Hướng dẫn nấu bếp 21 món tự thịt bò thơm ngon đãi tiệc trên nhà, ai cũng thích

Thịt bò không những ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Vậy nên các món ăn uống từ thịt trườn thường xuất hiện trong mâm cơm của những gia đình, đặc biệt là vào những dịp gồm khách mang đến chơi nhà.Bạn vẫn xem: Thịt bò vụn làm những gì ngon

Nếu bạn chưa có ý tưởng gì new với nguyên liệu thân quen như thịt trườn thì đừng quăng quật qua trăng tròn gợi ý tiếp sau đây nhé.

Bạn đang xem: Bò vụn nấu gì ngon


*

1/ Nộm rau muống trộn bò giòn giòn

Nguyên liệu:

500g lạc, 1 trái chanh, 3 nhánh tỏi3 quả ớt, 3 thìa nhỏ nước mắm2 thìa bé dại đường, 1 thìa mì chính.

Cách làm:

Bước 1: rau củ muống cọ sạch, luộc với ít muối, rau củ muống vừa chín tới tới thì vớt ra để ráo, cho vô chậu nước đá sạch nhằm rau giòn. Trong thời hạn này, chúng ta pha nước mắm nam ngư với chanh, tỏi, ớt, đường… kế tiếp vớt rau củ muống ra nhằm ráo.

Bước 2: Thịt trườn rửa sạch, thái mỏng. Sau đó xào chín thơm cùng với tỏi, tắt bếp. Hôm nay tiếp tục đến rau muống vào thuộc lạc rang, trộn các rồi mang đến món ăn uống ra dĩa.


*

2/ Thịt trườn nướng cay

Nguyên liệu:

500g thịt mông bò1 thìa ớt bột, ½ thìa phân tử nêm, ½ thìa ngũ vị hương1 thìa đầu củ hành băm.

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, lau khô, thái thành từng miếng lớn mỏng mảnh vừa để nướng. Xếp thịt vào âu, trộn hầu hết với các gia vị kể trên, đợi 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 2: làm nóng lò vi sóng bật chế độ nướng ở 200 độ C. Tiếp đến xếp thịt lên vỉ, nướng trường đoản cú 15-17 phút là làm thịt chín. Món này ăn với với rau củ xà lách, dưa leo là đúng chuẩn.

 

*

3/ Thịt bò sốt vang

Nguyên liệu:

500g thịt bò1 nhánh gừng5 tép tỏi, 1 củ cà rốt2 quả cà chua4 củ khoai tây, 1 củ hành tây

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò mua về chị em khử mùi hương với không nhiều rượu, sau đó thái miếng vuông vừa ăn. Tiếp đó sơ chế các nguyên liệu kể trên. Ướp thịt trườn với gừng băm, 3 thìa nước mắm, 1 không nhiều đường,1 không nhiều ngũ vị hương, ít rượu vàng với 1 thìa sốt cà chua.

Bước 2: cho dầu ăn sâu vào chảo nóng, tiếp kia cho quả cà chua vào hòn đảo đều, tiếp đó bỏ thịt theo lớp bò vào xào cùng, thêm 2 chén ăn cơm nước con ấm, hầm tầm trăng tròn phút thì cho cà rốt, khoai tây, hành tây vào đun lâu cho mềm cùng đến khi mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn uống là hoàn thành. Món này nên ăn lẫn với bánh mỳ sẽ vô cùng ngon.


*

 

 

4/ Thịt trườn bọc nấm

Nguyên liệu:

500g thịt bò xayGia vị ướp bò: 1 thìa phía đầu hành băm, 3 thìa xì dầu3 thìa đường, 3 thìa bột gạo2 thìa tỏi băm, ít phân tử tiêu, dầu vừng.Nước sốt: 3 thìa nước, 1 thìa tương, 1 thìa dầu mè, 1 không nhiều mật ong

Cách làm:

Bước 1:Cho các gia vị vào trườn ướp trong vòng 30 phút cho thấm. Nấm rửa sạch, bổ dọc thành từng thanh. Lúc thịt bò đã ngấm, chúng ta mang bao tay, lấy từng ít trườn bọc xung quanh từng thanh nấm, để chừa phần đầu với chân nấm.

Bước 2: Cho các gia vị làm nước sốt trộn phần lớn trong bát. Rót dầu vào chảo rán vàng các thành bò. Cuối cùng cho nước nóng vào đung nóng đến khi sệt sệt, thi thoảng hòn đảo bò lên để bò ngấm các gia vị là được.


