Bánh trôi thì không có gì không quen nhưng từ bây giờ docba.com.vn xin chia sẻ cách làm bánh trôi ngũ sắc lôi kéo cùng cách chuẩn bị bột nếp tươi thiệt là chuẩn. Chúng ta cùng hiểu xem nhé!

Bánh trôi đã tất cả từ rất lâu và luôn được mọi tình nhân thích. Và nhất là vào ngày tết Hàn thực 3/3 âm kế hoạch mỗi năm, từng nhà các nhất định bao gồm đĩa bánh trôi.

Bạn đang xem: Bột bánh trôi ngũ sắc

Món ăn có lớp vỏ ngoài màu trắng dai dẻo hòa quyện vào phần nhân đường lắng đọng và thơm thơm. Vô cùng thích thú.

Nhưng ngày nay, đĩa bánh trôi không đơn thuần chỉ gồm một màu trắng thường thấy. Cứ mỗi lúc 3/3 bên nhà fan người lại "khoe" nhau gần như đĩa bánh trôi nhiều màu sắc vô thuộc hấp dẫn.

Do vậy, lúc này chúng mình cũng trở thành mang đến cho mình công thức bánh trôi không chỉ có có màu trắng truyền thống ngoại giả thêm các màu sắc khác để chúng ta cũng thuận tiện làm ra những đĩa bánh trôi ngũ sắc xinh tươi này.

Vào bếp ngay cùng Thật Là Ngon nào!


*

Save
In Công Thức
5 from 1 vote

Cách làm cho Bánh Trôi Ngũ Sắc


Công thức bánh trôi trắng truyền thống và lưu ý pha màu làm bánh trôi ngũ sắc cho mâm cỗ đầu năm mới Hàn thực thêm hấp dẫn.
Chuẩn bị10 phút
Nấu1 giờ
Chuẩn bị màu20 phút
Tổng thời gian1 tiếng 30 phút
Bữa ăn: Dessert
Đặc sản: Trung Quốc
Keyword: bánh trôi
Khẩu phần: 5
Calories: 195kcal

Nguyên Liệu


Phần vỏ bánh truyền thống lịch sử màu trắng5 g bột tẻ40 ml nước
Màu xanh lá5 g bột tẻ40 ml nước
Màu xanh lam5 g bột tẻ40 ml nước1 g hoa đậu biếc
Màu đỏ5 g bột tẻ40 ml nước15 g củ dền
Màu tím5 g bột tẻ40 ml nước15 g lá cẩm
Phần nhân bánh Đường phên dạng viên
Topping

Hướng dẫn


Bước 1: có tác dụng phần vỏ bánh màu trắng
Nếu chỉ làm white color thì chúng ta cho bột nếp, bột tẻ, muối hạt ra thau lớn. Kế tiếp cho lỏng lẻo nước ấm vào và nhồi thành khối bột dẻo mịn. Chúng ta ủ bột vào 30 phút.
Bước 2: làm cho phần vỏ bánh các màu
Để chế tạo ra màu, lá dứa, dền, bạn xay nhuyễn cùng lọc đem nước. Hoa đậu biếc ngâm ngập nước sôi vào 15 phút. Lá cẩm chúng ta nấu trong 15 phút.
Bạn cho các nước color vào từng phần bột và nhồi thành khối bột mịn cùng dẻo. Ủ bột trong 30 phút.
Bước 3: tạo hình bánh trôi
Bạn vo bột nếp lại thành từng viên tròn rồi ấn 1 lỗ sống giữa bằng viên nhân mặt đường phên vào. Hiện giờ bạn mang đến viên mặt đường vào giữa cùng nặn cho bỏ phần bột phủ kín đáo hết phần nhân mặt trong.
Bước 4: Luộc bánh trôi
Bạn nấu ăn sôi 1 nồi nước với thả các viên bánh trôi vào. Khi bánh nổi lên mặt nước thì vớt ra và cho vô nước đun sôi để nguội.
Với bánh màu, chúng ta nên luộc riêng biệt từng phần.
Bước 5: làm phần topping
Mè bạn rang thơm.
Bước 6: hoàn thành
Khi ăn, bạn múc bánh trôi ra đĩa. Nếm nếm thêm mè rang lên trên cùng thưởng thức.

Nutrition


Calories: 195kcal
các bạn thử chưa?Đăng ảnh lên
docba.com.vn hoặc tag #docba.com.vn nhé!

