Trong thể loại vào bếp hôm nay, đun nấu Ăn hàng ngày sẽ chia sẻ tới các bạn 3 cách nấu canh chua khô vô cùng đơn giản và dễ dàng và thơm ngon. Bạn có thể thay đổi để áp dụng vào dở cơm của mái ấm gia đình mình. Hãy cùng tham khảo và tiến hành ngay nhé.

Bạn đang xem: Cá khô nấu canh chua

I. Phương pháp nấu canh chua khô cá dứa

Cá dứa là loài cá ăn uống rất thơm ngon. Con cá này thuộc họ cùng với cá tra, khi nhìn qua sẽ thấy khá như thể nhau. Giết cá dứa khôn xiết thơm, không nhiều mỡ mà lại ít tanh. Mặc dù là cá dứa 1 nắng giỏi khô cá dứa cũng đều rất ngon. Giải pháp nấu canh khô cá dứa rất solo giản, bạn chỉ việc chuẩn bị các vật liệu dưới đây:

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Khô cá dứa 300gDọc mùngĐậu bắpNửa trái thơmCà chuaGiá, rau thơm, ớt, tỏi băm, hành khôMe chuaNước mắm, hương liệu gia vị nấu ăn
Khô cá dứa

2. Các thực hiện nấu canh thô cá dứa


Bước 1: cọ sạch, sơ chế nguyên vật liệu làm canh khô cá dứa

Bạn cọ sạch các nguyên liệu. Dọc mùng cùng đậu bắp chúng ta cắt xéo thành khúc dày khoảng chừng 15mm. Dứa bổ thành từng miếng vừa, cà chua thái múi cau.Khô cá dứa các bạn cắt thành từng khúc vừa ăn. 

Bước 2: Phi hành tỏi với xào cá xoàn

Bạn đun nóng dầu trên chảo, tiếp nối phi thơm hành với tỏi băm. Tiếp đến vớt ra để riêng thuộc với một ít dầu. Phần dầu còn lại bạn sẽ chiên qua với thô cá dứa. Chúng ta xào đến lúc khô cá đá quý rồi đã tạo ra đĩa. 

Bước 3: Đun nước cùng nước cốt me, mang đến thêm vật liệu

Bạn cho nồi lên bếp, đun một lượng nước sôi vừa đủ dùng. Múc một chén nước sôi nhằm lọc me chua, bỏ xác me và trộn nước cốt me vào nồi. Sau đó đun sôi khoảng 10 phút các bạn cho cà chua và dứa vào, khi nước sôi trở lại, bạn cho thô cá dứa vào. Kế tiếp nêm nước mắm, gia vị nấu nạp năng lượng cho vừa miệng. Nước sôi thêm được khoảng tầm 5 tới 7 phút chúng ta cho giá cùng dọc mùng, ớt sừng vào. Đến khi nước sôi quay trở lại thì tắt nhà bếp và múc ra bát. 

Bước 4: bỏ thêm hành hoa, dọc mùng

Nước sôi thêm được khoảng 5 cho tới 7 phút các bạn cho giá và dọc mùng, ớt sừng vào. Đến khi nước sôi quay lại thì tắt phòng bếp và múc ra bát. 

Bước 5: nêm thêm hành tỏi phi thơm, trang trí chén canh chua khô dứa

Bạn dồn phần hành tỏi đang phi thơm lên trên, như vậy món canh chua khô dứa vẫn hoàn thành. Bạn cũng có thể ăn phổ biến với rau xanh thơm, cơm trắng nóng hoặc bún sẽ khá ngon. 


II. Cách nấu canh chua thô cá lóc

Cách nấu nướng canh chua khô tiếp theo sau mà thổi nấu Ăn từng Ngày share tới các bạn là phương pháp nấu canh chua thô cá lóc. Canh chua khô cá lóc là món ăn uống khá quen thuộc với bạn dân miền Tây. Nguyên liệu và biện pháp làm món ăn này cũng khá đơn giản và nhanh chóng.

1. Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

Khô cá lócDứa, đậu bắp, dọc mùng, giá chỉ đỗNước cốt meTỏi phi, ớt bămGia vị làm bếp ăn

2. Cách tiến hành nấu canh chua thô cá lóc

Bước 1: Sơ chế cá quả với giấm đến mềm, để ráo nước

Khô cá lóc bạn chọn phần nhiều miếng vừa ăn, luộc với nước sôi khoảng chừng 5 phút với một chút giấm để khô cá được mềm và giảm mặn. Tiếp nối bạn nhằm ráo nước. 


