Bột làm cho bánh bông lan là bột gì? Mẹo có tác dụng bánh bông lan ngon, xốp mịn như vậy nào? vớ cả sẽ sở hữu trong bài viết sau cẩm nang sau của docba.com.vn.

Bạn đang xem: Bột làm bánh bông lan

*

Bột làm bánh bông lan là bột gì?

Bánh bông lan hay bánh gato là các loại bánh bông xốp, có thể ăn không hoặc được tủ kem thành bánh kem. Vậy bột làm cho bánh bông lan là bột gì? Để làm cho bánh bông lan fan ta rất có thể sử dụng nhiều các loại bột, tùy theo công thức sẽ thực hiện khác nhau. Tuy nhiên có 2 loại bột chính để gia công bánh bông lan là bột mì với bột bắp.

1. Bột mì

Đây là nuyên liệu chính trước tiên làm bánh bông lan, bột mì giúp đánh giá và nở bánh. Tín đồ ta hay được dùng bột mì đa dụng (bột mì số 8), cake flour , những nhiều loại bột mì gồm hàm lượng protein từ 7 – 9%.

*

2. Bột bắp

Bột bắp gồm tính chất nhẹ hơn bột mì, khi thổi nấu chín có công dụng kết bám tốt, giúp bánh nhẹ và xốp hơn. Thông thường trọng lượng bột mì cùng bột bắp thường xuyên là 1:1 hoặc 2:1 hoặc 3:1. Phụ thuộc vào công thức làm bánh bông lan thì tỉ trọng sẽ khác nhau nhưng không thể trọn vẹn thay vắt bột mì.

*

Với thông tin trên thì chúng ta đã biết bột làm cho bánh bông lan là bột gì rồi đúng không. Vậy khi sử dụng những loại bột này làm bánh bông lan chúng ta cần xem xét những gì? Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu tiếp theo ngay dưới đây nhé!

Lưu ý khi áp dụng bột làm cho bánh bông lan

Để bánh bông lan làm ra xốp mềm thì các bạn cần chăm chú trong việc sử dụng bột, rõ ràng như sau:

Sử dụng tỉ lệ thành phần bột đúng công thức: Mỗi loại bánh bông lan sẽ áp dụng loại bột khác biệt với tỉ lệ khác nhau, cho nên vì vậy bạn cần nắm rõ công thức làm cho bánh và áp dụng đúng.

Trộn bột đều: Đây là lỗi mà bạn làm bánh thường xuyên mắc phải. Bạn để ý phải trộn thật phần đông tay cho đến khi bột mịn, không dính tay nữa tránh vấn đề bột vón cục, vẫn còn đấy “sống”.

*

Ngoài ra, để tránh triệt để trường vừa lòng này chúng ta cũng có thể sử dụng máy trộn bột. Điều này sẽ không chỉ khiến cho bạn tiết kiệm công sức, thời gian mà còn khiến cho bột mềm mại hơn khôn cùng nhiều.

Ủ bột đúng thời gian: chúng ta nên ủ bột theo đúng thời hạn hướng dẫn làm cho bánh. Tránh việc ủ thọ quá tương tự như ít quá bởi vì thế sẽ làm ảnh hưởng đến quality bột cùng bánh tạo nên sự sẽ không được ngon. Vày đó, nếu có tác dụng bánh với con số lớn thì công ty chúng tôi khuyên chúng ta nên sử dụng tủ ủ bột.

Xem thêm: Giới Thiệu Sản Phẩm Gạo Lứt Đồ Là Gì ? Thành Phần Và Công Dụng Của Gạo Lứt

*

Bảo quản ngại bột sau thời điểm sử dụng: Thường họ sẽ mua đa số túi bột to để luôn tiện sử dụng, tuy nhiên việc bảo quản không đúng chuẩn sẽ khiến cho số bột của bạn bị hỏng, tác động đến quality bánh. Bởi vì vậy, nhằm bột để được lâu chúng ta có thể gói bột thật kĩ hoặc bỏ vô hộp đậy kín nắp.

