Hàn Quốc là một giang sơn có sức lôi cuốn đặc biệt với tất cả khác nước ngoài mỗi thời điểm ghé thăm. Không chỉ là nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên đẹp, hàn quốc còn được nghe biết với nền ẩm thực phong phú và với hương vị đặc trưng riêng. Và dĩ nhiên, khi nói đến ẩm thực Hàn Quốc, người ta nhắc ngay cho kim chi. Nhưng chúng ta có biết kim đưa ra cũng có nhiều loại với khá nhiều hương vị khác biệt không? như thế nào hãy cùng Hướng Nghiệp Á Âu tò mò sự lôi cuốn của thế giới kim đưa ra tại phía trên nhé!


Baechu – kimchi (kim chi cải thảo)

Kim đưa ra cải thảo là các loại kim đưa ra thường được thiết kế vào mùa đông bằng cách ướp đầy các nguyên vật liệu đã được sẵn sàng sẵn vào đầy đủ lớp lá cải thảo đã được ngâm muối, sau đó bảo quản trong chum vại hoặc hộp kín. Trước đây, kim chi không có vị cay với cũng ko nóng, nhưng hơi nhạt. Hiện tại nay, một số loại kim chi này khá thịnh hành nhưng lại có hương vị khác nhau theo từng vùng.

Bạn đang xem: Các loại kim chi của hàn quốc

*

Baechu-kimchi -kim chi cải thảo ( Ảnh: internet )

Ở khu vực phía bắc, tín đồ ta thường thái nhỏ dại củ cải, trộn đông đảo với những gia vị, sau đó phết hầu hết vào những lớp lá của cây cải thảo đã được ngâm muối. Ở khoanh vùng phía nam, họ hay phết “so” (một loại vật liệu không phổ cập ở phía bắc) trộn cùng với nước thủy hải sản khá mặn cùng bột gạo nếp lên trên toàn thể bắp cải. Ở các khu vực không khô ráo hơn thì tín đồ ta muối kim chi mặn hơn, cay hơn và đậm color hơn.

Kkakdugi (Kim bỏ ra củ cải)

Mặc dù củ cải luôn sẵn tất cả quanh năm, nhưng các loại củ cải ngày đông ngọt hơn và có thể hơn. Đó là nguyên nhân tại sao những món ăn phụ đóng hộp được làm từ củ cải. Trường hợp thêm lá củ cải xanh, lá cải, hành lá với lá kế bên của cây bắp cải vào kkadugi sẽ làm cho món nạp năng lượng này trở buộc phải thơm ngon hơn. Mắm tôm nên được sử dụng thay cho cho nước nước chấm có tác dụng từ cá sẽ mang lại cho Kkakdugi một màu sắc tối rộng và mùi vị thơm nồng. Món Kkadugi sẽ hoàn hảo hơn lúc được ăn lẫn với hàu, tuy vậy phải ăn thuần càng nhanh chóng càng tốt vì món nạp năng lượng này đã dễ bị hỏng.

*

Kim đưa ra củ cải ( Ảnh: Internet)

Nabak-kimchi (Kim đưa ra nước)

*

Kim chi nước ( Ảnh: internet )

Cần dùng củ cải, bắp cải thảo với một lượng lớn nước dùng để làm loại kim chi này. Món kim chi này càng không nhiều cay thì mùi hương vị đã càng ngon hơn. Đây là các loại kim chi sẵn bao gồm trong tất cả các mùa quanh năm. Lời răn dạy là không nên sử dụng mắm cá để gia công món kim đưa ra này. Để món kim đưa ra được hoàn hảo, cần rắc các muối lên trên cải bắp và củ cải, còn nếu như không món nạp năng lượng này có khả năng sẽ bị quá mặn và chẳng thể khắc phục được. Những loại các gia vị khác sẽ được băm nhỏ tuổi để né nước dùng bị quánh đặc và bị dính.

