Bạn đang mong muốn làm bánh mì giàu dinh dưỡng, thơm và ngon cho bữa sáng hay những bữa ăn nhẹ giữa buổi? Dù chúng ta định làm bánh mỳ Pháp, Croissant hay bánh mì ăn uống kiêng, rất có thể bạn đã phân vân đo đắn chọn nhiều loại bột mì như thế nào làm bánh mỳ ngon, phù hợp với nhu yếu của bản thân và gia đình. Khi chọn bột mì để làm bánh mì, hãy chăm chú đến hàm lượng Gluten, cũng giống như chọn loại bột mì cân xứng với kết cấu và hương vị loại bánh mì bạn muốn làm.

Bạn đang xem: Bột mì làm bánh mì


Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu bột mì lừng danh như Bob’s Red Mill, King Arthur Flour, Markal, Beksul, ArrowHead Mills, Kraftkorn, Vimaflour, Uniflour, Lotus Pantry, phát hành nhiều nhiều loại bột mì không giống nhau như bột mì cứng, bột mì mềm. Trong nội dung bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng chúng ta trong hành trình tìm hiểu các nhiều loại bột mì làm cho bánh mì đầy nhiều chủng loại và phong phú. Đừng quên tìm hiểu thêm những một số loại bột bánh mì rất tốt được ưa chuộng hiện nay tại vị trí cuối bài viết nhé.
*
*
*

Độ nở của bánh mì phụ thuộc vào lượng chất Gluten bao gồm trong bột, cho nên vì vậy bạn bắt buộc kiểm tra lượng chất Gluten gồm trong bột làm bánh mì đầu tiên. Nếu hàm vị Gluten càng cao, thì bánh mì sẽ càng tất cả độ dai với phồng xuất sắc hơn,
vì thế hãy để mắt tới theo từng các loại sau đây.

Bột lúa mì mềm:có lượng chất Gluten thấp, chỉ 6.5-8.5%, sẽ không thích hợp để triển khai bánh mì mà sẽ tương xứng hơn cùng với bánh gato, bánh ngọt.Bột mì đa dụng: có lượng chất Gluten trung bình, 8-12%, có đặc điểm trung gian thân bột mì mềm và bột mì cứng. Đặc biệt, bột mì loại tất cả hàm lượng Gluten từ bỏ 10-12%, thường được thực hiện làm bánh mỳ Pháp.Bột tiểu mạch cứng: có các chất Gluten 11.5-13.5%, có điểm lưu ý là phân tử lúa mì được ép thô và dẻo, rất có thể dùng cho phần đông các loại bánh mì.


Người sáng lập Hải Nguyễn Nicecake
Hải Nguyễn

Hàm lượng gluten có trong bột mì được đưa ra quyết định bởi lượng chất protein vào bột mì. Có hai một số loại protein đó là gladin và glutenin, hai các loại này khi kết phù hợp với nước vẫn sản sinh ra các sợi gluten. Lúc chọn thiết lập bột mì chúng ta nên chú ý đến hàm vị protein bao gồm trong bột vì chưng mỗi một các loại bánh những yêu cầu về lượng chất gluten khác nhau.

Ví dụ như bánh bông lan bắt buộc kết cấu bánh bông xốp, mềm độ ẩm không dẻo thì yêu mong về hàm lượng gluten thấp, bạn nên lựa chọn bột bao gồm hàm lượng protein thấp chỉ từ 6-8%. Phải nhớ hàm vị protein tốt thì gluten ít phát triển và ngược lại.


Chọn các loại Bột tương xứng Với loại Bánh Mì bạn có nhu cầu Làm


Nếu cảm thấy trở ngại khi xem xét hàm lượng Gluten, chúng ta cũng có thể lựa chọn một số loại bánh mì bạn muốn làm trước, sau đó chọn loại bột phù hợp
. Đối với các loại bánh mì có thêm một số nguyên liệu như socola cpu hay các loại hạt, tốt làm bánh mì Đan Mạch được nướng trong lò với khay đựng nước và có bề mặt giòn, thì chúng ta nên áp dụng loại bột làm bánh mì có hàm vị Gluten trung bình.