Cách có tác dụng bánh trôi ngũ sắc đưa ra tiết

Bước 1: làm cho phần vỏ bánh màu trắng

Bột nếp với bột tẻ chúng ta cho ra 1 thau mập cùng 1 ít muối rồi trộn đều. Sau đó, các bạn cho lỏng lẻo nước nóng vào phần bột cùng nhồi thành khối bột dẻo mịn, không hề bột bám dính âu. Do kỹ năng hút nước của mỗi túi bột là không giống nhau nên bạn nên cho nước vào từng ít một với nhồi nhằm tránh làm bột bị nhão.


*

Save

Sau khi chúng ta đã nhồi bột xong, thì cần sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín đáo thau bột lại. Và bạn ủ bột bởi thế trong 30 phút.

Đối với món bánh trôi miền bắc này thì thông thường sẽ có pha bột nếp và một chút bột tẻ như phương pháp để bánh bao gồm độ giòn hơn cùng bánh tạo sự sẽ đứng đẹp hơn. Tuy nhiên nếu phù hợp bánh mượt dẻo bạn có thể sử dụng hoàn toàn là bột nếp như khi làm bánh trôi nước miền Nam.

Xem thêm: Cách Bật Đèn Bàn Phím Laptop Asus Đơn Giản, Chỉ Trong Nháy Mắt

Bước 2: làm cho phần vỏ bánh những màu

Bên cạnh màu sắc bánh trắng, chúng mình gợi ý bạn phương pháp làm 4 color bánh khác là mình tất cả ngay đĩa bánh trôi ngũ sắc đẹp rồi. Bạn cũng có thể làm nhiều hơn nếu muốn.

Để sản xuất màu, lá dứa chúng ta rửa sạch giảm khúc. Củ dền các bạn gọt bỏ vỏ, giảm nhỏ. Bạn cho riêng rẽ mỗi trang bị vào sản phẩm xay sinh tố cùng rất nước cùng xay nhuyễn. Sau đó bạn sẽ lọc bỏ buồn chán để chiếm được phần nước màu.

Hoa đậu biếc chúng ta ngâm trong nước sôi trong 15 phút nhằm thu được greed color lam.

Lá cẩm chúng ta rửa sạch và nấu trong 15 phút nhằm thu có màu sắc tím.


*

Save

Sau khi thu được đủ các loại màu, các bạn sẽ tiến hành nhồi bột giống như khi có tác dụng bột màu sắc trắng. Bạn cho từng màu vào từng phần bột cùng cũng nhồi cho đến khi đã đạt được khối bột mịn với dẻo. Và các bạn cũng ủ bột trong 1/2 tiếng nhé.

Các phần bột này chúng ta có thể sử dụng để triển khai bánh trôi nước hoặc bánh chay nhé.

Ngoài các màu trên bạn còn hoàn toàn có thể làm màu kim cương từ hạt dành riêng dành, nước ép cà rốt hay túng đỏ, gray clolor với chút bột ca cao... Và từ những màu trên bạn cũng có thể thay thay đổi độ đậm nhạt của nước màu thì cũng trở thành làm ra vô vàn màu sắc khác.

Bước 3: tạo hình bánh trôi

Bây giờ đồng hồ phần bột cũng đã ủ xong. Bột sau thời hạn ủ đã dẻo hơn, dẻo hơn. Và từ bây giờ chúng ta sẽ sẵn sàng gói nhân đến bánh.

Phần nhân đường phên bạn nên mua loại đã cắt viên sẵn mang đến tiện nhé. Còn nếu như không thì các bạn sẽ mua loại to với về tự giảm viên nhỏ ra.

Bạn đem nhỏ ra vo thành từng viên tròn. Sau đó bạn ấn 1 lỗ ở giữa phần bột có size bằng cùng với viên mặt đường phên.

Bạn cho viên đường vào lỗ vừa tạo, và khôn khéo nặn sao để cho phần bột bao kín hết phần nhân rồi vo lại thành viên làm sao cho thật tròn. Sau khi bạn nặn bánh kết thúc thì các bạn cho ra khay gồm phủ 1 không nhiều bột nhằm bánh không bám xuống khay. Và các bạn cũng để rời từng viên bánh ra để bọn chúng không dính lại với nhau nhé.