Có thể áp dụng phần trắng của hành lá khi bào chế món kim bỏ ra này nhưng không nên dùng phần xanh vì chúng gồm nhựa. Tinh bột tự củ cải, con đường và gia vị tạo nên nước cần sử dụng bị đặc và dính. Khi làm cho kim bỏ ra nên thực hiện một miếng vải mỏng làm đồ gia dụng dụng nhằm lọc cấm đoán ớt thẳng vào nước dùng. Minari (cỏ muỗi) rất có thể trộn với nhau nhưng yêu cầu phải bảo vệ lạnh, tốt nhất là yêu cầu cho Minari vào kimchi một tối trước lúc sử dụng. Để ngày tiết kiệm thời hạn nên đung nóng nước và làm cho lạnh, tiếp nối cho thêm hai muỗng đường.

Oi-so-bagi (Kim bỏ ra dưa chuột)

*

Oi-so-bagi -Kim bỏ ra dưa loài chuột ( Ảnh: mạng internet )

Là nhiều loại kim chi phổ biến nhất vào ngày xuân và mùa hè. Với điểm sáng giòn với nước cốt tươi mát vô cùng tuyệt vời, Oi-sobagi được làm bằng cách lên men dưa con chuột với những loại quả dễ dàng chua. Món ăn uống này chỉ được dùng khi các nguyên vật liệu đã lên men. Vày vậy, kiêng kị một lần thừa nhiều. Chúng ta nên nhớ dìm dưa loài chuột vào nước muối hạt để bảo vệ dưa không bị nát.

Để nguyên liệu không trở nên rơi ra ngoài, buộc phải dùng dao rạch vài con đường lên miếng dưa chuột, tuy nhiên nếu có tác dụng kim chi dưa loài chuột với con số lớn thì chỉ cần cắt cho chỗ đầu và thái theo từng lát theo chiều dọc củ của trái dưa chuột. Để giữ cho vị tươi mát, không thực hiện nước mắm. Mùi vị món ăn sẽ trở nên lôi kéo hơn nếu có thêm một ít lát củ cải non!

Hẹ china thái bé dại là nguyên liệu nhồi thông dụng nhất, nhưng trước đó người ta sử dụng những miếng dưa chuột còn quá từ hoàng cung.

Yeolmu-kimchi (Kim chi củ cải non mùa hè)

*

Yeolmu-kimchi – Kim đưa ra củ cải non ngày hè ( Ảnh: mạng internet )

Mặc dù mỏng và nhỏ, nhưng củ cải non ngày hè là một trong những loại rau thịnh hành nhất để gia công món kim đưa ra vào ngày xuân và mùa hè. Rất có thể sử dụng hoặc không sử dụng mắm cá. Cơm trộn cùng với yeolmu-kimchi và mì giá với yeolmu-kimchi là hồ hết món ăn độc đáo và lôi kéo trong mùa nắng nóng bức.

Xem thêm: Xem Phim Hậu Cung Như Ý Truyện Tập 29, Hậu Cung Như Ý Truyện

Bo-kimchi (kim đưa ra cuộn)

Bo-kimchi là kim đưa ra truyền thống, quan trọng không chỉ lừng danh ở thị xã Gaeseong, nhưng còn danh tiếng khắp quốc gia Hàn Quốc. Kể từ thời điểm loại kim bỏ ra này được giao hàng như một món cuốn, những thành phần được cuộn, được gói trong lá cải bắp và tiếp đến được bảo quản và ủ vào một cái hộp màu trắng. Một số loại kimchi này cực kỳ dễ phục vụ và dễ dàng ăn, cùng thường không biến thành thừa. Nhiều loại kimchi này được thiết kế từ thủy sản và hoa trái với những gia vị nhạt, cùng được lên men và làm cho mềm một cách mau lẹ và dễ dàng, bởi vì vậy kiêng kị quá các cùng một lúc. Giống hệt như jile-kimchi, món kim chi này không chỉ được làm trong ngày kimjang (ngày muối bột kim chi) cơ mà món ăn uống này được thiết kế trong mọi bữa tiệc hoặc được để giành riêng cho “Ngày tết Nguyên Đán”.