*

 

5/ trườn lúc lắc

Nguyên liệu:

500g giết thịt bò⅓ củ hành tây, ½ trái ớt chuông đỏ1/2 trái ớt chuông vàng, 1 nhánh hành lá, 2 tép tỏi, 1 trái ớt sừng, một không nhiều bơGia vị: 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè, 1 thìa xì dầu, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu pha sẵn trong 1 chén.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu (ớt chuông cắt miếng vừa ăn, tỏi đập dập, ớt sừng thái lát, hành cắt nhỏ). Thịt trườn rửa sạch, thấm khô, cắt khúc vừa ăn. Sau đó ướp cùng với ⅓ gia vị, 1 thìa tỏi xay trong 30 phút đến 1 giờ để bò ngấm.

Bước 2: cho dầu vào chảo, áp chảo thịt trườn với lửa khủng đến khi thịt cháy sém cạnh 2 mặt thì tắt bếp. Tiếp ở chảo, thêm ít dầu, cho hành tây vào xào 1 phút, tiếp sẽ là ớt chuông xào 2 phút, nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn, sau cuối cho trườn vào, đổ phần gia vị sót lại vào, khi các gia vị thấm thì mang đến bơ, hành lá và ớt sừng vào xào tầm 2-3 phút thì tắt phòng bếp là hoàn thành.


6/ Bún trườn xào

Nguyên liệu:

500g thịt trườn rửa sạch, cắt lát mỏng1 thìa dầu hào, 2 thìa xì dầu, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu1 thìa dầu mè, 3 tép tỏi băm nhuyễn nhỏ, 1 củ củ hành tím băm nhỏ nhỏ½ củ hành tây thái múi, 1 trái ớt sừng thái lát, hành lá thái khúc.Nguyên liệu ăn uống kèm: bún, lạc rang, rau củ sống, vật chua…

Nước chấm gồm: 2.5 thìa nước mắm + 2 thìa đường + 1.5 thìa nước cốt chanh + 7 thìa nước bỏ vô 1 chén bát + 1 thìa ớt tỏi xay là trả thành.

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt bò với hương liệu gia vị (tiêu, xì dầu, dầu hào, ⅓ hành tím và tỏi băm), trộn đều, ướp trong 1/2 tiếng cho bò ngấm.

Bước 2: cho 2 thìa dầu vào chảo, phi thơm cùng với hành với tỏi băm, kế tiếp cho trườn vào xào cấp tốc với lửa lớn. Khi trườn chín tới thì cho tất cả gia vị còn sót lại vào, cuối cùng là hành tây, ớt cùng hành lá rồi tắt bếp.

7/ bò kho dưa

Nguyên liệu:

500g thịt trườn thăn300g dưa chua3 trái cà chua bổ múi cau1 củ hành tím băm nhỏ nhỏ, hành lá cắt khúc, gừng thái sợiGia vị

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp cùng với gừng thái sợi, hành khô, chút bột nêm, tiêu trong 20 phút để bò ngấm. Dưa chua sở hữu về người mẹ rửa sạch mát (có thể trường đoản cú làm bởi dưa cải)

Bước 2: đổ dầu vào nồi, phi thơm cùng với hành củ băm nhỏ, xào cấp tốc tay với bò đến khi trườn săn lại thì đã cho ra dĩa. Tiếp làm việc nồi đó, người mẹ có thêm ít dầu, khi dầu nóng lên thì thả quả cà chua vào hòn đảo đều, kế sẽ là dưa chua, phần trườn đã xào, thêm ít nước xâm xấp, kho bé dại lửa mang đến khi bò mềm là tắt bếp.

8/ cơm tỏi thịt bò rán

Nguyên liệu:

300g giết bò1,2 tép tỏi xay nhỏ1 chén cơm, 1 quả ngô (bắp)ít hành lá, bơ, nước nóng thịt nướng

Cách làm:

Bước 1: Ngô gọt mang hạt, mang lại vào chén trộn với bơ rồi bỏ vào trong lò vi sóng tầm 1 phút 30 giây. Phi tỏi vào chảo, rán sơ trườn cho cháy xém là được.

Bước 2: đến cơm vào thân bát, xếp làm thịt xung quanh, rắc ngô lên trên, thêm hành lá, cuối cùng rưới nước nóng thịt nướng là trả thành. Khi nạp năng lượng bạn chỉ cần trộn hồ hết là được.