*

Các nhiều loại bánh bông lan hấp dẫn được ưa chuộng hiện nay

1. Chiffon cake

Đặc điểm của chiffon cake là mượt nhẹ, tan ngay lập tức trong miệng, khi ăn không trở nên ngán. Để làm các loại bánh này tín đồ ta thường sử dụng đến máy tiến công trứng chứ không sử dụng tay bởi nó không được phần đông và không giành được độ bông.

*

Ngoài ra bánh bánh bắt buộc nướng nghỉ ngơi nhiệt độ, thời gian chuẩn chỉnh xác và tùy vào từng nhiều loại khuôn nhưng có thời hạn nướng khác biệt để bánh có độ nhẹ mềm buộc phải thiết bên phía ngoài nhưng phía bên trong bánh vẫn cứng cáp, chắc chắn rằng và ko xẹp sau khi ra khỏi bếp nướng bánh. 

2. Sponge cake

Bánh gồm đặc tính xốp mềm, vơi nhàng, cốt bánh bên phía trong cứng cáp hơn, chắc thêm so cùng với chiffon cake, trả toàn rất có thể trang trí bất kể loại kem và vật liệu nặng nào bên trên mà không phải lo ngại bánh bị sụp đổ.

*

Khi làm cho bánh sponge cake bạn phải trộn bột thật phần đa để bánh tạo ra độ xốp tốt nhất định. Bên cạnh đó cách nướng bạn cần kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ và thời gian chuẩn để bánh có độ phồng chuẩn, không trở nên xẹp. 

3. Butter cake

Cảm giác trước tiên khi thưởng thức bánh butter cake chính là tan chảy dìu dịu trong miệng, vị phệ ngậy của bơ vẫn còn đọng lại bên trên đầu lưỡi khiến dư vị cứ âm vang mãi không tan. Bánh vừa mềm vừa thơm lại có độ to hấp dẫn.

*

Tuy nhiên loại bánh này lại khá khiến ngán đối người châu Á khi ăn lẫn lúc tương đối nhiều bánh bởi thành phần chứa hàm lượng to bơ động vật hoang dã và bột. Khía cạnh khác, trong nguyên liệu của butter cake có thêm sữa hoặc nước trái cây giúp bánh tươi và ngon hơn.

4. Pound cake

Bánh sau khoản thời gian nướng kết thúc thường khô cùng tạo cảm giác khá nặng. Nên nếu bạn chỉ ăn uống không sẽ rất là khô miệng và khó khăn nuốt. Bởi vậy, pound cake thường ăn lẫn với syrub, hoa trái tươi hoặc mứt trái cây để làm sụt giảm độ đặc của bánh. 

*

Do đó để hạn chế đặc tính khô của bánh thì các bạn nên giảm sút lượng bột một chút ít và tăng lượng trứng lên thành 2 lòng trắng cùng 2 lòng đỏ, thêm vào một trong những chút vật liệu lỏng như sữa.

Hy vọng qua bài viết này bạn cũng có thể trả lời câu hỏi: “Bột có tác dụng bánh bông lan là bột gì?” và biết cách sử dụng bột đúng cách để làm ra các cái bánh bông lan ngon tuyệt vời.

——————————————-

TÌM HIỂU VỀ DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT BÁNH NGỌT

Dây chuyền cấp dưỡng bánh ngọt cơ bạn dạng gồm 4 máy chính: 

Máy đóng gói Tủ cung cấp bánh.

Ngoài ra để nâng cấp năng suất hoặc làm những loại bánh đặc trưng còn có một số mẫu máy cung cấp khác như: máy chia bột, máy se bột, máy sên nhân

*

Nếu có nhu cầu tham khảo về dây chuyền làm bánh ngọt, những loại lò vi sóng bật chế độ nướng bánh,… các bạn hãy tương tác ngay đến chi nhánh gần độc nhất của Viễn Đông để được support nhanh nhất!

——————————————-