượng quả cà chua vào xào cùng với thịt trong vòng 5 phút để tạo nên màu của món canh. Sau đó, đổ khoảng 1 lít nước vào nồi, bịt nắp lại và hâm sôi với lửa vừa.

Nước bước đầu sôi thì mở nắp ra, vớt quăng quật bọt để nước cần sử dụng được trong hơn.

Đổ trứng đã đánh chảy vào nồi canh, vừa đổ vừa khuấy liên tục để sinh sản thành các đường vân trứng. Rồi mang đến hết lượng cà chua còn lại vào nồi, bớt lửa nhỏ.

Nêm nếm lại món canh với 1/3 muỗng coffe bột ngọt, 1 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe hạt nêm, hòn đảo đều rồi tăng lửa vừa để nồi canh sôi lại lần nữa.

Cuối cùng mang lại hành, ngò cắt bé dại vào nồi, khuấy phần đông rồi tắt bếp, đổ canh ra sơn thêm không nhiều thêm lên ở trên là trả thành.

5. Trứng ngâm nước tương

Trứng ngâm vào trong nước tương hay còn gọi là trứng mayak, có bắt đầu từ Hàn Quốc. Đây là một trong những món ngon tự trứng với color bắt mắt, cực kì đưa cơm, nguyên liệu dễ dàng lại ko mất vượt nhiều công sức của con người chế biến. Hơn thế, bạn còn có thể để dành riêng để ăn nhiều ngày.

Trứng kê rửa sạch. Nếu đem trứng ở bên trong gầm tủ lạnh, chúng ta nên để trứng bên ngoài cho trở về ánh sáng phòng mới đem luộc.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi cùng hành tím thái mỏng. Ớt nhằm nguyên trái hoặc cắt lát tùy thích. Hành tây lột vỏ, giảm hạt lựu.

Bắc nồi nước lên bếp, bỏ vô 1 muỗng nhỏ canh giấm cùng 1 muỗng coffe muối nhằm trứng chín dễ tách bóc vỏ hơn. Lúc nước sôi hạ nhỏ dại lửa, theo lần lượt thả trứng vào nồi, khuấy dịu nhàng cho trứng xoay các để lúc chín, lòng đỏ trứng sẽ nằm tại vị trí giữa, không xẩy ra đổ về một phía.

Luộc trứng khoảng chừng 6 – 7 phút. Trứng chín, vớt ra cho ngay vào đánh nước đá, hóng trứng nguội rồi mới tách vỏ.

Tiếp theo, làm hỗn hợp nước tương dìm trứng bởi cách, cho nước lọc, nước tương, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng nhỏ canh rượu trắng vào nồi, bật bếp hâm nóng đến khi đường tan hết, nêm nếm lại cho đủ miệng rồi tắt bếp.

Chờ nước tương nguội hẳn, tiếp đến cho hành tây, hành lá, tỏi, ớt, hành tím và mè rang vào trộn đều.

Xếp trứng vào hộp hoặc hũ thủy tinh sạch có nắp đậy. Đổ hỗn hợp nước tương vào sao cho ngập không còn trứng, ngâm trứng trong vòng 6 giờ đồng hồ ngấm hương liệu gia vị là có thể ăn được.

6. Trứng kê nướng

Trứng con kê nướng xứ sở nụ cười thái lan là trong số những món tiêu hóa đường phố khá rất gần gũi với các người.

Nhờ bí quyết làm dễ dàng đơn giản nhưng lại đặc biệt, nên các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể thưởng thức được món trứng kê nướng vừa thơm, vừa lớn này ngay tận nơi chỉ cùng với một vài bước đối kháng giản.

7. Trứng quấn thịt chiên xù

7.1 Nguyên liệu

Trứng gà: 3 quảThịt heo xay: 60gBột rán xù cùng bột mì: 30g từng loại.Hành lá: 5gHạt nêm, bột ngọt, tiêu, muối, dầu ăn

7.2 phương pháp làm trứng bọc thịt rán xù

Đem 2 trái trứng con kê đi luộc nội địa sôi tầm 5 phút để hoàn toàn có thể luộc ra trứng lòng đào. Đợi luộc dứt thì bỏ vô tô nước đá với lột vứt vỏ.

Thịt xay lấy đi ướp với tiêu, muối, hành lá cắt nhỏ, tiêu, mì chính rồi trộn thật phần đa để khoảng 5 - 10 phút đến thấm rất nhiều gia vị. Sau thời điểm ướp dứt thì đem thịt băm vo thành 3 khối viên tròn rồi dùng tay ấn dẹp thịt.

Tiếp theo thì rắc không nhiều bột mì lên từng miếng thịt băm, trứng để không biến thành dính rồi quấn thịt phủ kín quả trứng. Tách lấy lòng đỏ của trứng gà sót lại rồi đem đi khuấy gần như lên. Theo thứ tự lăn viên làm thịt qua bột mì rồi lướt qua trứng con gà và sau cuối là bột cừu xù.

Bắc nồi cừu lên bếp, cho khoảng tầm 200ml dầu lấn vào và hóng khi dầu nóng lên thì cho phần thịt bọc trứng vào cừu vàng đều các mặt rồi vớt ra đặt lên dĩa bao gồm lót giấy thấm dầu. Bây giờ có thể giảm đôi miếng thịt bọc trứng cùng thưởng thức.