 

9/ Thịt trườn xào miến

Nguyên liệu:

170g giết thịt bò, 100g cải bó xôi, 3 cây hành lá cắt khúc, 300 miến3 tép tỏi xay nhuyễn nhỏ, 1 củ hành cắt lát mỏng1 củ cà rốt thái sợi, 1 trái ớt thái sợi4 tai mộc nhĩ hương cắt lát mỏng.1 thìa đường, 1 thìa tiêu, một ít nước tương, 1 thìa dầu mè

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò ướp với cùng một tép tỏi băm, 1 thìa đường, ¼ thìa tiêu, 1 thìa nước tương cùng 1 thìa dầu mè.

Bước 2: Chần miền trong nước sôi 7 phút, vớt ra kế tiếp nêm thêm 1 thìa dầu mè, 1 thìa nước tương, 2 thìa đường.

Bước 3: đổ dầu vào chảo, dầu nóng thì mang đến hành tây, củ cà rốt xào chín tới. Nêm thêm vào chảo nấm hương, cải bó xôi, hành lá hòn đảo đều cho đến khi chín thì cho thoát ra khỏi chảo. Tiếp kia thêm dầu vào chảo xào cho chín thịt trườn trên lửa lớn, tiếp đó bỏ phần miến, rau củ vào hòn đảo đều, nêm thêm ít tiêu, đường, nước tương và dầu mè vừa ăn. Sau cùng cho miến lên đĩa là hoàn thành.


10/ bò kho gừng

Nguyên liệu:

400g bắp bò1 củ gừng, 4 cây sả, 1 củ hành tímGia vị (nước mắm, tiêu, ớt bột, hạt nêm…)

Cách làm:

Bước 1: bò rửa sạch, lau khô, thái khúc vương vãi vừa ăn. Gừng cạo vỏ, thái sợi. Sả gọt vỏ già, chẻ bé dại dọc thân, hành tím thái mỏng.


11/ trườn cuộn nấm kim chi

Nguyên liệu:

300g thịt bò thái lát mỏng1 túi nấm mèo kim chiGừng, tỏi, muối, phân tử nêm, tương, dầu hào, ít rượu...

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Visual Studio Code Căn Bản, Hướng Dẫn Dùng Visual Studio Code Căn Bản

Cách làm:

Bước 1: Nấm tải về bà mẹ rửa sạch mát với nước, để ráo. Thịt trườn ướp cùng với nước tương, ít muối, dầu hào, gừng, tỏi trong khoảng 30 phút để bò thấm gia vị.

Bước 2: Thịt trườn trải thành từng miếng, mang lại từng nhúm nấm kim chi vào cuộn tròn, gói lại bởi 1 tua hành (hành lá luộc sơ để dai hơn). Kế tiếp cho bò nướng trên nhà bếp than, trườn chín thì đã tạo ra dĩa là hoàn thành.


12/ Thịt trườn viên khô

Nguyên liệu:

750g giết thịt bòTỏi, gừng, sả, ớt bột, bột xá xíu, ngũ vị hương

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, xắt miếng vuông vừa ăn. Tỏi, sả, gừng băm nhỏ tuổi cho ra dĩa. Ướp thịt bò với tỏi, gừng, sả, muối cùng một ít mặt đường trong 8-10 tiếng để bò ngấm gia vị.

Bước 2: sau khoản thời gian bò ngấm, cho bò lên phòng bếp đun đến khi cạn hết nước để thành bò khô.


 

13/ thịt bắp bò kho ngũ vị

Nguyên liệu:

500g bắp bò1 củ cà rốt4 cây xả1 củ khoai tây (nếu thích)Ngũ vị hương, đường, tỏi, dầu điều, các gia vị nêm nếmAưn kèm bánh mỳ nóng giòn

Cách làm:

Bước 1: Thịt trườn rửa sạch, thái miếng vừa, ướp với 2 thìa nước mắm, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa dầu điều, ½ thìa đường, tỏi đập dập, 1 thìa tiêu,ướp trong 2 giờ hoặc để qua đêm thì sẽ càng tốt.

Bước 2: xếp thịt vào nồi cùng với lửa vừa, hòn đảo đều cho đến lúc thịt chín tái thì cho nhỏ dại lửa, cho thêm cà rốt, khoai tây, xả đập dập vào, bít nắp lại rồi đun cho tới khi giết mềm. Ví như sợ làm thịt cháy bạn có thể cho thêm nước đến khi cạn, rắc thêm ít tiêu là trả thành.