Dù bột làm bánh mì được chia thành 3 loại, dựa vào unique và hàm vị Gluten cơ mà sẽ tạo ra thành phẩm không giống nhau, nhưng cũng rất thú vị khi chúng ta thử và phối hợp một số một số loại bột với nhau, cho đến khi chúng ta có một loại bột yêu thích. Do bất kể loại bột như thế nào cũng rất có thể nướng được vào lò, yêu cầu lần thứ nhất nướng bánh mì sẽ không còn đến nỗi vượt tệ đâu.


Người gây dựng Hải Nguyễn Nicecake
Hải Nguyễn

Mỗi một nhiều loại bột khác biệt sẽ đã tạo ra kết cấu bánh khác nhau, tùy vào sở trường của mỗi cá nhân để lựa chọn bột mì riêng.

Nếu bạn muốn bánh mì tạo ra sự có độ dẻo nhiều, xé gai được như thịt gà thì hãy chọn bột tất cả hàm lượng protein cao từ bỏ 12%-13% sẽ phát triển được nhiều sợi gluten góp bánh được dai hơn, ngon hơn.

Nếu ước ao bánh mì mượt thì hãy lựa chọn bột có hàm lượng protein khoảng 10%-11%.


Trong Nước hay Nhập Ngoại? chọn Theo Đặc Tính


Hiện nay, tiểu mạch trong nước đã có được tập trung cải tiến và phát triển và số lượng các nhà chế tạo bột mì đã ngày càng tăng đáng kể. Vị đó, trải qua từng công dụng của bột mì trong hay ngoại trừ nước mà bạn cũng có thể có lựa chọn tương xứng để làm bánh mỳ có mùi vị yêu thích.


Bột Mì vào Nước: nếu Bạn cân nhắc Hiệu Suất và đưa ra Phí
Nếu bạn để ý đến hiệu suất và chi phí thì chúng ta nên lựa chọn những loại bột được cấp dưỡng trong nước, có ngân sách rẻ hơn so với các thành phầm nhập ngoại
. Thị phần lúa mì trong nước vẫn rất trở nên tân tiến và đa dạng cho bạn lựa lựa chọn từ một số trong những nhà sản xuất có tiếng như Vinaflour (Vinafood), Uniflour, Intermix, Bình An, Bình Đông, Interflour, Việt-Ý…

Với một chi tiêu phải chăng của bột bánh mì trong nước, bạn cũng có thể chế biến con số lớn bánh mì mà chi phí không quá mắc đỏ. Mặc dù nhiên, bạn cũng nên chọn những uy tín uy tín, ghi rõ bắt đầu xuất xứ với ghi rõ thành phần, hàm lượng Glutenđể bảo vệ sản phẩm an ninh thực phẩm và có unique tốt.


Bột Mì Nước Ngoài: Nếu làm Bánh Lần Đầu

Tuy bột mì nội địa cũng khá đa dạng, nhưng lại bột mì nhập khẩu thường có hàm lượng Gluten cao, nên bánh mì nở phồng rộng và dễ dàng xử lý hơn.Do đó, nếu như khách hàng làm bánh mì lần đầu, nên chọn lựa bột làm bánh mì sản xuất tại nước ngoài.

Bột mì nước ngoài rất phong phú và đa dạng về chủng nhiều loại mà chúng ta cũng có thể lựa chọn những nước tiếp tế như Mỹ, Pháp, Ý, Anh, Nga, Úc v.v. Đặc biệt, khi chọn lọc bột, bạn phải xem xét hàm vị Gluten so với từng nhiều loại bột mì nước ngoài để triển khai loại bánh mì phù hợp.


Người tạo nên Hải Nguyễn Nicecake
Hải Nguyễn

Bột mì nhập khẩu gồm hàm lượng gluten cao hơn nữa nên tất cả độ phồng, nở tốt hơn bột mì nội địa. Năng lực hấp thụ nước của bột mì nội địa cũng yếu hơn khối bột tương đối nhão, độ nở của bột kém, bánh tạo ra sự ít nở hơn đề nghị với những bạn làm bánh lần đầu chưa tự chỉnh sửa công thức rất giản đơn bị thua kém nếu áp dụng bột mì nội địa.

