Cách làm bột chiên giòn thật ra không khó như các mẹ thường nghĩ. Thay vì ra hàng quán mua các loại bột chiên giòn chứa chất bảo quản, thì bây giờ bạn có thể sử dụng gian bếp của gia đình mình, để tiến hành làm bột chỉ trong vài giây tích tắc. docba.com.vn đã tìm ra các công thức và cách làm thật hay, mời các mẹ tham khảo và vào bếp cùng chế biến nhé!

*

Tôm sú lăn bột chiên giòn là món ăn được nhiều người yêu thích. Ảnh: Internet

1. Cách làm bột chiên giòn kiểu 1

Nguyên liệu

35g bột mì60ml nước1 quả trứng gà

*

Dùng lòng trắng trứng gà làm bột chiên giòn. Ảnh: Internet

Cách làm

Bước 1: Cho 35g bột mì đã chuẩn bị vào 60ml nước sôi. Sau đó, tiến hành khuấy bột cho thật đều rồi cho bột nghỉ tầm 30 phút để phần bột có độ nở tốt hơn.

Đang xem: Bột chiên giòn là bột gì

Bước 2: Đập 1 trái trứng gà bạn đã chuẩn bị vào một chiếc chén nhưng chỉ lấy phần lòng trắng trứng gà cho vào hỗn hợp bột bạn đã pha sẵn ở trên.

Bước 3: Đem trộn đều hỗn hợp lên để bột và trứng gà không vị vón cục lại với nhau. Sau đó, đem hỗn hợp bột chiên giòn vừa sơ chế đem chế biến cùng các nguyên liệu.

2. Cách làm bột chiên giòn kiểu 2

Nguyên liệu

40g bột mì120ml nước4g muối

*

Dùng bột mì làm bột chiên giòn . Ảnh: Internet

Cách làm

Bước 1: Bột mì sau khi mua về bạn tiến hành sàng đi những lớp cặn để cho lớp bột mì được sạch trước khi chế biến. Tiến hành bước thực hiện này giúp bột mì sẽ mịn hơn.

Bước 2: Tiến hành cho phần bột mì vừa sàng vào một chiếc tô nhỏ, thêm 120ml nước đã chuẩn bị đổ đều vào. Khuấy đều hỗn hợp lên để hỗn hợp không bị vón cục lại với nhau.

Bước 3: Cho tiếp 4g muối ăn bạn đã chuẩn bị vào hỗn hợp bột vừa đánh trên, khuấy đều. Để tầm 30 phút cho bột nghỉ mới tiến hành chế biến kèm các món chiên.

Có thể sử dụng phần bột bắp để thay thế phần bột mì rồi tiến hành làm bột chiên giòn theo hướng dẫn trên nhưng với tỉ lệ nước nhiều hơn, bột lỏng sẽ không khiến món chiên bị cứng. 

3. Cách làm bột chiên giòn kiểu 3

Nguyên liệu

30g bột mì5g muối200ml bia tươi

*

Dùng bia tươi làm bột chiên giòn. Ảnh: Internet

Cách làm

Bước 1: Bia bạn có thể chọn bất kì các loại bia nào tại các cửa hàng gần nhà đều có thể tiến hành. Bạn đổ tầm 1 ly bia lớn ra để xíu nữa chế biến.

Xem thêm: Xem Phim Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện 3 Vietsub + Thuyết Minh, Xem Phim Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện 3 Tập 1

Bước 2: Cho 30g bột mì đã chuẩn bị vào một chiếc tô nhỏ, cho tiếp 5g muối vào. Từ từ tiến hành rót ly bia vào trong chiếc tô.

Bước 3: Bạn vừa rót bia vào, vừa khuấy đều tay phần hỗn hợp bột đến khi thấy phần hỗn hợp đã mịn hết đi. Đối với loại bột chiên giòn này nên đem chế biến ngay sau khi sơ chế để hương vị bia không tan đi.

4. Cách làm bột chiên giòn kiểu 4

Nguyên liệu

35g bột mì7g baking soda5g muối60ml nước

*

Dùng bột baking soda làm bột chiên giòn. Ảnh: Internet

Cách làm 

Bước 1: Bột baking soda sau khi mua về các bạn đem đổ ra một chiếc tô nhỏ. Cho tiếp 35g bột mì vào trong chiếc tô bạn đổ baking soda vào.

Bước 2: Cho thêm ít muối vào hỗn hợp bột trên, đổ thêm 60ml nước lọc đã chuẩn bị vào. Tiến hành khuấy đều hỗn hợp lên để phần bột không bị vón cục.

Bước 3: Sau khi đã đánh đều phần hỗn hợp trên bạn bắt đầu tiến hành chuẩn bị nguyên liệu để sơ chế món ăn cùng phần bột chiên giòn vừa đánh xong.

Lưu ý khi sử dụng bột chiên giòn

– Nhúng phần thực phẩm lăn đều lên phần bột chiên giòn trước khi cho lên chảo. Làm công đoạn này giúp cho món ăn giòn tan hơn.

Xem thêm:

– Khi chiên không để cho lớp bột chiên giòn bên ngoài bị cháy. Nên chiên đến khi bột chiên giòn chuyển qua màu vàng thì vớt phần bột chiên giòn ra.

*

Nên chiên lớp bột chiên giòn ngoài tôm cho vàng ươm. Ảnh: Internet

Cách làm bột chiên giòn rất đơn giản, bảo đảm cho sức khỏe hơn, chỉ mất ít phút chuẩn bị của các mẹ thôi. Và các loại bột chiên tại nhà này, không thua kém những loại bột chiên giòn pha sẵn mua ở các cửa hàng. Các mẹ nên bỏ túi ngay các cách làm trên, để vào bếp chế biến các món chiên cho gia đình cùng thưởng thức khi có dịp nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng docba.com.vn . 

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *