Như các bạn cũng biết thì vào nghề có tác dụng bánh sẽ có rất nhiều các nguyên liệu không giống nhau để mỗi các loại bánh tạo ra sự sẽ gồm một mùi vị khác lạ không giống nhau để fan ăn rất có thể cảm nhấn được. Với trong làm cho bánh gồm một loại bột thương hiệu là bột sư tử được sử dụng nhiều trong những công thức bánh ngọt, vậy bột sư tử là gì nó có chức năng như vậy nào thì hãy cùng với nhà bếp Của Na khám phá xem nhé.

Bạn đang xem: Bột sư tử chiên gà


Bột sư tử là gì?

*

Bột sư tử là 1 trong loại bột giúp đỡ trong việc tạo nên sự những chiếc bánh thơm ngon với hấp dẫn. Bột sư tử thương hiệu tiếng anh là Lion Custard hay còn gọi là bột sư tử, một các loại bột có tác dụng nhân bánh.

Thành phần mang đến bột sư tử: bột ngô, kem, bột vani, hương thơm liệu và trứng.

Nó có điểm sáng là dạng bột mịn, màu quà ngà, khi hòa cùng với nước sẽ gửi sang màu kim cương như nghệ.

Công dụng của bột sư tử

Làm bánh

Bột hay được trộn với những thành phần bột khác cho một số loại bánh như bánh khoai tây, bánh chuối, bánh quy hoặc bánh nướng xốp với trứng. Công dụng này không chỉ giúp vị bánh thơm, ngon hơn mà còn khiến cho mùi tanh của trứng dịu hơn. Đồng thời, trong khi bánh gồm vị to ngậy xuất xắc vời.Bột sư tử được dùng làm thành nhân kem vàng óng góp thêm phần tạo nên các chiếc bánh trứng, bánh bông lan, bánh trung thu trứng chảy, v.v.Khi bạn làm bánh bông lan lòng gà, bánh bông lan trứng, bánh mì, … bột sư tử sẽ khởi tạo hương vị đến cốt bánh, cho bánh nặng mùi thơm tinh tế, vỏ bánh tất cả màu rubi và quan trọng khử được mùi tanh tanh của trứng.

Nấu ăn

Ngoài việc áp dụng bột sư tử trong làm bánh thì bột sư tử còn được sử dụng trong nấu nướng ăn để gia công bột cừu xù khiến cho những món chiên gồm màu quà đẹp tự nhiên tạo xúc cảm thích thú cho những người ăn như: khoai tây chiên, ngô chiên, con kê rán, …Hoặc bạn cũng có thể kết hợp với sốt mayonnaise sẽ tạo nên thành một các loại sốt đặc biệt có độ ngậy, thơm với đậm đà.

Có thể sửa chữa bột sư tử bằng gì?

Bên cạnh bột sư tử được dùng để tạo hương vị mùi thơm và màu mang lại bánh thì chúng ta có thể thay thế bằng các nguyên vật liệu khác trường hợp như không có bột sư tử như thể vani tuyệt là mùi hương hoa cam.

Xem thêm: Đồ Ăn Ngon Hà Nội - Top 30 Món Ngon Ở Hà Nội, Bạn Chọn Ăn Gì Nào

Những món ăn được thiết kế từ bột sư tử

Bạn hoàn toàn có thể làm được rất nhiều món ăn từ bột sư tử như:

Chiên đùi gà

Nguyên liệuĐùi gà: 500gBột sư tử: 10gBột mì: 100gBột ngô: 40gBột năng: 10GMuối: 2Hạt nêm: 4Tiêu: 2gNước: 200mlCách làm

Đùi kê sơ chế sạch nhằm ráo nước, trộn vớ cả vật liệu lại cùng nhau rồi khuấy phần đông cho chảy bột sau đó để bột nghỉ khoảng chừng 30 phút rồi bắt một chảo dầu, dầu nóng lên thì nhúng đùi con gà qua bột rồi bỏ vô chảo chiên. Gà chín vàng gần như thì vớt ra với thưởng thức.

Chiên tôm

Nguyên liệuBột chiên xù: 200gBột sư tử: 15gBột béo: 15gBột năng: 35gBột bắp: 15gBột cừu giòn: 15gTrứng gà: 1 tráiTôm sú: 500gHạt nêm: 2gMuối: 2gBột ngọt: một ítCách làmTôm chúng ta rửa sạch xong để ráo, tiếp nối đi trộn bột, cho tất cả các nguyên liệu vào một cái thau trừ bột rán xù rồi cho nước vào thong dong trộn các cho bột tan số đông với nhau không quá loãng để bột nghỉ khoảng tầm 30 phút.Sau khi bột nghỉ chấm dứt thì nhúng tôm qua bột ướt rồi nhúng vào bột chiên xù, bỏ vô chảo dầu nóng chiên cho vàng các rồi vớt ra. Vậy là đã sở hữu món tôm phi thơm ngon hấp dẫn.

Ngoài phần nhiều món nạp năng lượng trên thì còn có rất nhiều cách sản xuất với bột sư tử như làm khoai tây chiên, ngô chiên, bánh flan…. Có không ít món phải bạn có không ít chọn lựa.

Tác sợ hãi của bột sư tử

*

Theo như những nghiên cứu, xét nghiệm cho biết rằng bột sư tử ko dùng các chất phụ gia bất lợi cho sức mạnh nên khi làm cho bánh với nấu ăn thì bạn cũng có thể yên tâm thực hiện không đề xuất phải lúng túng về tai hại của bột. Dường như thì các bạn nên thực hiện bột sư tử theo như đúng tỉ lệ cách làm trong nấu ăn cũng như làm bánh để hoàn toàn có thể cảm nhận ra đúng hương vị của món ăn.

Cách bảo vệ bột sư tử

Khi bạn đặt hàng một hộp bột sư tử trung bình hạn chế sử dụng trên vỏ hộp nên các bạn chỉ hoàn toàn có thể tham khảo điều này, còn nếu sẽ mở vỏ hộp thì chúng ta nên bảo quản bột sư tử bằng cách là đậy kín đáo sau khi sử dụng hoặc rất có thể cho bột ra hộp chất thủy tinh và bịt kín bảo quản và để bột sư tử ở mọi nơi khô ráo, thông thoáng tránh tiếp xúc trực tiếp.

Bài viết mà bếp Của na đã chia sẻ trên đây ước ao là đã đem lại cho mình nguồn thông tin bổ ích về loại cỗ sư tử này. Đây là một trong những nguyên liệu cũng không hề thua kém phần quan trọng đặc biệt trong việc làm ra các món bánh ngon, những món ăn hấp dẫn đến cho phần đông người. Vì vậy bạn hãy lưu lại những tin tức trên để có thể hiểu rõ rộng về tính năng cũng như những dùng bột sư tử nhé.