Lần đầu tiên ăn cá nâu đun nấu ngót nhưng không có rau ngót, ngược lại chỉ gồm một vài nhiều loại rau nêm và cà chua. Hóa ra đây là cách nấu đặc trưng của nhà hàng ăn uống miền Nam. Dù không tồn tại gì đặc trưng song đánh canh cá nâu đun nấu ngót đó lại ngon ngọt, thanh đạm cho lạ.

Bạn đang xem: Cá nâu làm món gì ngon

Cá nâu thổi nấu ngót - hương thơm vị mát

Cá nâu vốn là sản vật đặc trưng của đất mũi. Bởi vì ngoài điểm mạnh kênh rạch ao hồ nhiều dạng, Cà Mau còn sở hữu các cửa sông lớn, vùng hải dương trù phú; môi trường thiên nhiên thích hợp đối với tất cả cá nâu nước ngọt cùng nước mặn. Món ăn ngưỡng mộ của loại cá này là rong tảo, rau xanh xanh hay côn trùng. Chúng tải ngoại hình đặc biệt quan trọng với thân dẹp, sườn lưng hình vòm, bụng phình khổng lồ như dòng trống thuộc màu domain authority beo nâu quà bóng mượt. Nước ngoài hình bắt mắt nên ngư dân hay lựa chọn một vài con khỏe đẹp nhất để dành riêng nuôi có tác dụng cảnh.

*

Thân hình mộc nhĩ lùn dễ thương và đáng yêu nhưng giết mổ cá rất ngon. Đặc biệt là cá nâu nước mặn. Thịt bọn chúng vừa lớn vừa ngọt, vừa dẻo vừa chắc. Các thực khách từng kinh ngạc về vị ngon của cá lúc được thưởng thức cá nâu ngơi nghỉ vùng Cà Mau. Với họ còn đến rằng, với những ưu thế này thì cách nạp năng lượng cá nâu ngon nhất yêu cầu là nấu bếp canh. Chẳng trách có bao nhiêu món ngon siêu thị nhà hàng miền Tây lại ưa chuộng canh cá nâu nấu nướng ngót mang đến vậy.

Cách làm cho món cá nâu nấu nướng ngót 1-1 giản

Chế biến tiện giản cơ mà vẫn tận hưởng hết mùi vị ngọt mập của làm thịt cá, canh cá nâu nấu ăn ngót ngon là vì thế. Tín đồ ta chỉ cần vài cọng rau nêm, hai ba trái quả cà chua là gồm một sơn canh thanh đạm, nạp năng lượng phát nghiền.


*
Làm sạch cá nhớ bảo quản trứng cá

Chuẩn bị nguyên vật dụng liệu

Một con cá nâu tươi nặng khoảng 350gram. Yêu cầu chọn cá to một chút mới gồm thịt béo. Nếu mái ấm gia đình đông bạn hãy chọn lựa thêm hai tía con.Rau củ nêm: 2-3 trái cà chua, ½ trái thơm, một khóm rau phải tây với hành lá.Một muống nêm canh dầu ăn.Gia vị của món canh thêm đậm đà nên tỏi, ớt khô, mặt đường hạt, nêm, gia vị mì chính và hạt tiêu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xem Ngoại Hạng Anh Trên Facebook Như Thế Nào, Xem Ngoại Hạng Anh Trên Facebook


*
Các nguyên liệu chính của món này

Chế đổi mới món cá nâu nấu ăn ngót

Bước 1: Sơ chế cá nâu

Dùng dao sắc cạo sạch vảy cá, vứt mang cùng ruột. Vảy cá nâu vô cùng nhỏ, cạnh tranh làm sạch đề nghị phải cạo kỹ.Rửa cá qua nước lạnh nhằm ráo nước, hoàn toàn có thể rửa thêm chút rượu trắng gạo để đánh tan mùi tanh nếu như muốn.

Bước 2: Sơ chế rau xanh nêm

Đem tất cả rửa sạch. Cà chua cắt múi cau vừa ăn. Thơm vứt lõi, giảm theo khứa gồm sẵn. Rau buộc phải tây giảm khúc bằng đốt ngón tay. Hành lá fe nhỏ.Bóc vỏ hành tím, đập dập mang lại nhuyễn.

Bước 3: đun nấu canh

Nấu canh cá nâu cũng giống như nấu canh cá điêu hồng, xuất xắc cá tệ bạc má. Các khâu khá 1-1 giản, đặc biệt quan trọng là bàn tay fan đầu nhà bếp nêm nếm thế nào mà thôi.Lấy một muỗng canh dầu nạp năng lượng cho vào nồi, bắt phòng bếp lửa rồi phi hành thật thơm. Trút cà chua vào xào chế tạo màu, tiếp nối thêm khóm; nhanh tay đảo đều để nguyên liệu khỏi nhũn.Sau đó chan nước vào đậy kín nắp, nước sôi thả cá vào. Qúa trình chờ cá chín tranh thủ nêm nếm các gia vị cho vừa ăn.Nồi canh sôi, thấy cá chín hãy mang lại rau yêu cầu hành lá vào. Tắt bếp, múc canh ra tô luôn ghi nhớ rắc chút tiêu đến thơm.

Hương vị món cá nâu nấu nướng ngót

Tô canh cá nâu đậm chất nghi chết giấc khói không thể thiếu chén nước mắm nam ngư ớt hiểm sắt nhỏ và bát cơm gạo quê white tinh. Vị cá ngọt lớn vẫn còn giữ nguyên đến khi kết quả nhưng cung ứng đó còn tồn tại vị chua thanh của cà chua, thơm cùng mùi thơm đặc trưng của đề xuất của hành khiến cho tô canh trở nên thu hút lạ thường. Gắp từng miếng thịt trắng chấm nước mắm, vị mặm, vị cay cùng cùng hưởng làm tín đồ ta yêu cầu hít hà. Chan miếng nước sử dụng thấy vị ngọt thanh đạm, dịu dịu, man non ngay đầu lưỡi. Đúng là những cảm giác khó quên khi hưởng thụ canh cá nâu nấu bếp ngót.

*

Món canh không còn xa lạ của đồng bởi sông Cửu Long, nhất là lúc có cá nâu làm nguyên vật liệu chính bất ngờ lại để lại ấn tượng ấn sâu sắc với tín đồ phương xa cho vậy. Chắc rằng chính sự bình dị, đơn giản dễ dàng trong công thức bào chế và hương vị của quánh sản danh tiếng đất mũi đã làm nên điều đó. Một lần mang đến Cà Mau, nhì hay tía lần mang lại Cà Mau cũng hãy nhớ là ăn một tô canh cá nâu nấu bếp ngót nhé.