You are watching: Cách có tác dụng Bông Điên Điển Xào Thịt bò Cho Mâm cơm Nhà Trở buộc phải HấP DẫN in docba.com.vn

Cứ vào thời gian tháng 7 đến tháng 10 âm kế hoạch hằng năm, fan dân miền tây-nam Bộ lại mừng đón món xoàn từ thiên nhiên – mùa nước nổi về. Phượt miền Tây vào mùa nước nổi, các bạn sẽ cảm thừa nhận sự mịn màng sức sinh sống của thiên nhiên. Làn nước Mê Kông sở hữu theo phù sa phì nhiêu tưới đuối cho phần lớn cánh đồng thô cằn sinh sống miền Tây. Cây trồng được khoác lên mình tấm áo mới, thảm thực đồ dùng trở bắt buộc phong phú, thủy thủy sản dồi dào mang lại không tưởng. Vớ cả đã tạo nên một mối cung cấp thực phẩm khủng làm giàu hơn cho kho tàng ẩm thực miền sông nước. Đây củng là thời khắc du khách được hưởng thụ một thứ đặc sản đó là bông điên điển.

Bạn đang xem: Bí quyết làm bông điên điển xào bò cho mâm cơm nhà trở nên hấp dẫn

Đang xem: giải pháp làm bông điên điển xào làm thịt bò

*
*
*
*

Gỏi tép đồng bông điên điển

Người ta thường xuyên trộn bông điên điển với giấm con đường hoặc nước me thuộc với các loại rau củ củ khác ví như cà chua, dưa leo, rau củ thơm… dìm nhá thêm vị ngọt mang lại đĩa gỏi có thể là tép ram, tôm luộc, giò chả hoặc thịt ba chỉ vừa nạc vừa mỡ. Đĩa gỏi ngon là phải thăng bằng trong độ chua ngọt hợp lý và giữ được dòng giòn bùi đặc thù của điên điển.

Bánh xèo bông điên điển

Cầu kỳ nhất một trong những món ăn uống chế biến chuyển từ bông điên điển là bánh xèo bông điên điển. Bánh xèo được gia công từ bột gạo, khuấy hồ hết với nước cốt nghệ sao cho ánh lên màu xoàn tươi của nghệ, rồi trộn gần như với nước cốt dừa nhằm tăng thêm độ béo. Sau khoản thời gian làm kết thúc bột bánh, ta tiến hành công đoạn đổ bánh. Đầu tiên tráng chảo nóng, cho dầu vào, rồi múc lượng đủ từ bột bánh xèo đổ vào chảo, tráng phần đông và cấp tốc tay làm sao để cho bên không thật mỏng mặt thì vượt dày.

Khi vỏ bánh chín, mang đến thịt, tép sẽ xào, bông điên điển với củ sắn vào. Tiếp theo, úp phân nửa bánh lại, bịt nắp vung chờ khi bông điên điển và củ sắn chín thì gắp ra dĩa. Gắp 1 phần bánh nóng giãy vừa làm, cuộn tròn bởi nhiều lớp rau sống tươi thơm, chấm đều trong nước mắm chua ngọt thơm nức mùi. Phần bánh nóng mượt với độ lớn vừa đủ kết hợp với vị bùi trường đoản cú bông điên điển đã tạo nên món ăn uống cực ngon, khó khăn cưỡng so với thực khách. Cung ứng đó sự hòa trộn kết hợp ăn ý với vị ngọt tự tôm, thịt, vị thanh mát từ củ sắn, vị chát vơi từ rau củ rừng tất cả đã tạo sự nét đặc thù riêng cho món bánh xèo của fan dân vùng lũ. Mới nghe thôi nhưng đã thấy bụng cồn cào, bởi vì vị ngon, ngọt, thơm, phệ của bánh được hòa quyện với vị đặc thù của bông điên điển làm cho một vị bánh xèo kỳ lạ lẫm… với nước mắm nam ngư chua ngọt tạo hương vị ngon cực nhọc quên. 


Bông điên điển xào

Bông điên điển xào tỏi là món ăn rất là đơn giản để chế biến nhưng lại lôi cuốn vô cùng. Bông điên điển sau khi xào chín vừa giòn vừa mềm, phần tỏi phi thơm nồng kèm theo hương thơm ngào ngạt từ bỏ bông điên điển làm kích đam mê người ăn thuần từ mùi vị đầu tiên.

Xem thêm: Mã Số Karaoke Em Của Ngày Hôm Qua Số Karaoke 2022 Smartsol, Mã Số Karaoke Bài Hát Em Của Ngày Hôm Qua

Để tăng lên vị ngọt cũng tương tự sắc màu của món ăn, fan nấu có thể thêm giá chỉ đỗ, hẹ, làm thịt bò, tôm…vào xào chung với bông điên điển. Tuy chỉ dễ dàng là món rau củ xào đạm bạc ăn kèm theo cơm nhưng mà bông điên điển xào tỏi lại là món ăn uống không thể vắng ngắt mặt trong những bữa cơm gia đình khi mùa nước về.

Bông điên điển muối hạt chua

Ngoài ăn sống hoặc chế tao món nạp năng lượng ngon, bông điên điển còn được muối hạt chua. Đây là món ăn khoái khẩu của tín đồ miền Tây, bởi nó ngon và hấp dẫn nên trong dân gian lưu lại truyền câu ca rằng: “Điên điển nhưng mà đem muối chua. Ăn kèm cá nướng cả vua cũng thèm”.

Bông điên điển vớt đem đến rửa sạch, lựa bỏ lá úa, bông hư, nhằm ráo nước với ngâm nước muối, hai ngày là thành dưa chua bông điên điển ăn uống được rồi. Có người còn ngâm giá sống thông thường với bông điên điển tạo nên sự món dưa chua vừa mang hương vị dưa giá vừa hương vị dưa bông điên điển.

Những món nạp năng lượng từ bông điên điển đã đóng góp thêm phần làm nên sự đặc sắc của ẩm thực ăn uống miền Tây sông nước. Bông điên điển là đặc sản chỉ bao gồm ở miền Tây mùa nước nổi vậy buộc phải nếu có thời cơ bạn hãy du lịch Miền Tây mùa nước nổi và trải nghiệm nhé!