Tuy nhiên chi tiêu của bột nhập khẩu cao hơn với bột nội địa, quý khách hàng có thể để ý đến vấn đề tài chính.


Kiểm Tra Bột Mì Nguyên Cám Giàu bồi bổ Với Lượng Đường Thấp


Với xu hướng sống xanh khỏe mạnh mạnh, bánh mỳ nguyên cám và ngũ ly đang thay đổi một trào lưu, tuy vậy hơi khó cách xử trí nhưng nếu như bạn quan trung tâm tới sức khỏe, tại sao bạn không thử làm bánh mì nguyên cám tốt với ngũ ly nguyên hạt nhỉ?

Hạt lúa mì bao gồm vỏ, phôi cùng nội nhũ, nhưng bột tiểu mạch chỉ bao hàm phần nội nhũ, chiếm phần 83% trọng lượng của hạt lúa mì. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng như những Axit béo, Vitamin, khoáng chất thiết yếu của lúa mì chỉ chiếm khoảng khoảng 2%. Do đó, nếu bổ sung cập nhật thêm ngũ cốc vào bánh mỳ thì hàm lượng dinh dưỡng sẽ cao hơn rất nhiều.

Ngoài ra, bột làm bánh mì nguyên cám, giàu hóa học xơ với hàm vị đường thấp, sẽ trở thành xu hướng làm bánh hiện nay nay. Vị vậy, nếu bạn có nhu cầu làm bánh mì tốt cho sức khoẻ, hãy thử những các loại bột này.


*

Top 10 Máy có tác dụng Bánh Mì cực tốt 2022


Top 13 Bột Mì làm cho Bánh Mì tốt nhất được ưu thích (Tư vấn mua)


Ngay bây giờ, hãy thuộc mybest tìm hiểu thêm những các loại bột làm cho bánh mì rất tốt được ưa chuộng hiện thời nhé.
Hình Ảnh Sản PhẩmTên Sản PhẩmĐặc ĐiểmGiá từ phù hợp làm bánh mì hàm lượng Gluten các loại bột Nước cung ứng Khối lượngLink

1

Uniflour


2

Bob’s Red Mill


3

Lotus Pantry


4

King Arthur Flour


5

Markal


6

Prima


7

Beksul


8

Mikko


9

Vimaflour


10

Interflour


11

Bob's Red Mill


12

Sottolestelle


13

Ecorod

Bột bánh mì Bread Flour

Bột Mì Nguyên Cám cơ học Organic Whole Wheat Flour

Bột Lúa Mạch Đen cơ học Rye Flour Wholemeal

Bột làm bánh mỳ Không Tẩy trắng Unbleached Bread Flour

Bột làm bánh mì Hữu Cơ

Bột làm bánh mì Bread Flour Unbleached

Bột tiểu mạch Cứng Strong Wheat Flour

Bột bánh mỳ Đen Dark Brown Bread Flour

Bột Mì loại Cân Số 13

Bakers’ Choice Bột Mì Số 13 Wheat Flour

Bột Mì Nguyên Cám Whole Wheat Flour

Bột Lúa Mạch Đen Nguyên Cám cơ học

Bột Mì Nguyên Cám Hữu Cơ

Bột bánh mì Cao Cấp, chi tiêu Phải Chăng, phù hợp Làm Nhiều các loại Bánh Mì

Bột lúa mì Đỏ Nguyên Cám Hữu Cơ, Gluten Cao, hương thơm Vị tuyệt vời nhất Cho những Loại Bánh Mì

Bột Lúa Mạch Đen Nguyên Cám Hữu Cơ, Ít Đường, Ít Muối

Bột tiểu mạch Đỏ và Bột Mạch Nha, ngày càng tăng Hương Vị, Độ Phồng

Bột Mì Hữu Cơ, các chất Gluten Trung Bình

Bột bánh mỳ Cứng không Tẩy Trắng, Làm bánh mỳ Vỏ Giòn với Ruột Xốp

24% Gluten mang đến Kết Cấu dai Ngon

Bột Mì cùng Bột Lúa Mạch Đen, Làm bánh mì Đen nhanh Chóng

Bột Mì Cứng Nội Địa, chi tiêu Phải Chăng, làm cho Sandwich Và bánh mì Ngọt

13% Gluten, Làm bánh mỳ Vỏ Cứng với Túi Zip nhân thể Lợi

Bột Mì Nguyên Cám bổ sung Hàm Lượng Protein Cao 6g cho mỗi Khẩu Phần

Bột Lúa Mạch Đen Giàu chất Xơ

Được làm cho Từ Nguyên hạt Lúa Mì Hữu Cơ, không thay đổi Độ Dinh Dưỡng và Vitamin đề nghị Thiết