 

14/ trườn cuốn lá lốt

Nguyên liệu:

100g làm thịt bò50g thịt heo50g giết mỡ2 bó lá lốtMột không nhiều xì dầu, đậu phộng, mắm nêm, dứa, sả, chanh, ớt, hành củ, tỏi…Bún, rau thơm, chuối chát, khế ăn uống kèmGia vịBánh tráng cuốn

Cách làm:

Bước 1: Thịt cọ sạch, nhằm ráo, xay nhuyễn. Hành, tỏi, sả băm nhuyễn tiếp nối phi vàng tạo ra chén. Đậu phộng rang chín, giã nhỏ. Mỡ thừa heo cắt thành sợi nhỏ, thái nhuyễn ướp với ít mặt đường rồi ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Lá lốt giảm riêng từng lá, chừa lại mỗi lá một đoạn cuống nhọn 1cm, rửa sạch để ráo nước. Thơm (dứa) giảm nhỏ, vứt mắt, băm nát cho vào chén với 2 thìa mắm nêm, 3 thìa thơm, 2 thìa đường, ½ thìa bột ngọt.

Bước 2: Trộn giết mổ bò, giết heo vẫn xay, ngấn mỡ heo vẫn ướp, hành bm, tỏi băm, sả băm vẫn phi thơm, 1 thìa xì dầu, ½ thìa muối, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa phân tử nêm, 1 thìa dầu, 1 không nhiều tiêu ướp vào 15 phút.

Bước 3: Trải lá lốt ra mâm, bỏ thịt đã ướp vào cuộn như nem, phần phía đầu cuống lá còn dư cắm vào để cầm cố định. Thực hiện cho đến khi không còn thịt.

Bước 4: tiến hành chiên phần giết mổ cuốn lá lốt. Lấy bát mắm nêm đã được ướp thêm 3-5 thìa nước sôi phụ thuộc vào vị của mỗi người, thêm 1 thìa sả băm phi thơm, 1 thìa tỏi, ớt, cầm chanh vào là xong xuôi nước chấm.


15/ trườn hầm bia

Nguyên liệu:

800g làm thịt bò1 lon bia, 1 củ hành tây, 3 tép tỏi băm nhuyễn nhuyễn1 lít nước sử dụng bò, 2 củ cà rốt, 2 củ khoai tây15g bơ, gia vị (dầu oliu, đường, tiêu, muối)

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò thấm khô, cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó áp chảo bò với bơ với dầu oliu đến khi bò chuyển sang gray clolor là được. Gắp thịt bò ra ngóng nguội thì cắt đôi.

Bước 2: Hành tây cắt hạt lựu phi thơm với tỏi, thêm nước dùng trườn và viên súp bò hầm vào. Tiếp đó cho bia vào, sau cùng là cho trườn vào, nêm nếm hương liệu gia vị rồi hầm trường đoản cú 1,5 mang lại 2h. Cuối cùng cho cà rốt, hành tây vào hầm thêm trong vòng 30 phút cho mượt rồi thêm không nhiều hành tây băm nhỏ, tiêu là hoàn thành.

 

16/ bò sốt tiêu đen

Nguyên liệu:

300g giết thịt bò1 thìa rượu vang, bột ngô1 trái ớt chuông, hành tây, tiêu đen, bơ, gia vị...

Cách làm:

Bước 1: Thịt trườn rửa sạch, thái bé chì rồi ướp cùng với 2 thìa tiêu đen, rượu vang, bột ngô trong 20 phút. Ớt chuông với hành tây thái nhỏ.

Bước 2: Đun chảy bơ rồi cho trườn vào xào săn, giết chín các thì cho ít nước vào xâm xấp, nêm thêm ít dầu vào và muối rồi hầm nhỏ lửa. Mang đến ớt và hành tây vào đảo đều cho đến khi mềm, sốt kết lại thì tắt bếp.

17/ Canh bò viên

Nguyên liệu:

500g thịt bò2 củ khoai tây, 3 quả cà chua30g mộc nhĩ800ml nước xương hầm1 quả trứngGừng, hành, tiêu, muối

Cách làm:

Bước 1: bò rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Bỏ vào máy xay thuộc gừng, hành rồi xay nhuyễn. Kế tiếp cho trườn ra bát, đập trứng với muối vào trộn đều, vo thành từng viên bé dại vừa nạp năng lượng rồi đưa đi luộc chín.

