Cứ mỗi độ hè về, những chén bát chè khúc bạch thơm ngon, ngọt đuối lại thay đổi món khoái khẩu của tương đối nhiều người. Thiệt ra, biện pháp làm trà khúc bạch cũng tương đối đơn giản. Nếu bạn có nhu cầu tự mình tạo ra sự món trà "thần thánh" này thì hãy đọc ngay 3 cách nấu trà khúc bạch mà docba.com.vn giới thiệu tiếp sau đây nhé!


Cách làm trà khúc bạch đơn giản dễ dàng nhấtCách làm chè khúc bạch phô mai lớn ngậyCách nấu trà khúc bạch không yêu cầu gelatin


Nguồn ảnh: FB Hưng Giang

Cách làm chè khúc bạch đơn giản và dễ dàng nhất

Nguyên liệu làm trà khúc bạch

250ml sữa tươi không mặt đường (hoặc sữa tươi có đường)250ml whipping cream150 gam đường cát (có thể thay bởi đường phèn)2 gam bột trà xanh15 gam bột gelatin1 nạm lá nếp (lá dứa)20 gam hạnh nhân lát sẽ rang chín20 trái nhãn (hoặc vải) đã tách bóc hạtNước lọc


Nguồn ảnh: Internet

Các bước nấu trà khúc bạch

- cách 1: bạn cho 15 gam bột gelatin tổ hợp với 150ml sữa tươi, khuấy gần như và để khoảng chừng 15 phút mang đến bột nở.

Bạn đang xem: Bột làm chè khúc bạch

- cách 2: cho 100ml sữa tươi, 60 gam con đường và whipping cream vào chén bát và khuấy tan, tiếp nối bạn chia các thành phần hỗn hợp này thành 2 chén đều nhau để triển khai thạch white color và thạch màu xanh.

Làm thạch màu xanh: bạn hấp biện pháp thủy chén bát hỗn phù hợp sữa với whipping cream còn lại, khi hỗn hợp nóng thì đến nốt 1/2 hỗn thích hợp gelatin cùng sữa tươi vào và khuấy đều tay. Tiếp theo, bạn hòa chảy bột trà xanh cùng với một số lượng nước rồi đổ vào các thành phần hỗn hợp đang hấp, khuấy tan và đun khoảng tầm 10 phút thì tắt bếp. Sau đó, các bạn đổ hỗn hợp vừa được hấp vào khuôn, đợi cho nguội giảm rồi bỏ vô ngăn đuối tủ lạnh.

- Bước 3: Đun 1 lít nước cùng với 90 gam đường, khuấy vơi tay mang đến đường chảy hết. Lúc nước mặt đường sôi nhẹ thì chúng ta cho lá dứa vẫn rửa sạch vào, đun khoảng 5 phút rồi tắt bếp.


- Bước 4: Đợi nồi nước mặt đường nguội bớt, chúng ta cho cùi nhãn (hoặc vải) vào ngâm đến ngấm vị.

- bước 5: Bạn rước thạch từ phòng mát tủ giá buốt ra, cắt thành những miếng vừa ăn. Sau đó, bạn cho thạch, nhãn (hoặc vải) vào bát, trộn nước đường vào rồi thêm chút đá cùng rắc lên ở trên 1 không nhiều hạnh nhân. Vậy là các bạn đã xong xuôi xong chén bát chè khúc bạch thơm và ngon rồi đấy.


Cách làm chè khúc bạch phô mai mập ngậy

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

200ml whipping cream200ml sữa tươi150 gam đường2 miếng phô mai nhỏ Bò Cười10 gam gelatin20 trái vải tươi đã bóc tách hạt5 gam bột trà xanh20 gam hạnh nhân látNước lọc5 gam hạt chia (hoặc hạt é)Dâu tây (hoặc những loại hoa quả tùy theo sở thích)


Nguồn ảnh: FB Hưng Giang

Các cách thực hiện

- bước 1: Bạn bóc tách vỏ phô mai nhỏ bò mỉm cười rồi bỏ vô bát, dùng thìa ép nhuyễn.