61.000 VNĐ379.000 VNĐ219.000 VNĐ845.000 VNĐ118.000 VNĐ80.000 VNĐ60.000 VNĐ79.000 VNĐ34.000 VNĐ30.000 VNĐ210.000 VNĐ145.000 VNĐ92.000 VNĐ
Sandwich, bánh mỳ tươi, Hambuger, bánh mỳ kiểu Châu Âu, bánh mỳ ngọt, bánh mì lạt,… Bánh mì, Bánh cuộn, Bánh vòng, Bánh quy, Sandwich..

Xem thêm: Các Món Sinh Tố Ngon - Các Loại Sinh Tố Tốt Cho Sức Khoẻ

bánh mì đen, Bánh quy gừng, Pancakes, Scones (bánh mì nướng dẹt) Bánh mì, Đế pizza, Bánh cuộn Bánh mì, Bánh ngọt, Pizza,… Bánh mì, Bánh quy, Pizza, bánh mỳ vòng Bánh mì, bánh mỳ lên men, Đế pizza, Sandwich.. bánh mỳ đen Sandwich, bánh mì ngọt bánh mì cao cấp, Baguette, Sandwich, Pizza, Croissant, Bánh nướng Đan MạchBánh mì sandwich, bánh mỳ cuộn, bánh hamburger, bánh mì tròn, bánh quy giòn và bánh mì dẹt.Bánh mì sandwich, bánh mặn, bánh ngọtbánh cupcake, bánh mỳ nguyên phân tử trong máy có tác dụng bánh mì
11.8-12.5% 13-15% 11.5% 12.7% 11.5% 13%24% trên 11% 11.5 - 12.5% 13%13-15%-9-15%
Bột mì cứng Bột mì nguyên cám Bột mì cứng Bột mì cứng Bột mì cứng Bột mì cứng Bột mì cứng Bột mì cứng Bột mì cứng Bột mì cứngBột mì cứngBột mì cứngBột mì cứng
Việt Nam Mỹ Úc Mỹ Ý Singapore Mỹ, Canada Việt Nam Việt Nam Việt NamMỹ ÝUkraine
2kg 2.27kg 1kg 2.27kg 1kg 1kg 1kg 1kg 1/25kg 1kg2.27kg500g1kg

Bột bánh mì Uniflour gói 2kg được sản xuất tự phôi với nội nhũ của hạt lúa mì, chế tạo lớp bột có màu trắng mịn, với lượng chất Gluten cao (11.8-12.5%). Chúng ta cũng có thể sử dụng bột, để triển khai nhiều những loại bánh mì đa dạng mẫu mã khác nhau, từ bánh mì tươi, sandwich, bánh Âu đến các loại bánh mỳ ngọt tốt hambuger.Khi nhào bột, bạn sẽ cảm nhận thấy độ dẻo dai tương tự như tính năng lũ hồi cao của bột, giúp bạn làm ra những cái bánh mì gồm kết cấu tốt, với ruột bánh trắng mịn và bao gồm độ tươi mới, thơm ngon.Với giá cả khá rẻ, đây là một sản phẩm bạn nên xem xét để tiết kiệm ngân sách chi tiêu mà vẫn làm bánh mì quality cao.
phù hợp làm bánh mì hàm vị Gluten loại bột Nước phân phối Khối lượng
Sandwich, bánh mỳ tươi, Hambuger, bánh mì kiểu Châu Âu, bánh mỳ ngọt, bánh mì lạt,…
11.8-12.5%
Bột mì cứng
Việt Nam
2kg