Pa-kimchi (Kimchi hành lá)

*

Pa-kimchi – Kimchi hành lá ( Ảnh: internet )

Pa kimchi cay, phổ cập nhất ngơi nghỉ tỉnh Jeolla, món này được thiết kế từ hành lá với độ dày vừa phải. Một số loại hành lá non bạn dạng địa với phần trắng mập là thành phần thích hợp cho các loại kimchi này do có vị ngọt. Mùi vị của món kim chi này tuyệt độc nhất vô nhị là sau một thời gian dài lên men như got kim chi. Đặt càng nhiều myeolchijeot (cá cơm thái lát) thì vị cay với mặn của món này vẫn càng nồng.

Got-kimchi (kimchi lá cải Ấn độ)

Đây là kim chi giành riêng cho bữa ăn phụ, nổi tiếng nhất nghỉ ngơi tỉnh Jeolla. Vị cay của loại kim bỏ ra này hầu hết là xuất phát điểm từ 1 lượng bự bột ớt đỏ làm cho món ăn này vị đắng với hương thơm độc đáo và khác biệt khiến cho tất cả những người ăn tỉnh apple và kích thích vị giác. Nếu như muốn làm giảm bớt vị cay và đắng có thể cho thêm myeolchijeot cùng bột gạo nếp làm sút vị cay với đắng. Gotwhich được reviews là ngon thường có hương vị cùng mùi thơm nồng, và sắc tím. Chúng ta có thể thêm đều lá hành non nếu muốn tăng thêm hương vị món ăn. Thời hạn muối món kim đưa ra này là khoảng tầm 1 tháng. Nếu dùng đủ muối thì món nạp năng lượng có thể bảo quản đến mùa xuân thậm chí là mùa hè.

Dongchimi (kimchi nước củ cải)

*

Dongchimi – kimchi củ cải ( Ảnh: internet )

Mùi vị mát giá của lê với vị ngọt đậm và củ cải phối kết hợp để tạo ra món dongchimi có hương vị ngon nhất. Lê dùng để làm dongchimi cần phải chín tới nhằm món ăn uống được bảo vệ tốt nhất; kế bên ra, khi lê chín tới, vị ngọt chiếm khoảng 7-10%, những đường fructose, và ít gluco nhất. Vì có mùi vị ít chua, đề nghị lê là vật liệu lý tưởng để làm món dongchimi.

Chonggakmu-kimchi (kimchi có tác dụng bằng toàn cục củ cải)

Loại kim đưa ra này rất thịnh hành trên toàn hàn quốc nhưng cũng khá đa dạng và chủ yếu khác biệt là vì loại mắm được sử dụng để triển khai món ăn uống này, bên cạnh đó thì cũng cần cho thêm bột ớt đỏ và bột gạo. Đây là nhiều loại kimchi được mọi bạn thích nhất, tiếp nối là baechu kimchi, dongchimi, với kkakdugi.

Ở tỉnh giấc Chungcheong, mùi vị của các loại kim chi này được điều chỉnh chỉ bằng việc cho thêm mắm tôm. Ở tỉnh giấc Gyeongsang với tỉnh Jeolla, kim chi được thiết kế từ nước mắm cá được trộn với bột gạo là phổ cập nhất. Loại kim đưa ra này được làm với dongchimi trước gimjang, bởi vì vậy một số loại kim đưa ra này được ăn sớm rộng baechu-kimchi. Để bảo quản loại kim chi này lâu fan ta thường áp dụng ít myeolchijeot cùng bột gạo và điều chỉnh hương vị cùng với tôm muối bột hoặc canxit tiến thưởng muối để tạo thêm hương vị, sau đó bọc ngoài bằng các lá kế bên của cây bắp cải.

Loại kim bỏ ra này được đông đảo người ưa chuộng bởi color và độ tươi lâu. Các loại kim bỏ ra này nên muối mất một thời hạn dài mới ăn uống được.

Ăn chay ko còn giành cho các Phật tử, dùng đồ chay ngày càng được thông dụng rộng rãi trong đời sống sinh hoạt của tín đồ dân. Vì lẽ, trên đây thực sự là một phong thái ăn uống mang đến tác dụng tuyệt vời đến sức khỏe. Trong bài viết này sẽ reviews đến chúng ta một số món dùng đồ chay ngon miệng mà lại dễ dàng và đơn giản và dễ có tác dụng tại nhà.