Bước 2: Sơ chế khoai tây, mộc nhĩ, quả cà chua thành từng miếng. Đảo số đông với dầu oliu, tiếp nối cho trườn viên vào, nấu ăn tầm 1/2 tiếng thì tắt bếp, nêm nếm gia vị vừa nạp năng lượng là trả thành.


 

18/ Thịt bò xào mướp đắng

Nguyên liệu:

300g giết thịt bò1-2 quả mướp đắngTỏi đập dập, nước tương, dầu mè, bột ngô…

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch mướp đắng, quăng quật ruột rồi xắt thành từng lát mỏng dính và dìm vào nước đá lạnh. Thịt bò rửa sạch mát thái mỏng dính ướp cùng với gừng, dầu ăn trong 10 phút. 

Bước 2: Phi thơm tỏi với giết bò, xào săn bò rồi nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn. Về phần mướp, khi mướp chuyển sang greed color thẩm thì vớt ra hòa với bột ngô cùng ½ chén bát con nước. Sau đó cho tất cả hổn hợp này lên bếp, hòn đảo nhanh tay mang đến sốt hòa quấn với mướp và thịt, nêm và nếm vừa ăn uống thì hoàn thành. 


19/ Sườn trườn xiên que

Nguyên liệu:

450g sườn bò60ml xì dầu30ml dầu vừng2 củ hành, 2 tép tỏi hành băm nhuyễn15ml tương ớt13g gừng xay nhuyễn26g con đường nâu

Cách làm:

Bước 1: Nước sốt: trộn nước tương, dầu vừng, hành, tỏi, đường, tương ớt, gừng vào chén bát khuấy đều.

Bước 2: cắt sườn trườn thành miếng dầy 2-3 cm cho vào xiên, ướp với nước nóng trong 2-3 tiếng. Sau đó nướng xiên thịt trên bếp than cho đến khi chín là được. Bạn có thể ăn kèm cùng với ớt chuông, cà chua nướng với rau xà lách khôn xiết ngon.


 

20/ trườn nướng mía

Nguyên liệu:

300g giết bò2 tấm mía2 cây sả20g vừng mè rang, ½ củ tỏi1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào⅓ thìa dầu vừng, 2 thìa dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Thái thịt bò thành từng miếng nhỏ, mỏng, dài. Sử dụng búa đập bỏ thịt theo lớp mềm. đồng thời đó băm tỏi và sả. Trộn tỏi, sả và những gia vị ướp với thịt bò trong 1/2 tiếng để trườn ngấm gia vị.

Bước 2: Chẻ mía thành từng đoạn nhỏ. Tiếp đến quấn chặt thịt trườn vào mía. Cuối cùng chỉ cần nướng chín là trả thành.

21/ trườn nướng mỡ thừa chài

Nguyên liệu:

Mỡ chài: 300gThịt bò xay: 600gGia vị cơ bản (Muối, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm...)Xả băm: 40gHành tím băm: 4 củNước chấm: Mắm nêm + 50% quả thơmRau sống cùng bún ăn kèm

Cách làm:

Bước 1: Trộn tất cả các vật liệu gồm trườn xay, gia vị 50% muốn cafe muối, 1/2 muỗn cà phê hạt nêm, một không nhiều tiêu và nước nắm, đường, ướp 20p cho trườn thấm gia vị

Bước 2: chuẩn bị mỡ chài, rửa sạch tiếp đến cắt thành những tấm toàn diện để bọc quanh viên bò, bò xay sau khi ướp 20p, viên thành miếng vừa ăn, bọc mỡ chài lên viên bò.

Bước 3: sẵn sàng lửa than, nướng trườn trong 10-15 phút cho bò vừa chín, sẵn sàng sẵn sàng


Thịt trườn là vật liệu được sử dụng thông dụng để chế biến thành nhiều món ăn uống vừa bồi bổ lại hấp dẫn. Tuy nhiên trước triệu chứng thực phẩm bẩn, ko rõ nguồn gốc, khách hàng cần để ý tìm thiết lập thịt bò tại các địa chỉ cửa hàng uy tín, giết thịt bò bảo vệ chất lượng để yên tâm cho sức khỏe của bản thân cùng cả gia đình.