Bánh tiêu là món bánh vô cùng quen thuộc đối với nhiều fan bởi đây có lẽ là món ăn uống tuổi thơ của đa số bạn từ nhỏ tuổi đến lớn. Biện pháp làm bánh tiêu thì cực kỳ đơn giản, dễ làm bánh nở phồng, bên trong rỗng ruột. Hãy vào bếp cùng với nhà bếp Của Na triển khai ngay món bánh tiêu nà nhé.

Bạn đang xem: Bột làm bánh tiêu là bột gì


Bánh tiêu làm bởi bột gì?

Bánh tiêu đa phần sẽ được làm bằng bột mì. Bột mì sẽ tạo nên kết cấu của bánh được nở phồng cùng mềm hơn tạo cho bánh tiêu được ngon hơn.

Nguyên liệu làm cho bánh tiêu

Bột mì nhiều dụng: 300gMuối: ½ mcfĐường: 100gVani: 1 ốngNước: 220gĐường: 1mcfMen: 2 mcfDầu ăn: 30gMè trắng: 50g

Cách làm cho bánh tiêu dễ dàng nhất

Bước 1: Trộn bột và ủ bột

*

Đầu tiên chúng ta trộn bột mì, muối, đường và vani lại với nhau, tiếp sau bạn cho vô nước men cùng 1 mcf mặt đường khuấy đều. Để bột nghỉ khoảng 10 phút rồi tiếp đến bạn bỏ vô hỗn thích hợp bột lúc nảy. Trộn phần đa lên mang lại bột thấm cạn hết nước rồi cần sử dụng màng quấn thực phẩm đậy lại và để bột nghỉ khoảng chừng 30 phút.Sau khi để bột nghỉ ngơi xong, sau đó bạn sử dụng máy tấn công trứng trộn bột cho đều. đến dầu nạp năng lượng vào tiếp tục đánh khoảng chừng 5 phút rót dầu được huyện vào bột và cảm xúc bột khá tróc ra là được. để ý là bột khá nhão nên bạn cần dùng thiết bị đánh đến dễ nhé. Trường thích hợp nếu nhà bạn không tồn tại máy tiến công trứng thì bạn hãy dùng đũa khuấy đều như thế thì đang hơi tốn sức.Khi thấy bột đã số đông rồi thì sử dụng màng bọc thực phẩm lại ủ bột khoảng tầm 2 tiếng.

Bước 2: Rang mè

Bắt một cái chảo lên bếp, đến mè vào rang cùng với lửa vừa mang lại mè té hơi đá quý rồi tắt nhà bếp cho ra dĩa.

Xem thêm: Cách Bật Bàn Phím Ảo Win 7 Trên Máy Tính, Laptop, Cách Mở Bàn Phím Ảo Win 7 Nhanh Chóng Và Đơn Giản

Bước 3: phân chia bột và cừu bánh

Phủ một tấm bột áo dày xuất hiện bàn, đến bột ra chúng ta rồi sử dụng tay gấp bột lại nếu bám tay thì các bạn thoa thêm bột áo. Ve tròn viên bột lại rồi chia nát ra thành từng phần bằng nhau khoảng chừng 16 mẫu bánh. Nếu bị dán tay thì cứ thực hiện bột áo, không sao.Vo bột lại làm sao để cho bột tròn lại rồi nhúng bột qua mè, nhúng hầu hết hai mặt. Để bột nghỉ ngơi một xíu nhằm bột không trở nên dính tay. Rồi tiếp nối cho bột ra bàn và cán mỏng dính vừa bột ra.Bắt một chiếc nồi lên bếp, nên lựa chọn 1 cái nồi bé dại vừa, sâu lòng để khi rán bánh đang nở đều. Rót dầu vào nồi, ngóng dầu rét thì cho bánh vào. Nấu bếp ở lửa vừa đảo đều bánh để cho bánh nở phồng lên và vàng rất nhiều hai mặt. Bạn tiếp tục làm mang lại hết phần bánh còn lại.

Kinh nghiệm làm bánh tiêu ngon

*

Bí quyết để gia công bánh tiêu được ngon là thời gian ủ mang lại bánh nở gấp rất nhiều lần phải đủ.Khi cán bánh không nên cán quá mỏng mảnh như cố kỉnh bánh cũng không nở, và ánh nắng mặt trời không đầy đủ nóng thì bánh cũng ko nở nên bạn cần chú ý hai vụ việc này.Làm bánh cùng với số lượng vùa dùng ăn, không nên làm quá nhiều xong để lâu như vậy nạp năng lượng bánh sẽ không còn được ngon.

Bài viết trên đó là hướng cách làm bánh tiêu thơm ngon trên nhà. Với công thức này thì bạn có thể làm ra được những cái bánh tiêu thơm ngon, nở phồng không thực sự đặc ruột. Sát bên ăn bánh tiêu thì chúng ta cũng có thể cho xôi hay bánh bò vào vào ruột bánh ăn như vậy vừa ngon vừa chắc chắn bụng. Vậy nên các bạn hãy vào bếp thực hiện ngay món bánh tiêu này nhé.

Cách làm bánh gối dễ dàng và đơn giản tại nhàCách làm bánh lục bình ngon dễ dàng tại nhàCách làm bánh tai yến đơn giản ngay trên nhà