Sơ chế khô cá lóc

Dọc mùng bạn tước bỏ phần bên ngoài và thái hình vát xéo.

Dứa rửa không bẩn thái những khúc vừa ăn, cà chua bổ múi cau.

Bước 2: Đun canh từ nước cốt me, đậu bắp và nguyên vật liệu khácBạn chuẩn bị một nồi thổi nấu canh và chan nước vào đun nấu sôi. Nêm vào đó nước cốt me, đường, đậu bắp với trước. Tiếp đến đợi khoảng chừng 5 phút cho đậu bắp mượt thì cho cà chua, dứa, dọc mùng cùng khô con cá quả vào, kho thêm 5 phút nữa. Cuối cùng cho giá đỗ. Nhấc ra mang lại tỏi phi, rau thơm, húng quế cắt thành từng khúc và ớt cắt lát. Nêm lại gia vị làm thế nào để cho vừa ăn.
Món canh có màu sắc rất đẹp mắt
Bước 3: cho canh ra bát, thêm rau thơm cùng trang trí

Bạn múc canh ra bát, nếm nếm thêm chút rau thơm lên trên. Món canh có hương vị thơm ngon, đậm đà. Các bạn hãy nấu món ăn này thay đổi vị đến bữa cơm mái ấm gia đình mình nhé. 


Món canh lôi cuốn đã trả thành

III. Phương pháp nấu canh chua khô cá đuối

Công thức nấu nướng canh chua khô tiếp sau đó là canh chua khô cá đuối. Món ăn uống có hương vị rất đặc biệt, khi ăn rồi bạn sẽ tương đối khó có thể quên đi mùi hương vị.

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Khô cá đuối 300gBắp chuốiDứa, cà chuaDọc mùng, dứa, ớtGia vị nấu ăn ăn

2. Cách triển khai nấu canh chua thô cá đuối

Bước 1: Sơ chế khô cá đuối

Sau khi mua về các bạn rửa sạch thô cá non với một ít giấm để gia công sạch và khử giảm tanh. Tiếp nối xả sạch mát lại với nước một đợt nữa rồi thái thành từng khúc vừa ăn.

Xem thêm: Trà Nào Nấu Trà Sữa Ngon - 3 Loại Trà Để Pha Trà Sữa Cơ Bản Nhất


Sơ chế cá non khô

Bắp chuối rửa sạch mát rồi thái mỏng.


Sơ chế bắp chuối

Dứa vứt vỏ, thái thành từng khúc vừa ăn.

Cà chua thái múi cau.

Dọc mùng tước vỏ cùng thái xéo.

Bước 2: Nấu cá mát với nước cần sử dụng tỏi phi thơm

Bạn đến nồi lên bếp, cho một chút ít dầu lấn sâu vào và một chút tỏi băm, phi thơm tỏi với lửa vừa. Tiếp nối bạn cho vào tầm 1 cho tới 1.5 lít nước với nước cốt me vào nồi với đun sôi. 

Khi nước bước đầu sôi, các bạn vớt bọt bong bóng trắng rồi bỏ phần khô cá non vào vào nồi. Bạn hạ nhỏ tuổi bớt lửa cho 1 muỗng canh nước mắm nam ngư vào, thêm một chút ít bột ngọt, cafe hạt nêm sau đó khuấy đều.


Bạn nêm gia vị làm sao cho vừa ăn
Bước 3: hoàn thiện canh chua khô cá non với ngò, rau củ thơm

Cuối cùng bạn cho bắp chuối vào nồi, tăng ánh sáng lên một chút. Nấu đến khi nước thật sôi thì mang đến rau thơm, ngò gai vào nồi, trộn số đông và tắt bếp. 

Như vậy là món canh chua cá khô vẫn hoàn thành. Bạn ăn canh nóng sẽ rất ngon, nạp năng lượng chung với cơm trắng nóng hoặc bún thì và đúng là chuẩn vị.

Trên đây là 3 cách nấu canh chua khô đơn giản và dễ dàng mà thơm ngon. Mong muốn rằng với các phương pháp làm đơn giản này bạn sẽ áp dụng thành công nấu thành phần đa món ăn uống mà tín đồ thân của người tiêu dùng yêu thích. Chúc các bạn thành công.