Bột mì Bob’s Red Mill thực hiện 100% tiểu mạch đỏ cứng hữu cơ trong vụ xuân, đạt tiêu chuẩn chứng nhận thế giới từ quality Assurance International. Đặc biệt, với phương thức sản xuất truyền thống lịch sử hiếm có, tiểu mạch được nghiền thành bột, bởi những cối thạch anh xay chậm chạp và làm cho mát và một lúc, để giữ trọn mùi hương vị tự nhiên và hàm lượng bồi bổ của lúa mì.Đồng thời, hàm lượng Gluten của bột mì nguyên cám cao cho tới 13-15%, tuyệt vời cho nhiều nhiều loại bánh mì, ví dụ như sandwich, bánh cuộn, bánh vòng, bánh mỳ lát, bánh mì nhanh, thậm chí cả mì ý tốt bánh quy, cùng với hương vị cùng kết cấu xuất xắc vời. Lân cận đó, bột mì còn hỗ trợ hàm lượng hóa học xơ lớn, lên đến mức 20% so với lượng chất chất xơ đề xuất sử dụng mỗi ngày, bổ ích cho mức độ khoẻ của bạn.
phù hợp làm bánh mì hàm lượng Gluten loại bột Nước cung ứng Khối lượng
Bánh mì, Bánh cuộn, Bánh vòng, Bánh quy, Sandwich..
13-15%
Bột mì nguyên cám
Mỹ
2.27kg

Bột mì Lotus Pantry đựng bột lúa mạch đen nguyên cám hữu cơ, sản xuất tại Úc, không thực hiện chất chế tạo màu, hóa học bảo quản, không thêm muối hay hương vị tổng hợp. Đặc biệt, nhân tố không đổi khác gen, có hàm lượng đường, muối cùng chất mập thấp, phù hợp cho cả mọi bạn không ăn mặn sử dụng.Hàm lượng Gluten chỉ đạt tới 11.5%, thấp hơn bột tiểu mạch thông thường, nên bánh mì có kết cấu sệt hơn. Chúng ta cũng có thể sử dụng bột để gia công bánh mì đen, bánh quy gừng, Pancake, bánh mỳ nướng dẹt (Scones); thậm chí còn làm nước để chấm hay Soup. Không tính ra, sản phẩm được thiết kế với túi zip, giúp bạn bảo vệ dễ dàng và duy trì chất lượng tối ưu của bột mì.
tương xứng làm bánh mì hàm vị Gluten một số loại bột Nước chế tạo Khối lượng
bánh mì đen, Bánh quy gừng, Pancakes, Scones (bánh mì nướng dẹt)
11.5%
Bột mì cứng
Úc
1kg

Bột làm bánh mì King Arthur phối hợp bột lúa mì đỏ và bột mạch nha không tẩy trắng, với hàm lượng Gluten cao 12.7%, cao hơn nữa nhiều so với những thương hiệu bột cung cấp tại Mỹ, tương thích làm các loại bánh mì, bánh cuộn tốt đế pizza. Đặc biệt, hương vị của bánh mì sẽ thơm ngon hơn, với độ phồng lớn, làm ngày càng tăng chiều cao của bánh mỳ với kết cấu tuyệt vời.Với bột làm bánh mỳ này, chúng ta có thể trộn bột thủ công bằng tay hay thực hiện máy làm bánh mỳ một biện pháp dễ dàng, cơ mà vẫn hoàn toàn có thể đạt quality tốt nhất. Thậm chí, nhiều phần người thực hiện còn nhận định rằng bánh mì làm ra có unique không thua kém so với siêu thị bánh hay nhà hàng cao cấp. Đừng quên thêm 2 thìa coffe nước đối với mỗi cup bột, nhằm có kết quả làm bánh tốt nhất có thể nhé.
tương xứng làm bánh mì hàm vị Gluten nhiều loại bột Nước tiếp tế Khối lượng
Bánh mì, Đế pizza, Bánh cuộn
12.7%
Bột mì cứng
Mỹ
2.27kg