- cách 2: cho 200ml whipping cream, 200ml sữa tươi, phô mai con Bò Cười cùng 60 gam mặt đường vào nồi, khuấy các rồi đun trên lửa nhỏ. Bạn lưu ý là ko nên đun sôi hỗn hợp này nhé.

- cách 3: hòa hợp bột gelatin cùng với 20ml nước, để trong 5 phút mang đến gelatin nở, sau đó cho gelatin vào trong nồi sữa (nồi hỗn hợp ở cách 2), khuấy mọi tay mang lại tan rồi tắt bếp.

- Bước 4: cần sử dụng khuôn chữ nhật để làm khuôn thạch.

Làm thạch màu sắc trắng: chúng ta cho 1/2 hỗn phù hợp sữa với gelatin (ở bước 3) vào khuôn.Làm thạch màu sắc xanh: đem 5 gam bột trà xanh hòa với 15ml nước ấm, sau đó cho vào một nửa hỗn vừa lòng sữa còn sót lại (hỗn vừa lòng ở bước 3), đổ vào khuôn.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Đậu Xanh Bột Mì, Công Thức 5 Cách Làm Bánh Đậu Xanh Đơn Giản

- bước 5: Đợi 2 khuôn thạch nguội, chúng ta cho vào phòng mát tủ lạnh khoảng tầm 3 - 4 tiếng.

- bước 6: Rang hạnh nhân lát cho tới khi gồm màu quà đẹp mắt.

- cách 7: mang lại 250ml nước lọc và 90 gam đường vào nồi, đun tính đến khi con đường tan. Khi tất cả hổn hợp hơi đặc cùng ngả color cánh gián thì chúng ta tắt bếp.

- bước 8: mang thạch vào tủ rét mướt ra, giảm thành những miếng vừa ăn.

- bước 9: mang lại thạch, vải, dâu tây, hạt chia, hạnh nhân vào bát, cho nước đường vào, kế tiếp thêm đá là hoàn toàn có thể thưởng thức được rồi.


Nguồn ảnh: FB Hưng Giang


Cách nấu chè khúc bạch không đề nghị gelatin

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500ml sữa tươi ko đường500ml whipping cream300 gam con đường phèn20 gam hạnh nhân lát10 gam bột rau củ câu100 gam con đường trắngTinh dầu hạnh nhânNhãn, vải vóc đã tách bóc hạt

Nguồn ảnh: Internet

Các bước thực hiện

- bước 1: bạn cho bột rau xanh câu vào nồi và hòa tan cùng một ít nước.

- bước 2: mang lại whipping cream, sữa tươi, đường trắng vào nồi, khuấy đông đảo cho con đường tan. Chúng ta đun nóng các thành phần hỗn hợp (lưu ý, ko được đun sôi) rồi cho thêm vài giọt tinh chất dầu hạnh nhân vào và tắt bếp.

- cách 3: Bạn đổ hỗn hợp vào khuôn, chờ cho các thành phần hỗn hợp nguội hẳn rồi cho vô ngăn non tủ lạnh khoảng chừng 3 tiếng.

- cách 4: mang đến đường phèn vào trong nồi nước lọc, đun tới khi đường tan hết, kế tiếp cho nhãn cùng vải vào ngâm đến ngấm đường.

- cách 5: Rang hạnh nhân chín vàng hầu hết (nên rang cùng với lửa nhỏ để không xẩy ra cháy).

- bước 6: đem khuôn khúc bạch vào tủ rét ra, bổ thành miếng vừa ăn. Cho khúc bạch vào bát, múc nước đường và nhãn, vải vào rồi rắc hạnh nhân lên trên. Khi thưởng thức, bạn có thể thêm đá bào hoặc các loại củ quả tùy thích hợp nữa nhé.

Cách làm trà khúc bạch thật dễ dàng phải ko nào? bạn còn hóng gì nữa nhưng không triển khai ngay để xóa tan dòng oi lạnh của mùa hè? Chúc chúng ta thành công cùng với món ăn này!