Bột làm bánh mì Markal chế tạo tại Ý, được đựng trong túi màu trắng, đối chọi giản, giúp cho bạn nhận biết màu sắc và trọng lượng dễ dàng từ mặt ngoài. Đồng thời, kết cấu bột nhẹ, mềm, mịn, tất cả màu trắng, với hàm vị Gluten khá cao 11.5%, sẽ giúp bạn làm cho bánh mì gồm độ xốp và phồng hơn, đối với bột mì nguyên cám.Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể làm nhiều các loại bánh mì, bánh ngọt tuyệt pizza không giống nhau, và hoàn toàn có thể kết hợp với các một số loại bột mì khác. Đặc biệt, bột mì không chứa chất kháng tồn tại dư, chất phụ gia, chất bảo quản hay thành phần đổi khác gen, đạt tiêu chuẩn bình yên cao cùng với chứng thừa nhận hữu cơ AB (Agriculture Biologique).
tương xứng làm bánh mì hàm vị Gluten nhiều loại bột Nước chế tạo Khối lượng
Bánh mì, Bánh ngọt, Pizza,…
11.5%
Bột mì cứng
Ý
1kg

Bột mì Prima số 13 phân phối tại Singapore, là nhiều loại bột chuyên được dùng để làm những loại bánh mì, với lượng chất Protein cao. Vì đây là loại bột không tẩy trắng phải mật độ hạt nhiều hơn so với những loại bột khác. lúc làm bánh mì với bột Prima, bạn sẽ có các cái bánh mì với lớp vỏ kế bên giòn tan, tuy vậy lại không còn bị tan vỡ vụn khi thưởng thức.Đồng thời, bánh mì tạo sự có mùi hương đặc trưng, nhân bánh cũng tơi xốp, thơm béohơn so với các loại bột khác. Ngoài ra, chúng ta còn có thể sử dụng bột để gia công bánh mì vòng (Bagel), thậm chí là cả bánh quy hay pizza một phương pháp dễ dàng.
cân xứng làm bánh mì lượng chất Gluten nhiều loại bột Nước cung cấp Khối lượng
Bánh mì, Bánh quy, Pizza, bánh mỳ vòng
13%
Bột mì cứng
Singapore
1kg

Đựng trong túi khá kế hoạch sự, đây là một một số loại bột mì cứng thời thượng từ nước hàn mà bạn có thể ứng dụng với rất nhiều menu đa dạng mẫu mã khác nhau.Nếu bạn mới ban đầu làm bánh mì, chúng ta có thể dùng các loại bột này, vày bột khá dễ sử dụng, bánh nở phồng cao, dai xốp, với hàm vị Gluten khôn xiết cao lên tới mức 24%.

Bên cạnh các loại bánh mì tươi, lên men; bạn có thể làm các món nạp năng lượng yêu cầu kết cấu dai, như đế pizza hay vỏ há cảo, dễ thành công xuất sắc ngay trường đoản cú lần thử đầu tiên. Dù cho là bột tự nước ngoài, yên trọng điểm về độ bình yên nhưng giá thành của bột này rẻ hơn những loại bột từ quốc tế khác, chắc hẳn rằng sẽ cho mình những món ăn uống như ý.


phù hợp làm bánh mì lượng chất Gluten các loại bột Nước tiếp tế bột mì Khối lượng
Bánh mì, bánh mỳ lên men, Đế pizza, Sandwich..
24%
Bột mì cứng
Mỹ, Canada
1kg

Bột bánh mỳ đen Mikko cùng với 98% hàm lượng bột mì kết phù hợp với bột lúa mạch đen, tất cả hàm lượng Gluten cao hơn nữa 11%. Nhờ vậy, các bạn sẽ làm được phần đa chiếc bánh mỳ đen giàu hóa học xơ, tốt cho mức độ khỏe, đặc trưng đối với hệ tim mạch cùng tiêu hóa.Đặc biệt, sau thời gian nhồi với ủ bánh, bạn chỉ cần nướng bánh mỳ đen vào lò nướng khoảng chừng 15 phút, nhanh hơn so với những loại bánh mì khác, là hoàn toàn có thể thưởng thức tức thì lập tức. Không tính ra, sản phẩm có ngân sách rẻ rộng so với các loại bột nước ngoài, đi kèm chất lượng cao, nên bạn cũng có thể tiết kiệm đưa ra phí.
phù hợp làm bánh mì lượng chất Gluten một số loại bột Nước sản xuất Khối lượng
bánh mỳ đen
bên trên 11%
Bột mì cứng
Việt Nam
1kg